Đương đại luật sư ngộ đáo tiểu mao tặc – Chương 43 + 44

 

43-44

ĐƯƠNG ĐẠI LUẬT SƯ NGỘ ĐÁO TIỂU MAO TẶC

(Khi đại luật sự gặp phải tên trộm vặt)

Chương 43 + 44

Edit: Mimi

 Beta: Chi

*****

Chương 43

 

Trái tim Triệu Cách Phi mãnh liệt trùng xuống, song trên mặt vẫn mỉm cười: “Suy nghĩ miên man gì vậy? Tuy em đả thương người, nhưng dù sao cũng là gã phạm tội trước…”

 

“Anh Triệu, anh không cần an ủi em. Tuy em không hiểu lắm, thế nhưng em biết gia đình tên khốn Long Khải kia đặc biệt có thế lực… Em đánh gã thành như vậy, nhà bọn họ tuyệt đối không chịu bỏ qua. Em biết anh Triệu có thể bảo vệ em… Nhưng, bọn họ thật sự rất lợi hại… Cho nên… Anh Triệu, nếu không được, anh cũng không cần lo lắng cho em. Em không thể liên lụy đến anh…”

 

“Nhóc con đáng chết, nói cái gì đó? Làm sao anh có thể mặc kệ em! !” Triệu Cách Phi có phần tức giận.

 

“Ha ha, anh Triệu, bộ dáng anh tức giận cũng vẫn rất đẹp trai.” Diệp Đề gãi đầu, tựa hồ có chút xấu hổ: “Kỳ thực, em vẫn luôn hy vọng có thể đẹp trai giống anh vậy, hệt như diễn viên điện ảnh thường xuất hiện trên phim… Đáng tiếc, đời này em không có khả năng… Vĩnh viễn vẫn chỉ là một thằng khốn nạn, trời sinh đã có số mệnh phải ngồi tù…”

 

“Nói bậy, không có ai trời sinh đã có số này mệnh nọ. Tiểu Đề là một đứa trẻ rất tốt, về sau khẳng định còn đẹp trai hơn anh rất nhiều…” Triệu Cách Phi nhẹ nhàng ôm lấy Diệp Đề.

 

“Ài, ngồi tù thì ngồi tù đi… Dù sao trước kia em cũng đã làm rất nhiều chuyện xấu, tuy chỉ là trộm cắp vụn vặt… nhưng cứ coi như đây là báo ứng vậy!” Diệp Đề sảng khoái mỉm cười, gỡ cái vòng trên cổ xuống, nhét vào trong tay Triệu Cách Phi: “Anh Triệu, hạt châu này vốn là của anh, em vẫn luôn xem nó như bùa hộ mệnh mà mang theo bên người, bây giờ trả lại cho anh. Về sau mỗi khi anh thấy cái này, liền giống như thấy em vậy đó!”

 

“Anh nhìn cái này làm gì chứ, muốn thì cứ trực tiếp gặp người thực là tốt rồi.” Triệu Cách Phi cảm thấy hốc mắt của mình nhất định đã bắt đầu đỏ lên.

 

“Trước hết anh cứ cầm đi.” Diệp Đề dùng sức nhét vào, Triệu Cách Phi chỉ đành nhận lấy.

 

“Ngoan, anh phải đi. Yên tâm chờ đợi vài ngày, anh nhất định sẽ cứu em ra khỏi đây. Đừng lo lắng, chỉ cần Long Khải không chết…”

 

“Dạ, em đã biết.” Diệp Đề ngoan ngoãn gật đầu.

 

Ngay trong khoảnh khắc xoay người rời đi, Triệu Cách Phi nghe thấy tiếng gọi nức nở nghẹn ngào của Diệp Đề: “Anh Triệu… ”

 

Anh quay đầu lại, tựa hồ có chút ngạc nhiên. Chỉ thấy Diệp Đề dùng một loại biểu tình tuyệt vọng đến mức khiến cho anh tan nát cõi lòng, nói: “Anh Triệu… Có khi nào em… em bị xử tử hay không…”

 

Triệu Cách Phi nhất thời không biết phải trả lời ra sao — Vì lẽ gì Diệp Đề lại đột nhiên hỏi ra một vấn đề như vậy? Vì sao bỗng chốc cậu lại thương tâm đến nhường này?

 

Diệp Đề bắt gặp phản ứng ngơ ngác của Triệu Cách Phi, trái tim lại càng trùng xuống lợi hại hơn, gần như nhịn không được mà nấc nghẹn: “Em… Em thật sự rất sợ chết… Anh Triệu, em không muốn chết, chết rồi sẽ không thể nhìn thấy anh… Hu hu…”

 

Triệu Cách Phi thất thần. Một phút đồng hồ sau, anh bất chợt vọt tới trước mặt Diệp Đề, ôm chặt lấy cơ thể đối phương. Từng nụ hôn ào ạt như bão táp mưa sa đập vào trán, vào má, vào chóp mũi hồng hồng và sau cùng là đôi môi cậu… mang theo hương vị của nước mắt, mằn mặn cay cay.

 

“Sẽ không, sẽ không… Diệp Đề làm sao có thể chết được? Bé ngoan… Em sẽ không việc gì, nhất định… Anh nhất định cứu em ra khỏi nơi đây…”

 

Trái tim Triệu Cách Phi bị lời nói của Diệp Đề nghiến nát. Anh một bên hôn cậu, một bên âm thầm hạ quyết tâm: bất luận như thế nào, anh nhất định phải cứu Diệp Đề ra! !

 

Triệu Cách Phi bận rộn một ngày một đêm. Anh tìm người quen cùng chắp nối quan hệ ở khắp mọi nơi — Bởi vì bản thân vụ án này phi thường đơn giản, song phức tạp lại là thân phận của đối phương, cho nên đây là lần đầu tiên anh ra tòa án mà không cần vất vả tìm kiếm chứng cứ linh tinh này nọ, trái lại, phải bất đắc dĩ tận dụng tối đa vây cánh của mình — Thậm chí anh đã nghĩ tới ba, nhưng cường long cũng không đấu lại loài rắn độc, đừng nói ba đang ở nước ngoài, cho dù ông hiện có mặt tại đây, chỉ sợ cũng không cách nào đối phó với gia đình thị trưởng.

 

Mặc dù vậy, Triệu Cách Phi vẫn ấp ôm một tia hy vọng. Bởi vì Long Khải còn chưa chết, chỉ cần Long Khải không chết, người nhà họ Long có náo loạn cỡ nào, Diệp Đề cũng sẽ không sao… …

 

Nhưng là, sự thật luôn nện một tảng đá xuống đầu người ta vào thời khắc tuyệt vọng nhất. Cuộc điện thoại của Diêu Cẩn Văn đã đập tan hy vọng của anh chỉ trong một phút giây: Long Khải đã chết, vừa chết vào vài tiếng trước.

 

 

Chương 44

 

Nếu Long Khải không chết, Triệu Cách Phi nắm chắc tới tám phần là có thể bào chữa cho Diệp Đề vô tội. Nhưng mà… Long Khải đã chết rồi.

 

Người nhà họ Long trong cơn phẫn nộ chắc chắn sẽ không chịu bỏ qua. Con trai mình, cho dù không phải dạng ngoan ngoãn hiền lành khiến người người yêu thích thì vẫn là bảo bối, hiện tại lại bị một thằng ranh con giết chết… Cơn tức này, bọn họ làm sao có thể nuốt trôi?

 

Bởi vì phẫn nộ, Long gia rất nhanh có hành động thực tế, thời gian mở phiên toà thẩm tra vụ án, đột nhiên bị đẩy sớm lên nửa tháng.

 

Trước khi phiên tòa mở ra một ngày, Triệu Cách Phi một phút cũng không hề chợp mắt, buổi sớm hôm sau, khi trời mới tờ mờ sáng, anh liền giẫm lên một mặt sàn toàn là đầu mẩu thuốc lá mà rời đi.

 

Triệu Cách Phi đã xử lý rất nhiều vụ án lớn, biện hộ cho rất nhiều nhân vật có uy tín, tên tuổi. Vụ án ngày hôm nay, chính là một vụ án bình thường nhất trong các vụ án bình thường mà anh gặp được, hơn nữa, thân chủ của anh, cũng chỉ là một cậu nhóc mới tròn mười tám mà thôi, thế nhưng tâm tình anh lại căng thẳng và khẩn trương chưa từng thấy.

 

Bất kể như thế nào… Triệu Cách Phi hít sâu một hơi: nhất định phải bào chữa cho Diệp Đề vô tội được phóng thích, bình bình an an ra khỏi nhà giam!

 

Kiểm sát trưởng khởi tố, liệt kê vật chứng, gọi nhân chứng đến, sau đó là thời gian luật sư biện hộ — tất cả đều dựa theo trình tự tư pháp mà tiến hành đâu vào đấy. Đôi mắt Triệu Cách Phi có chút thâm đen, song tinh thần của anh lại ở vào trạng thái tốt nhất — cho dù phải cố gắng chống đỡ, anh cũng nhất định kiên trì! Cực nhọc của anh, so với tất cả những gì Diệp Đề phải gánh chịu thì có là cái gì đâu?

 

Chứng cứ khởi tố cùng lý luận biện hộ được trình lên, lực lượng hai bên tương đối cân bằng, thậm chí Triệu Cách Phi còn hơi chiếm ưu thế — Anh vạch trần rất nhiều việc xấu mà Long Khải đã làm từ trước tới nay, bao gồm đánh nhau ẩu đả, buôn lậu thuốc phiện, cường bạo nam thiếu niên — từng chuyện từng chuyện, đều là tội ác tày trời với những chứng cớ vô cùng xác thực. Có trời mới biết, vì thu thập những chứng cớ này, anh đã phải chịu bao nhiêu áp lực, lãng phí ngần nào thời gian. Trọng điểm chính là, anh muốn tận lực tố giác hành vi phạm tội của Long Khải, hòng giảm bớt hình phạt cho Diệp Đề. Vì thế cho nên, những thứ nằm trong tay anh, đều là bằng chứng chính xác và trọng yếu vô cùng.

 

Trái lại, nguyên cáo cũng nắm được chuyện Diệp Đề đã từng đã làm kẻ trộm, là một tên côn đồ. Bọn chúng còn nói Diệp Đề và Long Khải vốn là loại quan hệ đó, lần này chẳng qua là vì Diệp Đề đòi tiền Long Khải không được nên mới dùng chai bia đánh chết người. Mà đám tay chân có mặt ở đó lúc ấy, cũng bị người nhà họ Long mua chuộc, thống nhất một lời khai.

 

Trong quá trình thẩm tra, Diệp Đề vẫn luôn cúi đầu, cứ như thể tất cả mọi thứ đang diễn ra bên ngoài, hoàn toàn không liên quan đến cậu.

 

Triệu Cách Phi biết nỗi khổ trong lòng đối phương. Diệp Đề đã tê liệt, trái tim anh cũng vì thế mà chết lặng theo.

 

Rốt cuộc đến thời điểm bị cáo nói lời sau cuối. Toà án vô cùng yên tĩnh, mẹ của Long Khải vẫn luôn kích động không thôi, lúc này lại dùng ánh mắt tràn đầy phẫn hận nhìn xoáy vào Diệp Đề. Triệu Cách Phi thân thiết dõi mắt theo cậu, lại liếc sang đám thân thích của nhà họ Long cười lạnh một tiếng đầy khinh miệt — con trai các người nuôi đến “tốt” như vậy, thế mà còn không biết xấu hổ lớn lối ở chỗ này — loại người như Long Khải, có chết mấy trăm lần cũng không đền được hết tội lỗi gã đã gây ra đâu!

 

Diệp Đề ngơ ngác nhìn chằm chằm chiếc còng số tám trên tay, trầm mặc hai phút, mãi đến khi quan toà nhắc nhở, cậu mới chậm rãi ngẩng đầu: “Tôi…”

 

Sau đó cậu lại lắc đầu, cái gì cũng không nói.

 

Vốn dĩ cậu định nói cậu tin thế giới này vẫn còn công lý, còn pháp luật, còn cả tính người. Thế nhưng khi cậu nghe thấy luật sư biện hộ của đối phương đổi trắng thay đen, miệng lưỡi lưu loát nói ra cái gọi là “chứng cớ phạm tội”, thì tim cậu đã dần chết lặng. Vì sao những người này, có thể nói không thành có, nói trắng thành đen, nói xấu thành tốt được? ? Thật sự cậu không tài nào hiểu nổi — vì lẽ gì người xấu còn muốn khoác thêm một lớp áo cà sa, trong khi rõ ràng cậu không sai, lại cứ nhất quyết đổ hết tội danh lên đầu cậu?

 

Tiểu Đề… Triệu Cách Phi thiếu chút nữa thì hô lên thành tiếng, nhưng nghĩ đây là toà án, nên chỉ thoáng há miệng rồi ngậm lại, chung quy vẫn nín nhịn được.

 

Tiểu Đề cái gì cũng không muốn nói… Cậu ấy đã hết hy vọng rồi? Cậu ấy không tin anh có thể giúp cậu nữa? Mà anh… thật sự có khả năng cứu giúp cậu sao?

 

Trong lúc anh còn đang thấp thỏm bất an cùng mơ màng mờ mịt thì giờ tuyên án cuối cùng đã đến.

 

“… Bản án phán quyết như sau: bị cáo Diệp Đề phạm tội ngộ sát, phải chịu án tù bốn năm…”

 

Triệu Cách Phi căn bản không nghe rõ quan toà còn nói thêm cái gì, chỉ một câu “án tù bốn năm” này, đã chẳng khác nào một con côn trùng biết bay mang theo hoảng sợ tột độ, mãnh liệt lao thẳng vào lỗ tai anh.

 

Bốn năm… Bốn năm… Anh đã thất bại, cuối cùng anh vẫn không thể cứu Diệp Đề ra…

 

Chờ đợi Diệp Đề, không phải ánh dương quang rực rỡ cùng bầu không khí thoáng đãng tự do, mà là bốn năm tai ương ngục tù không hề có thiên lý.

 

Đôi môi Diệp Đề run lên nhè nhẹ — cậu chưa từng nghĩ đến kết cục này. Thật sự, mặc dù trước kia cậu có trộm cắp lặt vặt, song cũng chỉ bị mấy chú cảnh sát giáo huấn vài câu, khuyên răn không được tái phạm, thế là hết. Cậu chưa bao giờ nghĩ tới, bản thân thế nhưng thật sự có một ngày sẽ phải ngồi tù, sẽ đi vào cái nơi khủng bố âm u như thế mà ngồi ngốc cả bốn năm… Nhất là sau khi gặp được Triệu Cách Phi, cậu lại càng cho rằng, tất cả bất hạnh cùng thống khổ của mình đã chấm dứt, hạnh phúc và khoái hoạt đã đến rồi… Nhưng hiện tại, rốt cuộc là vì sao?

 

Diệp Đề mờ mịt bị cảnh sát kéo xuống khỏi vành móng ngựa. Hai mắt cậu vẫn mở to vì ngây dại, mà đi theo phía sau cậu, chính là Triệu Cách Phi đang khe khẽ run lên.

 

“Cách Phi, phiên tòa kết thúc rồi…” Diêu Cẩn Văn nhận thấy Triệu Cách Phi có chút không thích hợp, trước khi đối phương làm ra những hành động không khống chế được, anh liền cùng Lương Thần liều chết lôi kéo người đi.

 

 

One comment on “Đương đại luật sư ngộ đáo tiểu mao tặc – Chương 43 + 44

  1. Đoạn này hơi lạ, bé Diệp mới 17 tuổi, nên chỉ bị cải tạo là cùng. Hơn nữa, nếu bên kia nói trc đó cũng xảy ra quan hệ thì LK còn phạm tội ấu dâm nữa =.=

     

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *