Vẫn chờ người online – Chương 42

 

42

VẪN CHỜ NGƯỜI ONLINE

Chương 42: Phong trào mua đất

Edit: Mimi – Beta: Chi

*****

Nếu như nói, hình ảnh Loli áo xanh rúc vào ngực một người đàn ông ở trong game bàn phím khiến cho Hà Tấn cảm thấy có chút cạn lời, thì cảm nhận khi cậu chân chính thể nghiệm cảnh tượng cùng cưỡi tọa kị với người kia trong game thực tế ảo… quả thực có thể dùng đến cụm từ “tan nát liêm sỉ” để hình dung!

 

Sau khi đánh phó bản xong, hai người bọn họ đi dạo một vòng xung quanh thế giới Thần Ma, cơ thể Hà Tấn không có giây phút nào thả lỏng, bên tai truyền tới từng luồng hô hấp nóng bỏng của đối phương, bên hông là cánh tay đang gắt gao ôm mình của hắn… Không những thế người nào đó còn thường xuyên ghé sát vào tai cậu, dùng giọng điệu vừa thân mật vừa đầy trêu chọc mà nói chuyện…

 

Thương Hỏa: “Tấn nhi, vẫn còn sớm, chúng ta đi làm nhiệm vụ vợ chồng ẩn ở chỗ Chức Nữ đi.”

 

A Tấn: “… Ừm…” Thời điểm nói chuyện đừng có dán quá sát vào lỗ tai tôi! Orz…

 

Trước đó cậu cho rằng, làm vợ của Thương Hỏa chẳng qua là cùng hắn đi làm nhiệm vụ vợ chồng ở trong game, thỉnh thoảng sẽ gửi tin nhắn văn tự gọi đối phương một tiếng ‘chồng’, còn đâu bình thường vẫn giống như những người bạn, cùng nhau thăng cấp, cùng nhau đánh quái, nhiều nhất là cùng nhau đi ngắm cảnh, tâm sự chuyện nhân sinh, show vài hành động ân ân ái ái, coi như đền bù cho tám năm thua thiệt của người kia…

 

Không ngờ, cậu quá… ngây… thơ… rồi… (=_=)

 

Thương Hỏa điều khiển Cùng kỳ Liệt diễm bay về phía hồ Linh Tê, cánh tay vòng quanh hông A Tấn càng thêm xiết chặt, quá trình hai người đáp đất liền hấp dẫn không ít tầm mắt của những game thủ đang ngắm cảnh ven hồ.

 

Hôm nay là ngày đầu tiên bản thực tế ảo được tung ra, bất kể người chơi đã đổi sang mũ giáp hay vẫn dùng bàn phím đều vội vàng online xem náo nhiệt một phen.

 

Có điều, đối tượng mà những người qua đường này chú ý đến đầu tiên không phải là Thương Hỏa và A Tấn. Trong phiên bản thực tế ảo, tên của hai người đều không hiển thị lên, tuy Thương Hỏa rất nổi danh, nhưng hình tượng của hắn lại không phải là độc nhất vô nhị, đến công ty game còn dựa trên ngoại hình của hắn để thiết kế boss nói chi là người chơi bình thường – Bọn họ chỉ cần bỏ ra chút tiền là có thể mua được một bộ trang phục giống hệt Thương Hỏa Vô Tình được bày bán trong thương thành rồi, thậm chí thông số thiết lập diện mạo của hắn cũng có thể căn cứ các video trực tuyến trên mạng để phân tích ra!

 

Cái mà đám người qua đường nọ chú ý trước nhất chính là con Cùng kỳ Liệt diễm có một không hai trên toàn hệ thống game, con Thần thú này toàn thân tóe ra hoa lửa lại còn biết bay, thực sự là phi thường chói mắt!

 

Thấy Thần thú trở bọn họ vững vàng đáp xuống đảo Thái Phượng, nhiều người lập tức tới vây xem.

 

Trong số những người này cũng có vài game thủ đã được chứng kiến sự kiện “Huyết tẩy hồ Linh Tê”, cảnh tượng khi Thương Hỏa cưỡi Cùng kỳ Liệt diễm mang A Tấn rời đi lúc ấy cũng có người bỗng nhiên nhớ ra được, thế nên lực chú ý nhanh chóng được chuyển rời từ thần thú sang bản nhân.

 

Thấy một trong số hai người vừa đáp xuống có bộ dạng giống hệt Thương Hỏa Vô Tình, lập tức có người phỏng đoán, có khi nào đây thật sự là đại thần và vợ hắn ta?

 

Nhưng mà, vì sao vợ của đại thần thoạt nhìn lại giống một… tiểu shota vị thành niên quá vậy? OAO

 

Thương Hỏa xuống khỏi tọa kị, còn săn sóc bế A Tấn xuống theo. Bởi vì vóc dáng hiện tại mà Hà Tấn chọn vô cùng nhỏ bé, cho nên Thương Hỏa trong hình thái của một thanh niên trưởng thành làm loại động tác này quả thực rất dễ dàng!

 

Hà Tấn lúng túng, cố gắng đứng vững chân, đỏ mặt không dám nhìn thẳng vào Thương Hỏa, sớm biết sẽ bị người khác ôm đến ôm đi như vậy, cậu đã chọn một hình tượng nam tính khôi ngô cao lớn hơn cả Thương Hỏa rồi!

 

Mà ở bên kia, Thương Hỏa lại cực kỳ thản nhiên, nhìn vào mấy người qua đường đang tò mò vây xem bốn phía, lên tiếng hỏi Hà Tấn: “Bùa ẩn thân lúc trước anh đưa cho em có còn không?”

 

A Tấn: “À, còn mấy cái.”

 

Thương Hỏa: “Hôm nay hơi nhiều người, chúng mình ẩn thân đi.”

 

Hà Tấn thu hồi Cùng kỳ, sử dụng bùa ẩn thân, sau đó hai người một thú cứ như vậy mà biết mất trước mắt cả đám kẻ qua đường.

 

Người qua đường: A a a a a—- Quả nhiên là đại thần! Sớm biết thế thì ban nãy đã chụp một tấm hình rồi! ! ! (=口=)

 

… Thế nhưng, hình như bọn họ đã quên một cái thông tin trọng điểm vừa phát hiện được…

 

Thương Hỏa dắt tay Hà Tấn đi tới trước mặt Chức Nữ, nói với Chức Nữ: “Mở nhiệm vụ vợ chồng ẩn.”

 

Chức Nữ: “Thật xin lỗi, độ thân mật của vợ chồng hai bạn không đủ, không thể mở nhiệm vụ ẩn được.”

 

Hai người: “…”

 

Trong game thực tế ảo không thể thoát khỏi giao diện game để lên mạng tìm hiểu thông tin, Thương Hỏa chỉ đành ôm tâm tư thử một phen mà hỏi: “Muốn mở nhiệm vụ vợ chồng ẩn cần độ thân mật là bao nhiêu?”

 

Chức Nữ: “520 điểm.”

 

Thương Hỏa: “Có thể kiểm tra giúp hiện tại độ thân mật của vợ chồng tôi là bao nhiêu không.”

 

Chức Nữ: “Độ thân mật của bạn và A Tấn hiện nay là 52 điểm.”

 

Hai người: “…”

 

Trong diễn đàn cao thủ mà Tần Dương tham gia lúc trước, có người phát hiện ra cái nhiệm vụ này, thế nhưng thời điểm người đó kể cho bọn hắn nghe thì hoàn toàn không nhắc tới yêu cầu độ thân mật, xem ra vợ chồng người ta đủ điểm nên không gặp phải tình huống quái gở này!

 

Hắn tiếp tục hỏi: “Làm sao để gia tăng độ thân mật.”

 

Chức Nữ: “Mỗi ngày vợ chồng tham gia vấn đáp 10 câu hỏi Tâm ý tương thông, trả lời đúng một câu sẽ tăng 1 điểm, trả lời sai lại trừ một điểm; tặng hoa hồng tăng 0.5 điểm; tổ chức tiệc kết hôn một lần duy nhất được 100 điểm… Ngoài ra, phiên bản thực tế ảo mới của Thần Ma còn mở ra một phương thức để tăng độ thân mật, những game thủ trên cấp 80 có thể tới Quý sơn trên Tiên giới tìm Sơn thần để mua đất đai kiến thiết gia viên, sau khi xây dựng gia viên, mỗi ngày vợ chồng ở chung phòng một tiếng liền tăng thêm 50 điểm.”

 

Hà Tấn cạn lời rồi… Gia viên? Chung phòng? Lễ tiết của cái trò chơi này ở đâu, ở đâu! (/=口=)/~┴┴

 

Tần Dương ngẩn ra, mua đất? Kiến thiết gia viên? Nếu không đến đây hỏi Chức Nữ, hắn còn không biết game đã mở nhiều trò mới như vậy đâu.

 

Thương Hỏa lập tức mang theo Hà Tấn chạy tới Quý sơn, tìm Sơn thần hòng mở mang kiến thức. Mà Hà Tấn thì sắp rớt cằm rồi – ý tứ của việc mua đất chính là người chơi sẽ mua một miếng đất để xây phòng ở trong game, thế nhưng một miếng đất có giá cả lên tới một trăm vạn kim tệ, hạn mức tối đa là một người mười miếng đất.

 

Kim tệ trong『 Thần Ma 』 có thể dùng điểm khoán và nhân dân tệ để quy đổi, tỷ lệ tương ứng của ba cái đó chính là 100 : 10 : 1, một trăm vạn kim tệ tương đương một vạn đồng nhân dân tệ — đúng là lừa đảo mà!

 

Thế mà Hà Tấn thật không ngờ, sau khi Thương Hỏa nghe Sơn thần giải thích, liền lên tiếng yêu cầu giao dịch mười miếng đất mà không hề do dự một chút nào!

 

Mười, mười miếng đất, một ngàn vạn kim tệ…

 

Vung tay một lần liền ném đi mười vạn nhân dân tệ… (O口O)

 

Hà Tấn toát ra một đầu đầy mồ hôi lạnh, quả nhiên năm nghìn kim tệ mà Thương Hỏa cho cậu lúc trước chỉ là “tiền lẻ” thôi… (=_=|||)

 

Thương Hỏa thực hiện xong giao dịch, cũng không đợi Hà Tấn thả Cùng kỳ Liệt diễm ra mà trực tiếp biến cậu thành chồn bạc, cho quấn lên cổ mình rồi bay tới lãnh địa Thần – Ma.

 

Lãnh địa Thần – Ma tương đương với không gian chuyển giao giữa Phàm giới cùng Tiên giới, là nơi hai thế giới nọ chồng chất lên nhau. Bản đồ nơi đây chủ yếu coi việc kiến thiết phó bản và chiến trường làm trọng điểm, tỉ dụ như người chơi có thể tìm được đường thông đi tới Sí ngục Diễm sơn Phàm giới ngay tại lãnh địa này.

 

Thương Hỏa mang Hà Tấn bay một vòng, trên tay cầm phiếu giao dịch nhà đất vừa mua, do đó có thể nhìn thấy các khu vực với những màu sắc khác nhau ở trên bản đồ. Trong đó khu vực màu xám là nơi kiến thiết của hệ thống, màu xanh là chỗ để người chơi xây dựng nhà cửa còn màu đỏ là những miếng đất đã bị người trưng dụng.

 

Phóng tầm mắt quan sát trên diện rộng, rõ ràng những khu vực màu đỏ ở trên bản đồ vẫn chưa nhiều, một mảng lớn màu xanh được bố trí bên ngoài thành chủ, những chốn phồn hoa như trấn Long Đông thuộc Phàm giới hay thành Thiên Cung trên Tiên giới thì lại không có nhiều đất thổ cư, nhưng vẫn còn không ít điểm sáng màu xanh đang lập lòe lóe sáng!

 

Thương Hỏa ghi nhớ vị trí của những chấm màu xanh này, mang theo Hà Tấn chạy như điên đến Tiên giới và Phàm giới. Hà Tấn nhịn không được lên tiếng hỏi: “Đại thần, cậu đang muốn làm cái gì vậy hả?”

 

Thương Hỏa cười cười: “Có cơ hội làm ăn.”

 

Hà Tấn: “Là sao?”

 

Thương Hỏa không đáp mà hỏi ngược lại: “Hiện tại em chơi game thực tế ảo, có cảm giác gì?”

 

Hà Tấn ngẩn người, nói: “Rất chân thực…” Độ chân thực của trò chơi này cao đến mức khiến cho Hà Tấn muốn quỳ!

 

Thương Hỏa: “Đúng rồi, cái game này đối với người chơi mũ giáp mà nói chính là một thế giới vừa mới mẻ lại vừa sống động, hiện tại người thiết kế game phân ra một phần đặc quyền dành cho game thủ, cho phép mọi người góp phần thúc đẩy sự phát triển của thế giới này. Chúng ta biết được tin tức khá sớm, nhanh chóng chiếm mấy miếng đất ngon, sau khi mở cửa hàng có thể một tay khống chế giá cả, mà dù không muốn mở cửa hàng, chỉ cần chờ đất đai trong Thần Ma bán hết, chúng ta có thể ngồi chờ đất lên cơn sốt, đến lúc đó có thể cho thuê hoặc đem bán với giá cao. Nói chung là sẽ không thiệt, ngắn gọn một câu thôi, ‘tới trước, có thịt ăn’ .”

 

Hà Tấn: “… !”

 

Hai người tới trấn Long Đông ở Phàm giới, Thương Hỏa tìm được điểm xanh vừa ghi nhận trong trí nhớ, miếng đất nọ nằm trên con đường ngay trung tâm thị trấn, bên cạnh còn có mấy cửa hiệu cầm đồ do hệ thống mở ra.

 

Thương Hỏa lấy khế ước mua bán đất ra, trên mặt đất trống nhanh chóng xuất hiện một ông thổ địa râu dài tóc bạc.

 

Thổ địa: “Là ai triệu hồi bản tiên?”

 

Thương Hỏa đem một tờ giao dịch đất đai đưa cho thổ địa, thổ địa mỉm cười tủm tỉm nhận lấy, khoát tay lên, nói: “Miếng đất này đã là của ngươi rồi!” Dứt lời, lão lại chui vào lòng đất!

 

Lập tức, kênh thế giới bắn ra thông báo —

 

〖 Thế giới 〗 Người chơi 『 Thương Hỏa 』 đã mua một miếng đất tại trấn Long Đông thuộc Phàm giới.

 

〖 Thế giới 〗『 Tiểu Nghệ Bắn Mặt Giời 』: “Đất? Đất cái mẹ gì thế?”

 

〖 Thế giới 〗『Hoàng Hôn Đến Muộn  』: “Hiện tại Thần Ma còn cho mua đất à?”

 

〖 Thế giới 〗『 Mộc Mộc 』: “Ai có thể phổ cập giáo dục cho mị một chút không, mua đất làm chi vại?”

 

〖 Thế giới 〗『 Tiểu Hồ Ly – Moaz Moaz Moaz 』: “Thế giới của người giàu chúng ta không hiểu được âu…”

 

 

Dòng thông báo về Thương Hỏa hiện lên rồi vụt tắt quá nhanh, ban đầu chỉ có vài người thảo luận, song không ai đoán ra tiên cơ gì. Thế nhưng trong vòng mười phút tiếp theo, kênh thế giới liên tục bắn ra tin tức Thương Hỏa mua đất, có miếng ở Phàm giới, có miếng trên Tiên giới. Chuyện này khiến cho cả thế giới tò mò, người chơi bắt đầu sôi nổi tán dóc về việc mua đất, cuối cùng cũng có một đại hiệp đứng ra phổ cập giáo dục cho toàn dân —

 

〖 Thế giới 〗『 Tạ Công Kịch 』: “Vừa mới tra được! Trong phiên bản thực tế ảo, người chơi trên cấp 80 có thể đi mua đất xây nhà mở cửa hàng ở thế giới Thần Ma, một miếng đất có giá là một trăm vạn kim tệ!”

 

〖 Thế giới 〗『Thành Cổ Phía Tây 』: “Một trăm vạn kim tệ! Ông đệt đệt đệt đệt đệt! Đại gia nha!”

 

〖 Thế giới 〗『 Đào Phiến 』: “Mị vừa đếm thử, Vô Tình mới mua tổng cộng tám miếng đất, tám trăm vạn…”

 

〖 Thế giới 〗『 Lạc Tử Ổ 』: “Ông xã không hổ danh là đại gia đệ nhất trong bảng tài phú Thần Ma ~ Hu hu hu!”

 

〖 Thế giới 〗『 Diểu Diểu  』: “Vừa mới xem lại bảng tài phú, Vô Tình rớt xuống hạng hai rồi… Chắc là cầm nhiều tiền đi mua đất quá!”

 

Đang lúc mọi người xôn xao cảm khái, kênh thế giới đột nhiên điên cuồng nhảy ra một loạt thông báo có người chơi khác mua nhà đất!

 

〖 Thế giới 〗 Người chơi 『 Copenhagen Darth 』 mua một miếng đất tại thành Thiên Cung – Tiên giới.

 

〖 Thế giới 〗 Người chơi 『 Sáp Thiên Phàm 』 mua một miếng đất tại trấn Thiên Âm – Phàm giới.

 

〖 Thế giới 〗 Người chơi 『 Ma Đây Ma Đây 』 mua một miếng đất tại thôn Sơ Thủy – Phàm giới.

 

〖 Thế giới 〗 Người chơi 『 Lạc Hoa Y Y 』 mua một miếng đất ở thành Thiên Cung –  Tiên giới.

 

 

Cứ thế, vô số thông báo lũ lượt bắn ra suốt nửa tiếng đồng hồ…

 

〖 Thế giới 〗『 Thương Hạ tỷ tỷ 』: “Đệt! 10 vạn kim tệ ó! Mấy vị đại thần đều coi tiền là giấy hay shaooooooooo?”

 

〖 Thế giới 〗『 Hạ Lan 』: “Mua đất tốt vậy hả?”

 

〖 Thế giới 〗『 Tiểu Hồ Ly – Moaz Moaz Moaz 』: “Thế giới của đại thần… Chúng ta không hiểu âu…”

 

Thương Hỏa và A Tấn đều không ngờ, phát hiện trong lúc vô tình của bọn họ đã làm dấy lên làn sóng mua đất mạnh mẽ ngay trong một tối này!

 

Mà Nhàn Vân cùng Dã Hạc đã offline, biết được tin tức cũng liền online trở lại, đối với bọn hắn, mười vạn nhân dân tệ thật sự là quá rẻ rồi! Thệ Thủy cũng bắt tay vào đầu cơ điền sản, mấy người bọn hắn đều bắt chước Thương Hỏa, mỗi người mua mười miếng đất ở những khu vực trọng điểm của Thần Ma.

3 comments on “Vẫn chờ người online – Chương 42

  1. Đù má, kinh doanh bất động sản làm thầu thu mua đất à

     
  2. kinh doanh bất động sản làm thầu thu mua đất à mấy anh hai =))))

     
  3. Toàn đại gia bất động sản không hà

     

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *