Các Nguyên soái đồng loạt đòi ly hôn – Chương 8

 

涂鸦王国

CÁC NGUYÊN SOÁI ĐỒNG LOẠT ĐÒI LY HÔN

Chương 8: Hai người mặt đối mặt, Lục Ly lại tỉnh bơ.

Edit: Mimi

Beta: Chi

*****

Khi Tạ Kiến Vi thức dậy, Lục Ly đã rời đi.

 

Việc này rất bình thường, từ khi hai người trở mặt vào nửa năm trước, mỗi lần xong việc Lục Ly đều bỏ chạy, tuyệt đối không ở lại qua đêm, dù sao Lục Đại Ly nhà anh cũng là nhân vật rất có chí khí.

 

Tạ Kiến Vi đáng thương, đã lâu như vậy nhưng vẫn không quen với cảnh thức dậy mà chẳng có ai bên cạnh mình. Ở trong hiện thực, sáng nào ngài Nguyên soái phân liệt cũng đòi hôn đến ba bốn lần, hơn nữa, chắc chắc lần cuối cùng còn muốn này nọ từ trên xuống dưới. Tuy Tạ Kiến Vi vẫn nói sáng sớm vác súng ra trận là không tốt, nhưng thói quen đã hình thành bao lâu bỗng dưng giờ lại không có người giúp kéo cò, hiển nhiên cũng chẳng dễ chịu gì.

 

Tạ Kiến Vi thở dài, rời giường, tắm rửa, ăn sáng, sau lại vùi đầu vào công việc.

 

Muốn tạo ra những rắc rối khó gỡ cho nhà họ Tạ gia trong một thời gian ngắn đương nhiên không thể không dùng tới thủ đoạn hiểm độc.

 

Bận rộn suốt một ngày, đến tối vẫn còn một bữa tiệc đón chờ anh.

 

Đây không phải bữa cơm phục vụ cho công việc mà là chuyện trong nhà.

 

Ở thế giới này, cha mẹ Tạ Kiến Vi đã qua đời từ sớm, nhưng bà nội, người đã nuôi anh khôn lớn, vẫn còn sống.

 

Bà nội Tạ không phải người thường. Chồng ốm đau bệnh tật, con trai lại mất sớm, nhưng bà vẫn có thể chèo chống cả gia tộc họ Tạ khổng lồ, thậm chí còn thuận lợi giao nó vào tay cháu nội mình, thật sự không hề tầm thường.

 

Tạ Kiến Vi rất có thiện cảm với bà nội Tạ, bởi vì anh có thể nhìn ra nguyên mẫu của bà nội Tạ là ai.

 

Tuy Lục Ly sống trên hành tinh hoang kia từ nhỏ, nhưng  hiển nhiên một đứa trẻ không có khả năng sống sót tại một nơi nguy hiểm như vậy, khi còn bé, cũng có người chăm sóc hắn.

 

Đó là một người phụ nữ vô cùng hiền lành lại cũng cực kỳ mạnh mẽ.

 

Bà tuổi đã cao, nhưng sức chiến đấu đủ để đương đầu với dã thú vũ trụ; bà có tật nặng trên cơ thể, nhưng lại mang trong mình ý chí mà đến sắt thép cũng phải thua xa. Bà kiên quyết chống lại tiếng gọi của Tử thần, mang tới cho Lục Ly bé nhỏ khả năng sinh tồn giữa chốn hoang sơ.

 

Khi Tạ Kiến Vi tới hành tinh nọ, bà đã sớm qua đời, nên anh không có cơ hội gặp gỡ.

 

Nhưng sau khi thân thiết với Lục Ly, anh liền biết đến sự tồn tại của bà.

 

Tạ Kiến Vi rất biết ơn bà vì đã giúp Lục Ly sống sót, biết ơn vì bà đã dạy dỗ Lục Ly tốt đến nhường này, cũng cảm tạ bà đã cho anh một con đường sống.

 

— cho anh cơ hội gặp được Lục Ly.

 

Bởi vậy nên ngay lần đầu nhìn thấy bà nội Tạ, Tạ Kiến Vi lập tức cảm giác được bà chính là người bà yêu quý trong trí nhớ của Lục Ly.

 

Lục Ly vẫn luôn hy vọng có thể đem tới cho Tạ Kiến Vi những thứ tốt nhất trên đời, trong tiềm thức của hắn, người tốt nhất chính là “bà nội”, vì thế Tạ Kiến Vi mới có bà nội Tạ hiện giờ.

 

Chỉ cần nghĩ như vậy, Tạ Kiến Vi liền cực kỳ kính trọng bà nội Tạ.

 

Tuy nhiên, bữa cơm lần này không phải ăn cùng bà, mà là với một người khác.

 

Đó là cháu gái đằng ngoại của bà nội Tạ, tên Tưởng Minh Minh.

 

Tưởng Minh Minh bằng tuổi Tạ Kiến Vi, trước đó vẫn luôn du học tại nước ngoài, đầu năm nay bà nội Tạ có ý tác hợp cho hai người bọn họ, muốn cả hai kết thành một đôi.

 

Nhưng Tạ Kiến Vi chưa kịp tỏ thái độ, Tưởng Minh Minh đã lên tiếng: “Tôi cần một người bạn đời có thể theo tôi đi tới chân trời góc biển, Kiến Vi, anh phải kế thừa gia nghiệp đúng không?”

 

Như thế này cũng bớt việc cho Tạ Kiến Vi.

 

Tuy vậy bà nội Tạ vẫn chưa từ bỏ ý định, không phải vì Tưởng Minh Minh là người nhà ngoại nên bà mới muốn mai mối cho Tạ Kiến Vi, chỉ đơn giản vì bà thích Tưởng Minh Minh thôi. Cô gái này thông minh xinh đẹp, lại phóng khoáng đường hoàng, không dễ mà tìm được người như thế.

 

Bà nội Tạ hết lòng vì cháu trai, chỉ muốn mang tới cho Tạ Kiến Vi những gì tốt đẹp nhất nên mới muốn tác hợp hai người.

 

Tạ Kiến Vi hiểu lòng bà, Tưởng Minh Minh cũng vô cùng kính trọng bà trẻ của mình, thế nên dù biết rõ đôi bên không hợp, hai người vẫn chiều ý bà nội Tạ, một khi bà đã sắp xếp, họ vẫn sẽ gặp mặt dùng bữa với nhau.

 

Mặt khác, vì hiểu rõ chiều hướng phát triển của mối quan hệ, bầu không khí giữa cả hai không hề nặng nề miễn cưỡng, trái lại còn rất hài hòa.

 

Chẳng qua Tạ Kiến Vi trăm triệu lần không thể ngờ rằng bữa cơm này lại náo nhiệt cực kỳ.

 

Tuy xuất thân của Tưởng Minh Minh không tồi, nhưng vì sống xa nhà quá lâu nên cô hoàn toàn không có dáng vẻ của một tiểu thư khuê các. Trong bữa ăn, cô vừa dùng dĩa chọc chọc vào miếng thịt bò trước mặt, vừa cười nói: “Miếng thịt bò này của anh đủ giúp nửa số trẻ em của một quốc gia no bụng.”

 

Trước đây Tưởng Minh Minh đã từng có dịp đi qua Niger (*) , sau khi từ đó trở về, cô không quen với thói tiêu pha xa xỉ hoang phí như thế này nữa.

(*) Niger: 1 quốc gia ở Tây Phi

 

Tạ Kiến Vi liếc nhìn cô: “Đừng ăn.”

 

Tưởng Minh Minh than thở: “Cũng đã nấu lên rồi, không ăn lại càng lãng phí hơn.” Cô cắt một miếng thịt bò đưa lên miệng, lại cười hì hì, nói, “Bữa cơm này hết bao nhiêu tiền, tí về tôi góp với anh.”

 

Tạ Kiến Vi bật cười: “Không cần.”

 

Hai người vừa ăn vừa vui vẻ chuyện trò, bỗng Tạ Kiến Vi ngẩng đầu, bắt gặp Lục Ly.

 

Hình như đối phương cũng tới đây ăn cơm với khách, vừa vào nhà hàng, gần như mới chỉ đảo mắt nhìn qua, hắn đã chuẩn xác phát hiện Tạ Kiến Vi.

 

Dù rộng đến mấy thì nhà hàng này cũng chỉ có ba dãy bàn, là kiểu phòng ăn quây tròn (*), lúc Lục Ly bước vào, chỗ ngồi của Tạ Kiến Vi vừa hay đập vào mắt anh.

(*) Phòng ăn quây tròn là kiểu nhà hàng sắp xếp bàn ghế thành ba cạnh của một hình vuông hoặc chữ nhật, cạnh còn lại là cửa và quầy bar

 

Hai người đối mặt, Lục Ly tỉnh bơ không hề biến sắc.

 

Mà Tạ Kiến Vi thì lại nghe thấy tim mình kêu “bộp” một tiếng.

 

Đây đúng là một sự cố ngoài ý muốn.

 

Hoàn toàn không thể đoán chắc được Lục Ly sẽ nghĩ sao.

 

Tạ Kiến Vi muốn giải thích theo bản năng, kết quả Lục Ly lại chẳng thèm nhìn anh, hắn xoay người đi về hướng khác, ngồi xuống bàn ăn với bạn.

 

Tạ Kiến Vi: “…” Cái mùi dấm chua từ xa đã ngửi thấy này, nhất định là ảo giác của anh!

 

Cuối cùng, Lục Ly vẫn không có phản ứng gì, nhưng Tưởng Minh Minh lại bất ngờ cất tiếng gọi: “Trần Thanh?” Cô gọi người đàn ông đi cùng với Lục Ly, hình như bọn họ là người quen cũ.

 

Trần Thanh cũng tỏ ra rất bất ngờ: “Minh Minh? Cậu từ Niger về rồi à?”

 

Tưởng Minh Minh cười cười: “Đúng vậy, chưa kịp nói cho các cậu biết.”

 

Hai người bọn họ là bạn học đã lâu không gặp, lần này chạm mặt mới một câu hai câu đã rôm rả.

 

Tạ Kiến Vi nảy ra ý tưởng, anh chủ động nói: “Nếu đã quen biết, vậy chúng ta ngồi chung đi.”

 

Tưởng Minh Minh cũng có ý này, chẳng qua Tạ Kiến Vi không biết Trần Thanh, nên cô sợ anh cảm thấy bất tiện. Trần Thanh quay sang nhìn Lục Ly, cảm thấy có phần khó xử.

 

Lục Ly nhếch môi, cười nói: “Nếu Giám đốc Tạ không ngại, vậy tôi cũng không có ý kiến gì.”

 

Tạ Kiến Vi thầm nghĩ: ngại cái khỉ gì, cùng ngồi mới có thể chứng minh được anh trong sạch!

 

Ghen tuông đã đủ nhiều rồi, cái gì không đáng để ghen thì nên lược bỏ bớt đi.

 

Quan hệ của Tạ Kiến Vi và Tưởng Minh Minh vốn vô cùng trong sáng, ngồi chung một bàn, dựa vào cuộc nói chuyện giữa Tưởng Minh Minh và Trần Thanh đã đủ để có thể làm sáng tỏ.

 

Tạ Kiến Vi chú ý quan sát sắc mặt Lục Ly, lại thấy biểu hiện của đối phương không được như mình mong muốn.

 

Tức giận gì nữa vậy? Chẳng phải không khí tối qua còn rất tốt sao, thế quái nào vừa tỉnh giấc đã trở mặt không nhận người.

 

Bữa cơm này Tạ Kiến Vi ăn rất e dè cẩn thận.

 

Nhưng sóng trước vừa yên, sóng sau lại tới, “trò hay” thực sự luôn lộ diện ở khoảnh khắc cuối cùng.

 

Tạ Kiến Vi còn đang cân nhắc nên làm sao để tâm tình Lục Ly khá hơn, nào ngờ nhóm người thứ ba đã xuất hiện tại cửa nhà hàng.

 

Bất ngờ  gặp Tạ Kiến Vi, Hứa Lập vô cùng kinh ngạc: “Kiến Vi!”

 

Tạ Kiến Vi: “…”

 

Hứa Lập nhanh chân bước tới, trong mắt đong đầy vui sướng không cách nào che giấu nổi: “Không ngờ lại gặp anh ở đây, em vui lắm, thật sự rất vui.”

 

Quân sư Tạ tỉnh bơ: hiệu suất làm việc của người Địa Cầu quá thấp, đã qua một đêm rồi, vì sao tên này còn chưa gặp chuyện “ngoài ý muốn” mà bỏ mạng nhỉ?

2 comments on “Các Nguyên soái đồng loạt đòi ly hôn – Chương 8

  1. Một vừa hai phải thôi, nồi này quân sư Tạ đội không hết đâu =)))

     
  2. Người đàn ông bị bắt đội nồi nhiều nhất

     

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *