Mỗi ngày tình địch đều đẹp hơn – Chương 1

 

MỖI NGÀY TÌNH ĐỊCH ĐỀU ĐẸP HƠN

Chương 1

Edit: DLinh – Beta: Chi

*****

“Trên đời sao lại có người không biết xấu hổ như cậu chứ?” Mắt người đàn ông bị sự tàn độc bao phủ, kéo áo sơ mi để lộ dấu răng ở cổ, dường như còn có máu thấm ra: “Cho dù là kiếp sau, kiếp sau sau nữa tôi cũng sẽ không bao giờ chạm vào cậu, lại càng không bao giờ yêu cậu!”

 

Nói rồi dùng một tay đẩy hắn từ trên giường xuống. Thẩm Kim Đài trần truồng lăn khỏi giường, nhanh tay kéo chăn quấn lấy người mình.

 

Đối phương chán ghét lấy ga trải giường lau chỗ tay vừa đụng vào hắn, nói thêm một câu: “Bởi vì ngay cả một ngón chân của cậu ấy, cậu cũng chẳng bằng!”

 

Thẩm Kim Đài ngơ ngác, đậu má nó rốt cuộc đang xảy ra chuyện gì?

 

“Còn không mau cút đi!”

 

Đầu Thẩm Kim Đài trống rỗng, hắn nhanh chóng xỏ quần, vớ vội lấy cái áo vest. Vừa mở cửa phòng, hắn lại chợt nghe người đàn ông phía sau giận dữ quát: “Từ từ!”

 

Thẩm Kim Đài quay đầu, ngay lập tức bị một chiếc quần lót chữ T lòe loẹt đập thẳng vào mặt.

 

Bên ngoài ánh dương chói chang, Thẩm Kim Đài lấy tay che bớt nắng, cảm thấy hơi choáng váng. Đột nhiên có tiếng còi xe, hắn nhanh chóng lui về bên cạnh đường lớn, bám lấy cây ngô đồng ngồi xổm xuống.

 

Mẹ nó chứ…

 

“Leng keng! Tình yêu, anh, tôi, hắn, muốn hòa hợp phải dựa vào tất cả mọi người, cố vấn Tiểu Ái thân mến của ngài đã online rồi đây!”

 

Thẩm Kim Đài nhíu mày.

 

“Xin chào quý khách, chúc mừng ngài đã gia nhập thành công Hệ thống Tình yêu hài hòa.” (*)

(*) Hài hòa: sự phối hợp ăn ý

 

Cái quỷ gì thế?!

 

“Không phải quỷ, là lợi ích thiết thực hữu hình, thông qua kiểm tra đo lường nhận thấy giá trị sinh mệnh của ngài đã dùng hết, nói cách khác, bản thân ngài ở thế giới thực đã chết rồi.”

 

Thẩm Kim Đài: “…”

 

Chẳng phải hắn mới nhận được đề cử giải Nam phụ xuất sắc nhất lần đầu trong đời, đang trên đường đi tới lễ trao giải sao?!

 

Thẩm Kim Đài nhớ mang máng, hình như đã có chuyện ngoài ý muốn xảy ra?

 

“Nhưng quý khách thân mến, xin đừng quá đau lòng, ngài vô cùng may mắn khi nhận được cơ hội sống lại. Chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ theo yêu cầu, ngài có thể bắt đầu cuộc sống mới tại thế giới này.”

 

“… Nhiệm vụ gì?”

 

“Mọi người đều biết, để hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, các trang web tiểu thuyết lớn đã bắt đầu thực hiện “kế hoạch phần cổ”, nghĩa là không thể miêu tả những bộ phận dưới phần cổ nhằm đảm bảo sự hài hòa. Quy định mới không gây ảnh hưởng gì lớn đến dòng tiểu thuyết tập trung vào cốt truyện, nhưng đối với loại tiểu thuyết thiên về tình cảm, không thể nghi ngờ điều này tạo ảnh hưởng sâu sắc, thúc đẩy dòng chảy tình cảm trong tiểu thuyết chuyển hướng nhằm tiến tới sự thoải mái, vui vẻ trong văn chương. Mọi người cùng chung sức vì một xã hội hài hòa của anh, tôi và hắn, vì một tương lai tốt đẹp rạng ngời!”

 

Thẩm Kim Đài: “… Kế hoạch Tình yêu hài hòa?”

 

“Đúng vậy, chúng tôi là thành viên của Hệ thống Tình yêu hài hòa, truyền bá và khen thưởng cho tình yêu hài hòa là nguyên tắc nòng cốt của chúng tôi. Tiểu Ái vừa nhìn qua phần thưởng nhiệm vụ của ngài… Quý khách thân mến, chúc mừng ngài, phần thưởng của ngài chính là càng ngày càng đẹp, càng ngày càng gợi cảm. Nếu có thể hoàn thành nhiệm vụ, ngài sẽ nhận được phần thưởng cao nhất, chẳng những được sống lại tại thế giới mới, mà còn tìm được một người đàn ông cả đời này chỉ yêu mình ngài, không bao giờ ngoại tình, không thay lòng đổi dạ, cho dù ở bên nhau suốt mấy chục năm tình vẫn nồng hơn lửa.”

 

Wow.

 

Điều này thật sự khiến Thẩm Kim Đài rung động, hắn có thể!

 

Có đàn ông hay không, không quan trọng, bản thân trở nên đẹp hơn mới là điều đáng để tâm!

 

“Tốt quá rồi, vậy để Tiểu Ái công bố nhiệm vụ thứ nhất cho ngài.”

 

“Mày nghe được điều tao nghĩ trong đầu à?”

 

“Đúng vậy ạ, quý khách, tôi đọc qua tóm tắt nhiệm vụ cho ngài nhé?”

 

“Được rồi.”

 

“Quyển sách mà ngài xuyên vào có tên là “Người người đều thích Bạch Nguyệt Quang”, là một bộ truyện đam mỹ trên Tấn Giang.”

 

Từ từ, đây chẳng phải là quyển truyện vạn nhân mê ngọt sủng hắn thường xem trong lúc rảnh rỗi sao?

 

“Thưa quý khách, mong ngài nghiêm túc lắng nghe, đừng ngắt lời Tiểu Ái. Dựa theo cốt truyện ban đầu, nam chính Diêm Thu Trì của quyển tiểu thuyết này sẽ yêu Bạch Nguyệt Quang, từ tảng băng ngàn năm lạnh lẽo tan chảy thành dung nham núi lửa, nghĩ một đằng nói một nẻo vô cùng khó đoán, quá trình yêu đương khiến người ta xấu hổ không dám nhìn thẳng…”

 

Đây là thật sự, hắn từng lên chiến hạm Diêm Thu Trì và Bạch Nguyệt Quang. Chỉ có thể nói, Diêm Thu Trì có bệnh khao khát da thịt và xu hướng S, sở thích vô cùng biến thái.

 

“…” Tiểu Ái tạm dừng một chút, tiếp tục nói: “Sự hiện diện của Diêm Thu Trì chắc chắn không phù hợp với các quy định về sự hài hòa hiện giờ, thế nên Hệ thống yêu cầu ngài đến cướp đi vị trí tình yêu định mệnh của anh ta, cứu vớt anh ta khỏi tình yêu nhỏ của mình, từ nay về sau một lòng một dạ chuyên tâm vào sự nghiệp, hơn nữa còn phải bức bách anh ta, khiến anh ta sụp đổ, trui rèn anh ta như bảo kiếm được rèn từ lửa đỏ, như hương hoa mai được nuôi dưỡng nơi xứ lạnh!”

 

Tốt lắm, cái lý do này thật phù hợp với quan điểm của chủ nghĩa xã hội!

 

“Nhiệm vụ thứ nhất của ngài chính là cướp lấy Bạch Nguyệt Quang của anh ta. Phần thưởng của nhiệm vụ đầu tiên sẽ là: Mông cong đến 60 tuổi cũng không chảy xệ!”

 

Thẩm Kim Đài: “… Chẳng phải mày đã nói sẽ đẹp hơn sao?”

 

“Mông, ai cũng biết, là bộ phận quyến rũ nhất, là phần cứng cơ bản của một dụ thụ. Trong các chương trình bầu chọn uy tín, nó đã vượt qua chân dài, gương mặt đẹp, thậm chí cả bộ phận không thể miêu tả để trở thành bộ phận có sức hấp dẫn nhất với đàn ông. Bởi vậy, để nó trở thành phần thưởng của nhiệm vụ đầu tiên là điều rất hợp lý. Quý khách thân mến, ngài còn có thắc mắc gì nữa không, nếu không, Tiểu Ái xin phép tạm thời offline.”

 

Thẩm Kim Đài cảm thấy phần thưởng này vô cùng kỳ quái: “Nếu thất bại thì sao, có hình phạt nào không?”

 

“Chúng tôi là Hệ thống Tình yêu, chỉ có thưởng chứ không có phạt.”

 

Sao hắn lại có một dự cảm chẳng lành nhỉ?

 

“Nếu ngài tiến công thất bại, có nghĩa là nam chính đối nghịch với ngài sẽ giành được thắng lợi, anh ta sẽ nhận được phần thưởng tương ứng.”

 

“Phần thưởng gì?”

 

Hệ thống đột nhiên cười “hì hì hì” rất đáng khinh: “Phần thưởng của ngài là mông, vậy ngài đoán xem của đối phương sẽ là gì? Trân trọng nhắc nhở ngài, đối phương là thuần 1 đó.”

 

Không phải là…

 

Đây là cái Hệ thống không biết xấu hổ gì thế!

 

“Nếu có bất cứ yêu cầu gì, ngài vui lòng gọi trực tiếp trong đầu “Hello, Tiểu Ái”, Tiểu Ái sẽ online để phục vụ. Chúc ngài hoàn thành nhiệm vụ một cách viên mãn, cũng mong ngài sẽ giành được tất cả các phần thưởng, ngày càng trở nên đẹp hơn. Tiểu Ái xin cam đoan, mỗi phần thưởng của chúng tôi đều sẽ khiến ngài phải thét lên!”

 

Sau đó, chỉ nghe “ting” một tiếng, Tiểu Ái đã chẳng thấy tăm hơi.

 

Xấu hổ thế này mà mày đã biến mất ngay được! Trong thời đại hài hòa thì phần thưởng của mày có lợi ích gì chứ!

 

Còn nữa, hắn cũng là 1, vì sao không thưởng cái đó cho hắn!

 

Thẩm Kim Đài đỡ trán, đứng dậy khỏi mặt đất. Cạnh đó có một bác dắt chó đi dạo đang nhìn hắn như nhìn khỉ trong vườn bách thú. Chắc do thấy hắn tự lầm bầm một mình, người ta tưởng hắn bị điên.

 

Hắn bỗng nhiên cảm thấy hơi choáng váng, ký ức trong đầu như đang từ từ biến mất, rồi được thay thế bằng ký ức của kẻ trùng tên trùng họ với hắn trong cuốn tiểu thuyết này, Thẩm Kim Đài.

 

Thẩm Kim Đài trong tiểu thuyết, năm nay hai mươi tuổi, là một idol hết thời. Hai năm trước hắn tham gia một chương trình tìm kiếm tài năng vô cùng hot, khi đang nổi tiếng thì phải lòng Thái tử tập đoàn tài chính Diêm Thu Trì, vì yêu mà lui về ở ẩn.

 

Diêm Thu Trì nổi danh cấm dục, độc giả đặt biệt danh cho anh là “Diêm đền thờ”. Tác giả biến thái cố tình miêu tả anh thuộc loại hình chân dài, eo chó đực (*), bóng nói gió ám chỉ anh có bản lĩnh làm người ta lớn bụng. Tiếc thay, cả người anh đầy vẻ cấm dục, mặc kệ người khác trêu chọc ra sao, anh vẫn tỏ vẻ lạnh lùng, bình thản như làn nước mùa thu không hề gợn sóng. Một vị công sạch sẽ, cấm dục như vậy, đương nhiên, một pháo hôi không có khả năng vấy bẩn được anh.

(*) Eo chó đực: chỉ những người đàn ông tập thể hình, vai rộng eo thon, nói chung là dáng người tam giác.

 

Vị kia chỉ bùng nổ nhiệt tình với Bạch Nguyệt Quang thôi.

 

Nhưng thật không thể lường trước được độ ti tiện của Thẩm Kim Đài, hắn tự mình vội vã dâng bản thân cho người ta. Đó là nguyên nhân của cảnh tượng vừa xảy ra không lâu trước đó, nam chính Diêm Thu Trì vừa đuổi hắn xuống giường, vừa mắng nhiếc một trận.

 

“Cho dù là kiếp sau, kiếp sau sau nữa, tôi cũng không bao giờ chạm vào cậu, lại càng không bao giờ yêu cậu!”

 

“Bởi vì ngay cả một ngón chân của cậu ấy, cậu cũng chẳng bằng!”

 

Ha ha!

 

Thẩm Kim Đài gọi xe, chuẩn bị quay về chỗ ở của mình.

 

Vừa lên xe, hắn liền nhìn thấy hình ảnh quảng cáo khổng lồ của Bạch Nguyệt Quang ở tòa nhà cao tầng bên cạnh.

 

Bạch Nguyệt Quang, tên thật là Bạch Thanh Tuyền.

 

Minh nguyệt tùng gian chiếu, thanh tuyền thạch thượng lưu (*), đối nghịch hoàn toàn với Thẩm Kim Đài.

(*) Minh nguyệt tùng gian chiếu, thanh tuyền thạch thượng lưu (Trích “Sơn cư thu minh” – Vương Duy). Dịch nghĩa: Trăng sáng chiếu qua đám cây tùng, suối nước xanh chảy trên tảng đá.

 

Tên đối lập, người càng đối nghịch.

 

Hắn và Bạch Thanh Tuyền không chỉ là tình địch, từ khi mới ra mắt, hai người còn là đối thủ một mất một còn.

 

Mùa hè hai năm trước, trong chương trình tìm kiếm tài năng nam (*), hai ngôi sao sáng xuất hiện trong giới giải trí, người đầu tiên là Thẩm Kim Đài, người còn lại Bạch Thanh Tuyền, đêm chung kết có thể coi là trận chiến kinh điển giữa các fan. Từ khi ra mắt, hai người bọn họ vẫn luôn cạnh tranh vị trí top 1 lưu lượng, fandom như nước với lửa, người ngoài cũng thích so sánh hai người với nhau.

(*) Chương trình tìm kiếm tài năng nam: các show như Produce 101,… đều được coi là chương trình tìm kiếm tài năng.

 

Nhưng Bạch Thanh Tuyền có hack của CP (*) chính, là con cưng của trời, là đóa hoa trắng nhỏ, từ khi sinh ra đã mang một loại “khí chất đặc biệt”. Về phần đó là khí chất gì, thật khó mà nói cho rõ ràng, chỉ biết là cậu “không giống những người khác”. Nhờ loại khí chất đặc biệt này, cậu lưu lạc trong giới giải trí, suốt cả chặng đường đều được bật đèn xanh, đàn ông trong truyện đều đã yêu hoặc sắp phải lòng cậu. Công chính siết eo đè cậu lên tường mà hôn, nhóm các công phụ vì cậu mà tranh đấu đến đầu rơi máu chảy, các fan càng si mê điên cuồng, sẵn sàng đánh nhau vào tù vì cậu!

(*) CP (couple): cặp đôi.

 

Mà pháo hôi Thẩm Kim Đài lại hoàn toàn trái ngược.

 

Một kẻ có tiền đê tiện lẳng lơ, tự dùng tiền để debut, ăn mặc lố lăng lại thích chơi trội. Khi vừa ra mắt, hắn cũng đã sáng rực một vùng trời với cái danh con nhà siêu giàu “không nổi tiếng thì trở về thừa kế gia sản”, cũng từng là top 1 lưu lượng trong giới giải trí. Vốn dĩ tiền đồ xán lạn, nào ngờ hắn tự đâm đầu vào chỗ chết, não bị úng nước, phải lòng Diêm Thu Trì, lại còn ở ẩn vì yêu. Ai mà chẳng biết Diêm Thu Trì là fan đại gia của Bạch Thanh Tuyền cơ chứ!

 

Phải tặng hắn một từ ti tiện, lại thêm một chữ ngu ngốc!

 

Người sống trên đời, một khi dính phải chữ “tiện” hoặc chữ “ngu”, đều không thể có kết cục tốt đẹp, huống chi hắn còn một lần dính luôn cả hai!

 

Chưa theo đuổi được đàn ông, trong nhà đã phá sản trước.

 

Lúc này hắn phải nhanh chóng trở về giới giải trí tiếp tục sự nghiệp mới phải? Dù gì cũng từ “không nổi tiếng thì trở về thừa kế gia sản” thành “không nổi tiếng thì phải về làm ruộng” rồi.

 

Nhưng không, gánh trên lưng trọng trách của một pháo hôi, bởi vì gia đình phá sản, Thẩm Kim Đài càng điên cuồng theo đuổi Diêm Thu Trì, dùng hết mọi trò yêu ma quỷ quái để bò lên giường anh, còn bị anh đá xuống.

 

Lúc đọc bộ tiểu thuyết này, hắn thiếu chút nữa đã bỏ dở truyện vì một tên nam phụ mất não!

 

Đàn ông trong lòng không có sự nghiệp là không được!

 

Nam phụ pháo hôi cũng phải có chút tôn nghiêm chứ!

 

Đời trước lăn lộn trong giới giải trí, điều hắn yêu thích nhất chính là diễn xuất. Nhưng do mặt mũi không xuất sắc, hắn chỉ đành đóng vai phụ cho bình hoa cùng thịt tươi (*), vất vả lắm mới giành được đề cử dành cho nam phụ, vậy mà còn chết trên đường đến lễ trao giải.

(*) Bình hoa: bình hoa là những diễn viên có ngoại hình vô cùng bắt mắt. Bình hoa di động là thuật ngữ được dùng nhiều trong giới điện ảnh, nói về những diễn viên có gương mặt khả ái nhưng lại không có khả năng diễn xuất hoặc diễn xuất rất kém, thiếu tự nhiên. Thay vào đó, họ chỉ biết phô diễn ngoại hình bắt mắt trên những thước phim, chẳng khác nào một vật trang trí để làm đẹp cho bộ phim.

Thịt tươi: tiểu thịt tươi là cụm từ giới giải trí Hoa ngữ dùng để gọi các chàng trai trẻ mới nổi, họ là những người bước ra từ các chương trình âm nhạc, phim truyền hình. Tiểu thịt tươi dùng để chỉ các nam thần, còn trẻ và đang rất hot trong giới trẻ Trung Quốc cũng như quốc tế.

 

Đây là cái số kiếp rách nát gì chứ!

 

Thân là người trong giới giải trí, hắn hiểu được tầm quan trọng của nhan sắc. Hiện giờ, nếu cho hắn cơ hội này, hắn muốn trở nên ngày càng đẹp, khiến cả người phát sáng lấp lánh!

 

Hắn tìm trong danh bạ cái tên Lý Mỹ Lan, gọi một cuộc điện thoại qua.

 

Lý Mỹ Lan là người đại diện của Thẩm Kim Đài.

 

“Ngài là ai vậy, hình như tôi không biết ngài thì phải.” Lý Mỹ Lan nói với giọng điệu kỳ quái.

 

“Thẩm Kim Đài.”

 

“Tên nhóc nhà cậu vẫn còn biết gọi điện cho tôi sao?”

 

Thẩm Kim Đài ngắm nhìn ánh nắng xuyên qua tán cây, nói: “Chị, tôi muốn quay lại.”

 

Làm nhiệm vụ cũng không thể ngăn cản tấm lòng hướng về sự nghiệp của hắn, nếu chơi thua còn cơ hội làm lại, hắn muốn đi lên top 1 lưu lượng của giới giải trí một lần nữa.

 

Đối phương im lặng nửa ngày, không lên tiếng.

 

Má nó, tên Thẩm Kim Đài cũ phế vật tới nỗi người đại diện cũng muốn từ bỏ hoàn toàn sao?

 

Thẩm Kim Đài đang định mở miệng tỏ vẻ chân thành, chợt nghe đối phương khóc òa lên.

 

“Cậu có biết chị chờ câu này của cậu bao lâu rồi không, hu hu hu!”

 

Thẩm Kim Đài thở ra một hơi, tiếp tục bày tỏ sự chân thành: “Chị, chị yên tâm, tôi của ngày hôm qua đã chết, tôi của hiện giờ, là Nữu Hỗ Lộc Kim Đài!” (*)

(*) Nữu Hỗ Lộc là họ của Sùng Khánh Hoàng Thái hậu, mẹ của vua Càn Long. Ý Thẩm Kim Đài muốn ám chỉ mình giờ đã trở thành hậu duệ/ con cháu của Sùng Khánh Hoàng Thái hậu. Bà là một người phụ nữ trải qua nhiều thăng trầm, ban đầu đơn thuần sau trở nên thâm sâu, ngày càng mạnh mẽ. Từ đó về sau, họ của bà được đại biểu cho sự “tâm cơ và mưu trí”. Nữu Hỗ Lộc Kim Đài ám chỉ cậu đã trở thành người mạnh mẽ, có suy nghĩ.

 

Lý Mỹ Lan nín khóc mỉm cười: “Cậu nghỉ ngơi đã lâu, hiện giờ không có tài nguyên cho cậu. Nhưng cậu yên tâm, tôi sẽ tìm giúp cậu, cái to thì không có, chứ mấy hoạt động nhỏ chắc chắn lấy được!”

 

Sau khi cúp điện thoại, Thẩm Kim Đài thở dài, nhìn vị tài xế taxi vẫn luôn im lặng không nói, hắn nhanh trí vươn người về phía trước hỏi: “Bác tài, bác biết tôi không?”

 

Hắn muốn xem thử độ nổi của Thẩm Kim Đài hiện tại đến đâu.

 

Tài xế quay đầu nhìn hắn: “Không biết…”

 

“Thẩm Kim Đài.” Hắn gợi ý.

 

“A!” Tài xế kinh ngạc hô lên.

 

Xem ra danh tiếng của Thẩm Kim Đài cũng không tệ lắm, đến các chú trung niên cũng biết!

 

“Cậu chính là cái người trong truyền thuyết kia… cậu minh tinh theo đuổi đàn ông đến phá sản sao?”

 

Thẩm Kim Đài: “…”

 

3 comments on “Mỗi ngày tình địch đều đẹp hơn – Chương 1

 1. “Cậu chính là cái người trong truyền thuyết kia… cậu minh tinh theo đuổi đàn ông đến phá sản sao?”
  Đọc đến đoạn này t cười bò

   
 2. Cói hố mới!?!?! *mắt đèn pha* nhảy hoy~~~ hệ thống này cũng không làm khó người chơi nha :))))) còn rất ngoan nữa chứ :))))

   
 3. Chưa đọc truyện mà phải xuống đây cmt trc!! Cái ảnh cô để đầu truyện là cụaTiêu Chiến kìa <3<3

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *