Mỗi ngày tình địch đều đẹp hơn – Chương 4

 

MỖI NGÀY TÌNH ĐỊCH ĐỀU ĐẸP HƠN

Chương 4

Edit: Mimi – Beta: Chi

*****

Tất cả những người vây xem đều trợn mắt kinh ngạc.

 

Phải biết trước khi rút khỏi showbiz, Thẩm Kim Đài đã từng tham gia diễn xuất rồi.

 

Làm idol nhanh nổi cũng nhanh chìm, nên những nghệ sĩ bước ra từ chương trình tìm kiếm tài năng hiếm khi kiên trì đi theo con đường ca hát, tất cả đều sẽ hướng tới vai trò diễn viên. Thẩm Kim Đài cũng không phải là ngoại lệ.

 

Lúc trước, hắn và Bạch Thanh Tuyền đều debut thông qua chương trình tìm kiếm tài năng “Pick me”. Sau đó, cả hai lại cạnh tranh giành suất diễn trong một bộ phim truyền hình. Cuối cùng Thẩm Kim Đài knock-out Bạch Thanh Tuyền, thành công ẵm vai nam chính.

 

Kết quả mọi người cũng biết rồi đấy, Thẩm Kim Đài cống hiến cho cộng đồng mạng vài cái ảnh chế thể hiện cảm xúc hết sức khôi hài.

 

“Cùi” là từ đa số người trong giới chuyên môn dùng để đánh giá về hắn.

 

Thế nhưng Thẩm Kim Đài hiện tại quả thật như đã thay da đổi thịt. Sự ví von này đương nhiên không phải để khen diễn xuất của hắn có bao nhiêu rung động, mà chỉ để khẳng định là đã vượt qua dự tính rất rất nhiều.

 

Quách Thụy đồng ý cho hắn tới thử vai, một là do nể mặt Bạch Thanh Tuyền, hai là cảm thấy Bạch Thanh Tuyền và Thẩm Kim Đài diễn chung hẳn sẽ giúp tiết kiệm được một nửa chi phí tuyên truyền. Chẳng qua, ông cũng rất ái ngại về khả năng diễn xuất của Thẩm Kim Đài. Nhưng bây giờ nhìn hắn diễn như vậy, ông liền thật sự hài lòng, lên tiếng bảo Thẩm Kim Đài đi thử trang phục.

 

Hình tượng rất phù hợp, chỉ là ngoại hình không đủ đẹp. Song sự hài hước vốn có của Thẩm Kim Đài hẳn có thể bù trừ cho khuyết điểm này.

 

Quách Thụy bảo hắn mặc đồ thử diễn một đoạn, hiệu ứng rất tốt.

 

Trong bộ phim này, tiếng nói của Quách Thụy rất có giá trị, chỉ một câu của ông đã có thể quyết định vai diễn của Thẩm Kim Đài, nên ông liền đi gọi điện báo cho nhà sản xuất.

 

Mặt Thẩm Kim Đài vẫn hơi ửng hồng. Hắn dùng khăn tay ấn nhẹ chỗ đuôi mắt hơi hoe đỏ, bình tĩnh nhìn về phía Lý Mỹ Lan.

 

Lý Mỹ Lan kìm nén nội tâm đang kích động, thản nhiên nói: “Cứ giao cho tôi.”

 

Chuyện hợp đồng vẫn phải thỏa thuận đàng hoàng. Trước đó Lý Mỹ Lan đã nghĩ, nếu Thẩm Kim Đài có khả năng được nhận, cô sẽ đi nhờ cậy thử xem. Nhưng thấy Quách Thụy hài lòng và ra quyết định nhanh đến vậy, cô liền cảm thấy Thẩm Kim Đài có khá nhiều lợi thế trong phát súng trở lại đầu tiên này, hẳn chuyện giá cả sẽ dễ bàn hơn.

 

Thành ý hợp tác của hai bên đều rất lớn, hợp đồng được ký kết rất nhanh. Hoàn tất thủ tục hợp đồng xong, Thẩm Kim Đài liền nhận được kịch bản của hai mươi tập đầu.

 

“Thứ hai tới, tất cả mọi người đều phải đến đây cùng đọc kịch bản.” Nhân viên công tác nhắc nhở.

 

Thẩm Kim Đài gật đầu: “Được.”

 

Cùng đọc kịch bản là chuyện rất quan trọng. Trước khi quay, mọi người ngồi cùng một chỗ nghiên cứu và thảo luận sẽ giúp kịch bản được hoàn thiện hơn.

 

“Vậy ngày mốt gặp.” Bạch Thanh Tuyền cười, nói: “Tôi phải đi rồi, nhiếp ảnh gia ở bên kia đang giục.”

 

Thẩm Kim Đài chủ động vươn tay, hai người bắt tay nhau.

 

“Vừa rồi ra tay hơi nặng, cậu thứ lỗi nhé, do tôi chưa quay cảnh tát bao giờ nên không kiểm soát được lực.”

 

“Không sao, coi như diễn tập đi.” Thẩm Kim Đài buông tay, ánh mặt trời xuyên qua hàng hiên ngoài cửa chiếu lên người hắn, trong trẻo lại rạng ngời.

 

Bạch Thanh Tuyền không quen nhìn Thẩm Kim Đài như vậy. Khung xương mảnh khảnh, dáng đứng thẳng băng của đối phương hình như lại toát ra vài phần… khí chất?? Mà ánh mắt chăm chú lại dịu dàng hắn đang dùng để nhìn cậu kia, rốt cuộc là có ý gì? Thật khiến người ta sợ hãi mà!

 

Trở lại phòng nghỉ của mình, Bạch Thanh Tuyền liền đóng cửa lại, nắm tay giậm chân kêu: “A a a a a a!”

 

Anh Uy – người đại diện của cậu thấy được liền khuyên can: “Đây không phải nhà mình, cậu nhịn một chút, nếu bị người khác trông thấy, hình tượng của cậu toang luôn đấy!”

 

“Tức chết chế rồi!” Bạch Thanh Tuyền như trở thành một người khác: “Vừa rồi anh có thấy không, có thấy không có thấy không?”

 

“Thấy.” Anh Uy thản nhiên đáp.

 

Bạch Thanh Tuyền giậm chân: “Sao hắn có thể diễn tốt như thế chứ?!”

 

Lời thoại, hơi thở, ngắt nhịp, cảm xúc, tiết tấu, ngay cả nước mắt cũng rơi nhanh và nhiều đến thế!

 

“Chuyện tốt mà, cậu gặp mạnh thì sẽ càng mạnh.” Anh Uy nói.

 

“Nhưng tôi mời hắn theo là để sỉ nhục hắn, ngộ nhỡ tôi lại vô tình bị lấn lướt thì sao?”

 

“Phải tin vào bản thân mình.”

 

“Nhưng khả năng diễn xuất của tôi cũng chỉ đến vậy, được ngồi lên cái ngai Thị đế (*) kia chẳng phải là do anh âm thầm động tay sao…”

(*) Ảnh đế (hậu) là nam (nữ) diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim điện ảnh, Thị đế (hậu) là nam (nữ) diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình.

 

Anh Uy đỡ trán: “Vậy… chúng ta tìm đạo diễn tâm sự, bảo ông ấy gạt hắn đi?”

 

Bạch Thanh Tuyền mím môi suy nghĩ nửa ngày: “Thôi, tôi thích hắn diễn phụ cho tôi.”

 

Diễn xuất có tốt đến đâu cũng chỉ là vai phụ, lại còn là “tiểu Thái giám xinh đẹp”, Thẩm Kim Đài đẹp được bằng cậu sao? Cười chết luôn, riêng khoản này cậu đã dễ dàng lấn át hắn rồi!

 

Hơn nữa, cậu đã quen biết Thẩm Kim Đài không phải ngày một ngày hai. Với trình độ của hắn, màn vừa nãy nhất định là phát huy đột xuất thôi. Hắn nổi tiếng diễn xuất cùi, làm gì có chuyện ăn không ngồi rồi hai năm bỗng nhiên lại trở thành thần diễn?

 

Nhớ đến những lần Thẩm Kim Đài ngáng chân khiến cậu phải chịu khổ và rơi lệ, cậu nhất định phải đánh hắn đến răng rơi đầy đất mới thôi!

 

“A a a a a!” Lý Mỹ Lan giậm chân.

 

Thẩm Kim Đài hỏi: “Tôi diễn được chứ?”

 

“Không phải được, mà là quá được.” Tiểu Đường đẩy mắt kính, nói.

 

“Cậu thật sự ngộ đạo rồi?” Lý Mỹ Lan cố nén kích động trong lòng: “Sao tự nhiên lại diễn tốt như vậy hả!”

 

“Có lẽ do tôi nếm nhiều đau khổ từ chỗ Diêm Thu Trì, thấu hiểu đắng cay cuộc sống!” Thẩm Kim Đài đáp.

 

“Làm tốt lắm!” Lý Mỹ Lan nói: “Chỉ cần cậu đồng ý làm việc tử tế, có tiền có sắc lại còn trẻ tuổi, tương lai lo gì không kiếm nổi đàn ông, người ưu tú hơn Diêm Thu Trì đâu phải là không có!”

 

“Tôi cũng nghĩ vậy.” Thẩm Kim Đài đút hai tay vào trong túi quần: “Tôi thấy Bạch Thanh Tuyền cũng hơn Diêm Thu Trì nhiều đấy!”

 

Hắn chưa từng thấy bot nào mềm mại mong manh lại có khí chất như vậy bao giờ!

 

Hắn nhất định phải bắt Bạch Thanh Tuyền làm tù binh!

 

Lý Mỹ Lan và Tiểu Đường: “…”

 

Một tiếng “cạch” vang lên bên cạnh. Bọn họ quay đầu sang nhìn, lập tức trông thấy một thanh niên đứng ngay ngoài cửa, dưới chân là một cốc Starbucks vừa bị rơi, nước trong cốc bắn ra tung tóe.

 

Sau khi cánh cửa khép lại, thanh niên nọ vội vàng nhặt cái cốc lên, nhanh chân chạy về sảnh chính, sau đó cưỡi thang máy lên thẳng tầng 10.

 

“Ông chủ, có chuyện rồi, tôi cảm thấy tôi cần nói chuyện này cho ngài!” Cao Kiều lên tiếng.

 

Diêm Thu Trì ngồi trước bàn làm việc, từ từ ngẩng đầu lên, tỉnh bơ nhìn hắn.

 

Giám đốc Diêm của bọn họ đẹp không kém gì ngôi sao, chỉ là thái độ quá lạnh lùng, Cao Kiều sợ hãi lên tiếng: “Tôi vừa đụng phải Thẩm Kim Đài ở ngoài cửa, nghe thấy hắn nói…”

 

Hắn lấy hết dũng khí: “Tôi nghĩ tôi biết âm mưu của hắn là gì!”

 

“Tôi nghĩ có lẽ hai người sẽ muốn xem cái này hơn đấy” Tiêu Dương đang ngả nghiêng trên ghế sa lông bỗng ngồi thẳng dậy, cầm di động nói: “Hot search thứ 8, xem đi.”

 

Diêm Thu Trì cầm di động đang để trên mặt bàn lên, chậm chạp mở Weibo. Đến khi nhìn rõ nội dung hot search, anh lập tức nhíu mày.

 

Cao Kiều cũng nhanh chóng lấy điện thoại ra xem, hot search thứ 8 là “Hình xăm của Thẩm Kim Đài”.

 

Thẩm Kim Đài yêu đơn phương Diêm Thu Trì, hành động để thể hiện tình yêu thì nhiều vô số, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là xăm tên đối phương lên xương quai xanh của mình.

 

Cái vị trí kia cũng thật là khéo, khi nhảy múa, hình xăm ẩn hiện không ngừng. Lúc hắn vừa xăm, rất nhiều người còn phỏng đoán hình xăm đó là gì, nhờ thế mà được lên hot search không ít lần. Sau đó, trong một buổi biểu diễn, Thẩm Kim Đài trực tiếp vạch áo mình ra, công khai cái tên trước ngực với bàn dân thiên hạ.

 

Ba chữ “Diêm Thu Trì” to tướng lộ rõ mồm một dưới ánh đèn huỳnh quang.

 

Toàn mạng khiếp sợ, toàn fan lập tức quay lưng!

 

Mà cái hot search thứ 8 Cao Kiều đang xem lúc này, nội dung chính là: “Tin động trời! Thẩm Kim Đài đi xóa hình xăm tình yêu rồi!”

 

Hôm nay thời tiết không tốt, vốn là mây đen đầy trời, nhưng hiện giờ mây đã tan đi, ánh dương lập tức chiếu rọi, sắc trời cũng sáng trong hơn nhiều.

 

Trước khi lên xe, thấy hình ảnh phản chiếu trên cửa kính, Thẩm Kim Đài liền dừng lại một chút. Vừa chạm mặt trai đẹp Bạch Thanh Tuyền, giờ lại bắt gặp hình ảnh của bản thân, hắn bỗng nhiên hiểu được thế nào là “kẻ qua đường”.

 

Ngoại hình cùng tố chất của hắn hiện giờ quả thật là quá bình thường trong showbiz.

 

Nhưng không cần lo, hắn tin hắn sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Rồi một ngày nào đó, hắn sẽ trở thành ngôi sao rực rỡ, chói lọi nhất.

 

“Hello, Tiểu Ái.”

 

“Leng keng, quý khách, Tiểu Ái có thể giúp gì cho ngài đây?”

 

“Tao muốn biết hệ thống phần thường phong phú của mày, cụ thể là có những gì, được không?”

 

“Nhiều lắm. Quý khách, ngài muốn cái gì, Tiểu Ái có thể giúp ngài kiểm tra một chút.”

 

“Vai rộng, eo thon, chân dài.” Thẩm Kim Đài nói: “Tỷ lệ đầu – vai, tỷ lệ đầu – thân, còn có gương mặt được tổ nghiệp điện ảnh phù hộ nữa.”

 

“Tất cả đều có!” Tiểu Ái nói: “Tôi chỉ có thể nói với ngài rằng, trên cơ bản, chỉ có phần thưởng ngài không tưởng tượng được, chứ không có phần thưởng chúng tôi không cho được, nên quý khách à, cố lên đi!”

 

Hình như Tiểu Ái còn hưng phấn hơn cả hắn nữa!

 

Điều này cũng khiến Thẩm Kim Đài hăng hái lên rất nhiều.

 

Hắn cảm thấy trên tầng có người đang nhìn mình nên liền ngẩng đầu lên xem thử, nhưng chỉ thấy mặt kính phản quang siêu lớn của tòa nhà, thật là chói mắt.

 

3 comments on “Mỗi ngày tình địch đều đẹp hơn – Chương 4

  1. Yêu chủ nhà❤

     
  2. Á~~~ vỡ mộng rầu, vẫn là nên đi con đường vả mặt bạch nguyệt quang thì hơn~~~ tui xót cho tiểu Thẩm quá ;.;

     

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *