Mỗi ngày tình địch đều đẹp hơn – Chương 6

 

MỖI NGÀY TÌNH ĐỊCH ĐỀU ĐẸP HƠN

Chương 6

Edit: Mimi – Beta: Chi

*****

Một hòn đá dấy lên ngàn tầng sóng.

 

Tất cả những diễn đàn giải trí lớn đều đang bàn tán xôn xao.

 

“Nãy lên Weibo tao thấy tin Thẩm Kim Đài muốn trở lại showbiz? Thật hay giả đấy, bên khu chúng mày có thông tin chính xác không?”

 

“Tao không rõ lắm, ây, nhưng nhìn tình huống hiện giờ, tám, chín phần mười là muốn quay lại đó.”

 

“Để mị ném cho một tin shock nhé, hắn thực sự muốn quay lại showbiz đấy, hơn nữa còn quay lại với tác phẩm cung đấu nào đó đang được bàn tán rất nhiều ở khu mấy thím, mị và đồng bọn sợ đến ngây người.”

 

“Đậu má, không phải là “ĐCĐR”chứ?”

 

“Chẳng phải nam chính “ĐCĐR” đã xác định là Bạch Thanh Tuyền sao?”

 

“Bọn bịa đặt chết hết đi nhé, “Đông cung đến rồi” chắc chắn là của Bạch Thanh Tuyền, ảnh chụp tạo hình cũng được post lên rồi, sao anh ấy có thể diễn chung với Thẩm Kim Đài được!”

 

“Xin Thẩm Đầu Hoa tự đi đường mình, đừng réo tên Bạch Nguyệt Quang của chúng tôi nữa, cảm ơn.”

 

“Còn ba giây nữa fan của Bạch Nguyệt Quang sẽ tới chiến trường!”

 

“Hóng hóng hóng, mau chửi Thẩm Đầu Hoa đi!”

 

“Chửi đi chửi đi, chửi to một chút!”

 

“Chửi con mẹ mày, ẵm Bạch Nguyệt Quang nhà bọn tao đi đây, đíu thèm dây!”

 

“Thẩm Đầu Hoa tự sướng một mình đi, không bú fame người khác thì không sống được hả?”

 

“Cũng chẳng phải sao lớn gì, chửi hắn là đang giúp hắn nổi thêm đấy! Thẩm Đầu Hoa đúng là sướng, mơ thật sướng!”

 

Ngay sau đó, fan của Bạch Thanh Tuyền liên tục bình luận bằng hình ảnh, tất cả đều là ảnh chụp của Bạch Thanh Tuyền.

 

Thẩm Kim Đài xem cả buổi, cuối cùng chìm vào mộng đẹp nhờ nhan sắc đỉnh cao của Bạch Thanh Tuyền.

 

Trong mộng vẫn là hắn của kiếp trước. Ngày ấy, hắn bắt đầu bằng những vai diễn qua đường, sau đó đảm nhận công việc đóng thế và chạy vặt ở các đoàn phim… Bằng tình yêu cháy bỏng với nghiệp diễn, hắn từng bước vươn lên, trở thành nam phụ tiềm năng, cuối cùng được đề cử danh hiệu nam phụ xuất sắc nhất nhờ một bộ phim nghệ thuật chi phí thấp.

 

Giấc mơ như tua lại cả cuộc đời, lúc tỉnh lại, Thẩm Kim Đài vô cùng mệt mỏi.

 

Hắn là gay, nhưng diễn viên kị nhất là tin đồn đồng tính. Khó khăn lắm mới bò lên được vị trí này, hắn sợ lộ ra sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp diễn xuất của mình nên một bó tuổi rồi mà vẫn chưa hề nói chuyện yêu đương, lại càng không dám hẹn bạn giường chơi tình một đêm này nọ.

 

Hiện giờ hắn có cơ hội dựa vào ngoại hình để thăng tiến sự nghiệp, còn có thể nhân tiện ôm trai đẹp về nhà, đúng là càng nghĩ càng thấy không tệ.

 

Thẩm Kim Đài xoa nhẹ con mắt, nằm trên giường suy nghĩ về quan hệ giữa ba người bọn hắn một chút.

 

Diêm Thu Trì nói hắn thậm chí còn không bằng một ngón chân của Bạch Thanh Tuyền hẳn là vì đáp lại câu nói trước đó của hắn thôi. Bởi vì dựa theo nội dung câu chuyện, lúc này Diêm Thu Trì vẫn chưa rung động trước Bạch Thanh Tuyền.

 

Trong “Người người đều thích Bạch Nguyệt Quang”, cốt truyện được xác định từ đầu là: sau khi cả đám người lao vào yêu Bạch Nguyệt Quang, núi băng nam chính mới dần dần thông suốt, chứ trước đó, Diêm Thu Trì vẫn luôn là “Diêm Đền Thờ”.

 

Biệt danh của Thẩm Kim Đài là “Thẩm Đầu Hoa”, có vẻ dễ nghe nhưng thật ra lại rất châm chọc. Mà biệt danh của Diêm Thu Trì là “Diêm Đền Thờ”, nghe khó lọt tai nhưng lại chứa đựng biết bao tình yêu của độc giả.

 

Đúng vậy, công cool ngầu cấm dục đều có một nét đặc trưng, đó là hắn đối xử tuyệt tình với tất cả mọi người, chỉ dịu dàng săn sóc với riêng mình thụ!

 

Bạn có thể tưởng tượng một cái đền thờ trinh tiết bỗng dưng biến thành lang sói trong nháy mắt không? Bạn có thể tưởng tượng nửa cuối truyện, anh ta sẽ đè Bạch Thanh Tuyền lên tường mà hôn không? Bạn có thể tưởng tượng lúc ở trên giường, anh ta ooxx hết sức hăng hái nhiệt tình không? Bạn có thể tưởng tượng Diêm Thu Trì vẫn luôn hạn chế tiếp xúc vì chứng cuồng da thịt, sau khi giải phóng bản thân liền “ngày ngày ôm đêm đêm muốn” không?

 

Không thể! Thẩm Kim Đài dám chắc.

 

Diêm Chó Con dám giành đàn ông của anh à!

 

Làm quan ăn lộc vua, ở chùa ăn lộc Phật, hắn phải thừa dịp quay phim lần này, tóm lấy Bạch Nguyệt Quang mới được!

 

Thẩm Kim Đài đứng dậy đi rửa mặt, đang định cởi áo ngủ xem hình xăm trước ngực mình thế nào rồi thì điện thoại chợt kêu vang.

 

Hắn nhanh chóng ngậm bàn chải, chạy ra bắt máy, không ngờ người gọi đến lại là bà Diêm.

 

Đến đây phải nói một chút về quan hệ của hai nhà Diêm – Thẩm.

 

Bà Diêm và bà Thẩm là chị em tốt, sau lại cùng gả cho nhà giàu. Chỉ tiếc bà Thẩm phận mỏng, gả đi được mấy năm đã vội qua đời, để lại một đứa con trai duy nhất chính là Thẩm Kim Đài.

 

Bà Diêm tưởng nhớ chị em, vô cùng thương yêu con trai bà Thẩm, thường gọi Thẩm Kim Đài tới nhà chơi. Qua lại nhiều năm, pháo hôi Thẩm Kim Đài liền trở thành trúc mã của nam chính Diêm Thu Trì.

 

Đương nhiên sau này quan hệ trúc mã – trúc mã đã biến chất, hai người không cùng một thế giới cũng không thể làm bạn của nhau.

 

Diêm Thu Trì ghét hắn từ tận đáy lòng, mà hắn vì vận mệnh pháo hôi, lại yêu Diêm Thu Trì đắm đuối.

 

Từ xưa đến nay, trúc mã luôn đóng vai trò hỗ trợ. Nếu là pháo hôi công, thường sẽ là nam phụ si tình, còn nếu là pháo hôi thụ, ngại quá, thường đều vừa ngu vừa ác.

 

Thẩm Kim Đài nhận điện thoại: “Dì à.”

 

Giọng bà Diêm liền truyền tới: “Hôm nay Thu Trì về ăn cơm trưa, con nhanh tới nhà dì đi.”

 

Bà Diêm là người ủng hộ “couple Kim Thu” kiên định nhất! Theo cái nhìn của độc giả nguyên tác, có thể coi bà là fan đục thuyền, không chấp nhận couple chính thống “Thanh – Thu” mà lại dốc lòng giúp đỡ pháo hôi ác độc. Nói chung, hình tượng tác giả xây xựng cho bà Diêm là mẹ chồng danh giá mà xấu tính!

 

Đương nhiên bà mẹ chồng độc ác này sẽ ra sức ngáng chân Bạch Thanh Tuyền, ở nửa sau của truyện còn ra sức chia uyên rẽ thúy, bị sỉ vả không kém Thẩm Kim Đài là bao!

 

Thẩm Kim Đài bỏ bàn chải đánh răng xuống, nói: “Hiện giờ con đã không thích anh ta nữa, con không tới đâu.”

 

Bà Diêm: “… Tiểu Kim, con sao vậy? Dì đã thấy hot search rồi, là thật hả?”

 

Thẩm Kim Đài “vâng” một tiếng: “Con vừa nhận một bộ phim, định ở nhà nghiên cứu kịch bản nên sẽ không sang nhà dì đâu.”

 

Bà Diêm bỗng nhiên chẳng biết nói gì, cuối cùng đành bảo: “Nhưng… nhưng hôm nay là sinh nhật của dì.”

 

Thẩm Kim Đài hơi sửng sốt.

 

Thế này là phải đi rồi.

 

Bà Diêm như mẹ đẻ của chủ cũ thân thể này, thậm chí bà đối xử với Thẩm Kim Đài con tốt hơn cả con trai mình.

 

“Xin lỗi dì, con quên mất.” Thẩm Kim Đài nói.

 

“Không sao, gần đây nhà con nhiều chuyện như vậy, dì hiểu mà. Con mau đến đi, có nhiều món con thích lắm, cả nhà đều có mặt, để dì bảo tài xế tới đón con.”

 

Cúp điện thoại, Thẩm Kim Đài nhanh chóng đi rửa mặt.

 

Diêm Thu Trì là tình địch của hắn, cũng là đối tượng yêu đơn phương trước kia của hắn. Thế nên ở trước mặt anh ta, hắn không thể thua kém về khí thế được!

 

Thẩm Kim Đài lôi hết quần áo trong tủ ra, bày đầy trên giường.

 

Phá sản thì phá sản, lạc đà gầy vẫn to hơn ngựa, chuyện công ty không ảnh hưởng nhiều đến hắn, nên hắn vẫn ở biệt thự to, vẫn có cả tủ đồ hiệu như trước.

 

Sau khi ngắm nghía, Thẩm Kim Đài chọn một chiếc áo sơ mi màu xanh đen, phối với quần tây màu xám đậm, trông đơn giản mà vô cùng thanh lịch.

 

Bên này vừa sửa soạn xong xuôi, bên kia tài xế nhà họ Diêm đã đến. Thẩm Kim Đài nhìn thoáng qua bộ tây trang và cái quần chữ T treo trên giá, quay người đi ra cửa.

 

Tài xế không thể nhận ra hắn từ cái nhìn đầu tiên, điều ấy khiến Thẩm Kim Đài hết sức vừa lòng.

 

Đúng là hắn muốn tạo cho người khác một ấn tượng mới toanh đấy.

 

Nhà họ Diêm ở khu trung tâm, nằm trên đoạn đường đắt giá nhất thành Nam, ngay sau dãy biệt thự của Chính phủ. Thẩm Kim Đài ghé vào cửa kính xe nhìn cả buổi, thật đáng tiếc, hắn cảm thấy nơi này không khác gì những thành phố hắn đã từng đi qua. Nếu xuyên vào một bộ tiểu thuyết tu chân, có lẽ hiện giờ hắn đã đang ngự kiếm phi hành rồi nhỉ?

 

Cổng sắt lớn phía trước mở ra, cuối cùng Thẩm Kim Đài cũng thấy được nhà họ Diêm giàu có bậc nhất thành Nam.

 

Tòa biệt thự này không phải loại biệt thự phổ thông như nơi hắn đang ở. Khu nhà hắn là kiểu từng căn biệt thự được xây san sát nhau, mà biệt thự ở đây, tất cả đều có sân vườn rộng lớn, đi qua cổng chính còn phải ngồi xe thêm một lúc. Quy mô phải tầm biệt thự nhà vườn đấy.

 

Ở sân trước đã có vài vị khách đang tản bộ. Bà Diêm thấy xe chở Thẩm Kim Đài tiến đến liền nở nụ cười rồi vui vẻ đi ra đón hắn. Người phụ nữ hơn năm mươi tuổi, gương mặt phúc hậu, tóc đen búi sau lưng, bên trên còn cài một bông hồng đỏ.

 

“Tiểu Kim.” Bà Diêm gọi.

 

Còn đang mải nhìn ngắm xung quanh, nghe tiếng gọi, Thẩm Kim Đài bỗng hơi sửng sốt. Hắn xuống xe, cài nút áo vest ngay ngắn lại, mái tóc đỏ chói đã nhuộm thành đen, nhìn qua vô cùng đàng hoàng đứng đắn.

 

Vài vị khách đứng gần đó cũng phải giật mình.

 

“Đây là Thẩm Kim Đài hả?”

 

“Thay đổi nhiều quá…”

 

“Có vẻ hắn đang nghiêm túc đấy, các anh đã thấy hot search hôm qua chưa?”

 

Kẻ có tiền đâu rảnh lướt Weibo mỗi ngày, nên đa phần là đều không thấy được hot search hôm qua. Vì thế, một đám người liền tụ lại với nhau xôn xao bàn tán.

 

Thẩm Kim Đài đảo mắt nhìn quanh, không thấy Diêm Thu Trì. Bà Diêm cười cười, kéo cánh tay của hắn: “Nhìn gì thế?”

 

“Không nhìn gì ạ, dì, sinh nhật vui vẻ.”

 

“Cảm ơn con.” Giọng nói của bà Diêm rất rõ ràng, vừa nghe đã biết là người hào sảng… Đương nhiên lúc to tiếng lại khác, chắc chắn sẽ thể hiện đầy đủ khí thế của một bà mẹ chồng ác độc: “Đang tìm Thu Trì chứ gì, nó còn chưa trở lại đâu, lát nữa con sẽ gặp.”

 

Thẩm Kim Đài hơi kinh ngạc, đậu má, dáng vẻ tìm kiếm Diêm Thu Trì của hắn rõ ràng đến thế à?

 

Vậy không được, không làm tốt, mọi người sẽ cho rằng hắn chỉ cứng miệng thôi, trong lòng vẫn nhớ đến cái núi băng ngàn năm kia, thật quá dọa người.

 

Đợi khi Diêm Thu Trì về, hắn nhất định sẽ không thèm nhìn anh ta dù là nửa con mắt!

 

Nhắc Tào Tháo, Tào Tháo liền tới, bà Diêm cười cười nhìn về phía xa: “Ấy, Thu Trì đã trở lại rồi.”

 

Thẩm Kim Đài quay đầu, thấy một chiếc Bentley màu đen chậm rãi chạy vào sân. Hôm nay thời tiết rất tốt, ánh sáng mặt trời chiếu xuống lớp sơn bóng bẩy của thân xe, thỉnh thoảng lại làm bắn ra vài tia chói lóa. Chiếc xe dừng cách bọn họ không xa, tài xế mặc tây trang đen bước xuống, chạy ra phía sau rồi quay người mở cửa cho Diêm Thu Trì.

 

Không hổ là nam chính Long Ngạo Thiên (*), dáng vẻ ông chủ lớn này quả nhiên là quá ngầu.

(*) Thường dùng để châm chọc 1 số nhân vật chính trong 1 số tiểu thuyết, do kinh nghiệm cuộc sống và công lực sáng tác của tác giả thấp, dẫn đến sáng tạo ra 1 loại nhân vật chịu đủ mọi loại lên án của cộng đồng mạng. Thường thì những nhân vật này mạnh phi thường, làm việc không theo lẽ thường, không cần đầu óc mà chỉ dùng vầng sáng nhân vật chính là có thể thoải mái xử lý mọi kẻ địch, thậm chí boss cuối…

 

Chân dài duỗi ra để lộ giày da sáng bóng không dính một hạt bụi, tất đen kéo cao đến mắt cá chân, ống quần phẳng phiu không một nếp gấp.

 

Một đôi chân dài, một đôi chân đàn ông thật dài chính là thứ gợi cảm nhất.

 

Cho nên mông cong này nọ ấy mà, dẹp đi! Hắn muốn chân dài! Đàn ông chân phải dài mới là chuẩn chỉnh!

 

Diêm Thu Trì xuống xe. Lúc nhìn thấy Thẩm Kim Đài, anh hơi nhíu, nhưng vẫn hết sức lịch sự gật đầu với hắn.

 

Sau lưng đã trở mặt đến vậy, thế mà ở trước mặt người ngoài vẫn giữ được phong độ đàn ông, điều này khiến Thẩm Kim Đài phát ngại nếu bơ anh ta, nên hắn cũng gật đầu một cái, xem như chào hỏi.

 

Nhưng mà gật đầu xong, Thẩm Kim Đài liền quay mặt đi chỗ khác. Có lẽ vì hôm nay hắn vuốt tóc lệch (*), lại mặc tây trang đàng hoàng nên nhìn hơi ngạo mạn, hệt như một con khổng tước kiêu căng.

(*) Hình minh họa:

 

Hắn tuyệt đối không thèm liếc Diêm Thu Trì thêm một lần nào nữa!

 

Hắn vẫn nhớ thiết lập của Diêm Thu Trì, nguyên văn là gì ấy nhỉ? “Bất kể là nam hay nữ, chỉ cần thích đàn ông, không ai không muốn được anh ta chịch một lần”.

 

Sao lại không có ai chứ. Có nhé, chuẩn top như hắn đây không muốn!

 

6 comments on “Mỗi ngày tình địch đều đẹp hơn – Chương 6

 1. ❤ ❤ ❤ ❤

   
 2. Khi nào có chương mới thế ạ!! Hóng everyday

   
 3. cho e hỏi là nhà mình còn dịch bộ này nữa k ạ? e hóng giấm tinh giờ hóng típ bên này mòn mỏi lun

   
 4. Team dịch cố lênnnnnn

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *