Đương đại luật sư ngộ đáo tiểu mao tặc – Chương 23 + 24

 

23-24

ĐƯƠNG ĐẠI LUẬT SƯ NGỘ ĐÁO TIỂU MAO TẶC

(Khi đại luật sự gặp phải tên trộm vặt)

Chương 23 + 24

Edit: Mimi

 Beta: Chi

*****

Chương 23

 

Hiện tại trong lòng Diệp Đề rất không vui.

 

Vốn dĩ cậu phải cao hứng mới đúng. Anh Triệu hiển nhiên đã bị phương pháp trị liệu của cậu kích thích, chỉ mới vài ngày, liền dẫn một chị gái siêu cấp xinh đẹp trở về. Ngay lúc đó đích thực là cậu phi thường vui vẻ, ngoan ngoãn chào hỏi chị gái kia, còn khen cô ấy thật xinh đẹp, nhìn hệt như minh tinh điện ảnh Thẩm Điện Hà vậy. Còn nói cái gì mà, chị hai à, chị và anh Triệu nhà tôi, quả thực là nam hổ nữ báo nha…

 

Vì thế, ấn tượng đầu tiên của Triệu Tĩnh Nhàn đối với Diệp Đề ngoài hai chữ “thất học” ra — còn là thêm một từ “ngứa đòn” ở đằng sau.

 

Trước không nói tới Triệu Tĩnh Nhàn. Về phần nhóc trộm họ Diệp, sau một hồi cao hứng mà giúp đỡ chị dâu sắp hành lý thu dọn phòng xong, cậu liền cảm thấy không thích hợp lắm.

 

Không kể tới tính tình cô gái kia quá nóng nảy, vừa mới bước chân vào phòng liền đá hỏng ba cái ghế dựa bốn cái bàn con, cũng không tính chuyện cô ta hệt như kẻ nghiện, hút tới hai mươi điếu thuốc trong một giờ, lại càng không nói tới dáng đứng không ra đứng, ngồi không ra ngồi cùng cái miệng toàn lời thô tục của cô ta, tóm lại là không có chút nào giống thục nữ cả… Mà dù bỏ qua tất cả những cái bên trên, cô gái này ngay cả những yêu cầu tối thiểu để làm một người bạn gái cũng không làm được! Cô ta ấy vậy mà sẵng gọi quát đến quát đi đối với anh Triệu — Anh Triệu là bạn trai của cô ta, chứ không phải thằng hầu!

 

Vì thế, cảm giác vui vẻ khi thấy anh Triệu ở bên bạn gái lúc ban đầu của cậu, dần biến thành bất mãn buồn bực với bạn gái của anh. Diệp Đề cảm thấy tuy rằng cô gái này có ơn tái tạo với anh Triệu, nhưng tính tình cô ta quá kém, căn bản không xứng với anh. Do đó, Diệp Đề quyết định, chính mình phải đuổi Triệu Tĩnh Nhàn ra khỏi nhà!

 

Triệu Tĩnh Nhàn đương nhiên không phải cái đèn cạn dầu. Vì thế, chị hai Triệu cùng nhóc trộm họ Diệp liền bắt đầu cuộc chiến kinh thiên động địa với vật hy sinh là Triệu Cách Phi…

 

“A! ! ! Cái thằng nhóc này, sao mày đem giày cao gót của chị mày đi đánh si? ?” Triệu Tĩnh Nhàn cầm đôi giày da xa hoa đắt giá của mình mà nổi cơn điên.

 

“Giúp chị đánh si thì có gì không tốt?” Triệu Cách Phi khó hiểu.

 

“Đệch! Đôi giày của chị mày màu đỏ! ! !”

 

Nhóc trộm họ Diệp núp ở một bên, hắc hắc gượng cười, cái bàn chải đánh giày trên tay còn vương chút si đen…

 

Ngày “chung sống” thứ tư của Triệu Tĩnh Nhàn và Triệu Cách Phi, tổng cộng nhảy vào WC hai mươi sáu lần. Từ nay về sau cô triệt để từ chối bất cứ món đồ ăn nào ở trong nhà thằng em trai mình, ngay cả bữa sáng cũng gọi nhà hàng mang đến.

 

Ban đầu, Triệu Tĩnh Nhàn còn nể mặt Triệu Cách Phi mà nhẫn nhịn — chủ yếu là vì Triệu Cách Phi nắm được nhược điểm của cô. Cho đến một ngày Triệu Tĩnh Nhàn cầm trên tay chiếc váy duýp thêu hoa mà cô thích nhất, nay đã bị vò nát thành cái quần chíp ướt nhẹp thì nhịn không được nữa, bùng nổ : “Con mẹ nó, thằng ranh khốn kiếp! Hôm nay bà không tiền gian hậu sát rồi lại gian thi kế tiếp phân thây mày thì bà đây liền không phải Triệu Tĩnh Nhàn! !”

 

… … Quả nhiên là một lời uy hiếp rất có phong cách Triệu Tĩnh Nhàn.

 

Rồng lửa không thể nhịn được nữa mà phun lửa. Bất kể quá trình bùng nổ như thế nào, kết quả đều chỉ có một khả năng — Triệu Cách Phi gặp họa.

 

Sau tan tầm trở về, Triệu Cách Phi đau đầu mà nhìn căn nhà hỗn độn ngổn ngang, cùng với hiện trường ngập mùi thuốc súng giữa hai người — chị gái anh cầm dao thái thịt trong tay, thở hổn hà hổn hển, mà Diệp Đề thì một chút cũng không hiểu thương hương tiếc ngọc là gì, một bên giơ vung đón đỡ, một bên nhảy lên đá một cước “phật sơn vô ảnh”. Thoạt nhìn có vẻ Triệu Tĩnh Nhàn yếu thế hơn, bởi vì trên bộ đồ thời trang nóng bỏng khêu gợi DEEP V của cô đều là những dấu chân to tướng của Diệp Đề.

 

“Không cho bà bắt nạt anh Triệu của tôi, mau cút khỏi anh ấy!” Diệp Đề nói.

 

Hiện tại, trong đầu Triệu Cách Phi lóe lên một suy nghĩ: thì ra chị gái anh cường hãn đến mức độ này, ngay cả Diệp Đề cũng có thể nhìn ra chị ấy đang “bắt nạt” anh.

 

“Đệch, mày là cái gì của nó? Tao thích bắt nạt ai thì bắt nạt, mày làm được gì nào!” Triệu Tĩnh Nhàn vênh váo.

 

Diệp Đề thấy trực diện công kích không thành, chớp mắt mấy cái, chuyển sang dùng trí: “Chị Triệu, chị hết hy vọng đi. Kỳ thực anh Triệu đã có vợ chưa cưới rồi, anh ấy chẳng qua đang lừa gạt tình cảm của chị thôi.” Hê hê, xem phim truyền hình cẩu huyết cũng không phải là vô ích. Trong phim, muốn khiến cho tình địch hết hy vọng, người ta đều dùng đến chiêu này…

 

“Cái gì?” Triệu Tĩnh Nhàn chấn động. Diệp Đề đắc chí: quả nhiên hiệu quả.

 

Chính là, lời nói kế tiếp của Triệu Tĩnh Nhàn ấy vậy mà lại làm cho cậu phải mở rộng tầm mắt: “Con hồ ly tinh mất dạy nào dám quyến rũ em… à chồng bà! Xem bà đây lột hết quần áo nó rồi đạp cho một cái bắn xa ba mét tới thẳng giữa lòng đường đi!”

 

Diệp Đề sợ tới mức run rẩy một cái, sắc mặt Triệu Cách Phi cũng có chút tái đi: chẳng trách bà chị mình năm nay đã hơn 30, thế mà thân tâm vẫn còn tự do tự tại như thời tuổi trẻ, thì ra là bởi tính cách quá mức “ôn nhu” đến không ai muốn này.

 

“Mẹ kiếp, bà mà giống phụ nữ sao, quả thực chính là cọp mẹ! Trách không được anh Triệu không thích bà… Anh Triệu thật đáng thương, bị đàn bà thối nát như bà quấn lấy, hừ!”

 

“Mày có ý tứ gì? Mày nói tao không xứng với thằng khốn kia? Tao không giống phụ nữ, chẳng lẽ mày giống? Mày đã thấy khuôn mặt nào xinh đẹp như vậy chưa? Thấy vóc dáng ai quyến rũ như vậy chưa? Thấy cặp bụp đầy đặn như vậy chưa? Thấy cái mông cong cong vểnh vểnh như vậy chưa? Thấy…”

 

“Câm miệng hết cho tôi!” Triệu Cách Phi bùng nổ: đây là cái mẹ gì với cái mẹ gì chứ, làm ơn đi, cãi nhau cũng phải cãi thông minh một chút có được không? Một người là nhóc trộm anh lập quyết tâm cải tạo, một người là chị gái anh – cả hai đều hay ho rồi, đem thể diện của anh hủy hoại sạch…

 

 

Chương 24

 

Đêm đó,Triệu Tĩnh Nhàn bị em trai mình mời đến khách sạn. Trước khi đi, cô còn hùng hùng hổ hổ nói cái gì mà, “Đôi môi anh đào hồng nhuận với cái miệng nhỏ nhắn của tao… Cặp đùi thon dài trắng nõn cùng từng bước đi nhẹ nhàng thanh thoát của tao…” Triệu Cách Phi thầm nghĩ thật là may mắn, chí ít anh không “giỏi khoe thân thể” giống chị mình, nếu không thì nửa đời sau nhất định phải trải qua trong bệnh viện tâm thần.

 

Triệu Cách Phi đưa Triệu Tĩnh Nhàn ra ngoài, là vì anh phải nghiêm túc nói chuyện riêng với nhóc trộm họ Diệp.

 

Diệp Đề cúi đầu, làm ổ trên ghế sa lông. Triệu Cách Phi giả vờ cực kỳ tức giận mà khoanh tay trước ngực — Tại sao lại nói là giả vờ ấy à, bởi vì hiện tại anh không chỉ không tức giận, mà ngược lại còn phi thường vui vẻ — Triệu Tĩnh Nhàn đi rồi, anh có thể không vui được sao? Có trời mới biết mấy ngày hôm nay anh thống khổ biết bao nhiêu, thậm chí đã bắt đầu hối hận khi lựa chọn phương thức báo thù này.

 

“Khụ khụ, Diệp Đề, cậu thật sự là quá xằng bậy. Cậu xem cậu chọc Tĩnh Nhàn tức giận đến mức, thà rằng ra khách sạn ngủ cũng không chịu ở lại nhà tôi.” Quá trình bẻ cong sự thật bắt đầu.

 

“Thực xin lỗi…” Diệp Đề thấp giọng nói. Triệu Cách Phi cảm thấy có chút bất ngờ: Hả? Nhóc trộm này là đang nhận lỗi với anh à?

 

“Tuy em xin lỗi, nhưng em không phục.” Nhóc trộm họ Diệp ngẩng đầu, tiếp lời: “Anh Triệu, anh thật sự thích con cọp mẹ kia sao? Chị ta đối với anh không tốt một chút nào, nhìn qua thực giống một con mụ phá gia chỉ biết ăn với mặc, việc nhà một cái cũng không làm, ăn thùng uống vại khác gì lợn nái… Anh Triệu, anh phải tin em, em mang bà nội ra mà thề với trời, anh và chị ta ở bên nhau chắc chắn không thể nào hạnh phúc…”

 

Triệu Cách Phi đen mặt: may mà anh tính toán trước được cho nên đã đưa Triệu Tĩnh Nhàn đi rồi, nếu để chị ấy nghe được một hồi “ca ngợi” này … Rùng mình một cái, cơ bản là anh không dám tưởng tượng tiếp nữa.

 

“Làm sao cậu biết chúng tôi sẽ không hạnh phúc? Tôi thích ai là chuyện của tôi, có quan hệ gì với cậu? Cậu cho là cậu đang giúp tôi sao? Cậu nhìn mình đi, làm tất cả mọi thứ rối tinh rối mù hết lên rồi!” Triệu Cách Phi cố làm ra vẻ.

 

“Đúng, đều là lỗi của em. Nhưng mà cho dù chọc anh nổi giận, em cũng phải đuổi chị ta đi!” Diệp Đề đột nhiên kích động hẳn lên: “Bởi vì chỉ có anh Triệu có thể bắt nạt người khác, người khác tuyệt đối không thể bắt nạt anh!”

 

Triệu Cách Phi sửng sốt: Chuyện gì thế này? Tại sao anh không phát hiện ra, thái độ của nhóc trộm họ Diệp đối với anh đã biến chất thành như vậy?

 

Có lẽ là thời điểm anh giúp cậu xả nước tắm, có lẽ là lúc anh dạy cậu sử dụng máy tính như thế nào, cũng có thể là thời điểm anh nói cho cậu biết dao cạo râu không thể dùng để thái rau… Thì ra mị lực của mình quả nhiên là vô hạn, ngay cả đứa trẻ bướng bỉnh như thế này cũng thu phục thành công.

 

“Tên nhóc cậu rốt cuộc có hiểu chuyện hay không? Chúng tôi đây là phương thức thể hiện tình cảm độc đáo giữa người yêu với người yêu! Không tới phiên người ngoài như cậu chõ mõm vào…” Triệu Cách Phi dừng lại, có chút hối hận: lời này có phải nặng nề quá rồi không?

 

Quả nhiên, mặt mũi Diệp Đề lập tức trắng bệch. Cậu im lặng đứng lên, trở lại phòng mình. Triệu Cách Phi đột nhiên có phần lo lắng: nhóc trộm không nói lời nào chính là rất không bình thường — không phải là anh đã thực sự đả kích đứa nhỏ này đấy chứ?

 

Triệu Cách Phi lòng đầy tâm sự mà tắm rửa rồi lên giường. Mới vừa xốc chăn lên đã sợ tới mức lập tức nhảy bật xuống giường: “Cậu không đi ngủ mà chạy lên giường của tôi làm cái gì?”

 

Diệp Đề trầm mặc hồi lâu, ánh mắt gắt gao mà nhìn chằm chằm Triệu Cách Phi, sau cùng mới nói: “Em quyết định rồi. Em không có tiền không có nghề nghiệp, cái gì cũng đều không có, muốn báo đáp anh Triệu cũng không biết báo đáp thế nào. Do đó, trước khi tìm được người phụ nữ hoàn hảo chân chính xứng đôi với anh, em định…”

 

Không… không phải sẽ giống tình tiết phim truyền hình như vậy chứ? Chẳng lẽ thằng nhóc kia muốn lấy thân báo đáp? Triệu Cách Phi bỗng nhiên nảy sinh một hồi chuông cảnh báo mãnh liệt trong lòng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *