Vẫn chờ người online – Chương 5

 

5

VẪN CHỜ NGƯỜI ONLINE

Chương 5: Lạc Hoa Y Y

Edit: Mimi – Beta: Chi

*****

Hà Tấn nhìn kỹ hơn một chút, liền thấy năm cái tên đầu bảng ngoại trừ Thương Hỏa ra thì đều là “Thần tộc”, mãi tới hạng thứ chín mới có Ma tộc thứ hai – người nọ tên là 『 Lạc Hoa Y Y 』cấp 95.

 

Cậu quay đầu hỏi Hầu Đông Ngạn ở phía sau: “Hầu Tử, hỏi mày một chút, hiện tại cấp bậc của 『 Thần Ma 』 như thế nào? Tao nhớ trước kia cao nhất là ‘Tiên tôn’ mà sao bây giờ không thấy nữa?”

 

“Thay đổi từ khuya rồi bố, hiện tại lợi hại nhất chính là Thần tôn và Ma tôn nớ…” Hầu Đông Ngạn liếc mắt chợt thấy Hà Tấn đang nhìn màn hình, mở miệng tiếp tục nói: “Mày đang nhìn bảng xếp hạng à, bảng xếp hạng trong game chỉ biểu hiện cấp bậc thôi, muốn biết ai lợi hại nhất phải lên trang web chính thức của game, ở đấy còn xếp hạng theo từng hạng mục đặc biệt nữa kìa…”

 

Hà Tấn lập tức mở trang web mà Hầu Đông Ngạn vừa nói, tìm “Bảng xếp hạng Thần Ma”, lựa chọn server mình và Thương Hỏa đang chơi. Thế nhưng vừa chọt vào một cái cậu đã hoàn toàn chấn động, chỉ thấy một danh sách liệt kê nhân vật đầu bảng của mười hạng mục với một cái tên gần như là duy nhất —

 

〖 Bảng xếp hàng khu một 〗: ①『 Thương Hỏa Vô Tình 』

 

〖 Bảng xếp hạng cá nhân 〗: ①『 Thương Hỏa Vô Tình 』

 

〖 Bảng xếp hạng trang bị 〗: ①『 Thương Hỏa Vô Tình 』

 

〖 Bảng xếp hạng tài phú Thần Ma 〗: ①『 Thương Hỏa Vô Tình 』

 

〖 Bảng chiến tích PK 〗: ①『 Thương Hỏa Vô Tình 』

 

 

Cái tên Thương Hỏa Vô Tình chiếm lấy một mảng lớn trên danh sách, có một số hạng mục tuy không đứng đầu nhưng cũng lọt vào trong top 5, chỉ có ba hạng mục là không thấy, một là “Bảng tình thánh Thần Ma “, hai là “Bảng chém gió Thần Ma” và ba là “Bảng Tiên sủng Thần ma” (← đây là cái quái gì? )…

 

Nhìn kia mấy chữ đỏ chói trên một loạt bảng vàng kia, Hà Tấn triệt để rơi vào mụ mị.

 

Hầu Đông Ngạn từ phía sau lên tiếng: “Hiện tại cao thủ lợi hại nhất toàn server hình như là một người tên Vô Tình gì gì đấy, tao đã xem video PK của hắn rồi, thôi đừng nhắc đến… Thần thánh như thế, tao cả mày có mơ cũng không sờ tới được đâu!”

 

Hà Tấn: “…”

 

Nếu cậu nói cho Hầu Đông Ngạn biết, “Vô Tình gì đấy” mà bọn họ đang nhắc tới hiện đang ngồi chung tọa kỵ với cậu, thậm chí còn là “Phu quân” của cậu thì … Hầu Đông Ngạn sẽ có phản ứng gì?

 

( ̄_, ̄) Hà Tấn co rút khóe miệng, nhanh chóng tắt trang web đi!

 

Tần Dương mang Tiểu tiên A Tấn rời khỏi sườn núi, bỗng thấy khung bạn tốt nhấp nháy liên tục, vốn định không xem nhưng khi thấy người pm là Lạc Hoa Y Y thì lại click vào một cái.

 

Lạc Hoa Y Y: “Sư phụ, người đang ở Phàm giới hả?”

 

Xem ra cô bé cũng đọc được tin tức trên kênh thế giới.

 

Thương Hỏa Vô Tình: “Uh.”

 

Lạc Hoa Y Y: “Vào đó làm chi? Hôm nay người không phải hướng dẫn trực tuyến sao?”

 

Thương Hỏa Vô Tình: “Sư mẫu của con đến đây ^.^” Tâm tình Tần Dương tốt lắm, vì thế hắn mới gõ thêm cái biểu tượng mặt cười ở cuối câu.

 

Lạc Hoa Y Y: “…”

 

Sau khi Thương Hỏa Vô Tình ngồi trên bảng Phong thần, game thủ nữ theo đuổi hắn không hề ít. Mặc dù trạng thái hôn nhân của hắn vẫn luôn rành rành ba chữ “Đã kết hôn”, nhưng đối với “bà xã” chưa một lần xuất hiện kia, không một ai cảm thấy đáng lưu tâm cả, tất cả đều cho rằng đây chỉ là lớp ngụy trang mà Thương Hỏa Vô Tình tự tạo để né tránh phiền phức thôi.

 

Vì thế cho nên, người theo đuổi Thương Hỏa Vô Tình vẫn nhiều như lúa chín mùa thu, gặt một lớp lại trổ lên lớp mới.

 

Bên cạnh đó, Tần Dương cũng đã bắt gặp đủ loại phương thức theo đuổi kỳ dị, có người đổi tên nhân vật thành “Vợ của Vô Tình”, “Người iêu の Thương Hỏa”, có người ngày nào cũng tặng hoa hồng cả trăm NDT cho hắn ở trong game, lại có người dùng loa nhỏ tỏ tình kênh thế giới, thậm chí có người khởi xướng PK khiêu chiến đòi yêu nữa… Nhưng sở dĩ hắn bị người khác gọi là “Vô Tình” chứ không phải “Thương Hỏa” là vì hắn chưa bao giờ tiếp nhận bất cứ người nào.

 

Vô Tình thực vô tình, người cũng giống như tên vậy.

 

Tần Dương biết, trong game người đến người đi, chớp nhoáng vội vàng, nhiệt tình của đám con gái cũng chẳng duy trì được bao lâu, huống chi đa số những người theo đuổi hắn có thực lực kém hắn quá xa, căn bản không thể chơi cùng được.

 

Nhưng đã có một ngoại lệ, đó chính là Lạc Hoa Y Y.

 

Khoảng ba năm trước, Lạc Hoa Y Y xuất hiện trước mặt Tần Dương lần đầu tiên, khi đó cô cũng không có cái tên như vậy, mà là “Hoa Y Y”, một acc nhỏ vừa lên được Tiên tôn ở cấp 50.

 

Tần Dương còn nhớ được chi tiết này là bởi lúc ấy thường xuyên hùa theo một đám trêu đùa Cửu Điện Hạ khu một rất muốn theo đuổi cô nàng.

 

Đám cao thủ khu một của『 Thần Ma 』 có một cái diễn đàn bí mật, gần như tất cả những người đứng trước top 50 trong bảng xếp hạng đều có mặt ở đây. Một ngày, Cửu Điện Hạ up lên một tấm hình chụp của một cô gái, sau đó cả diễn đàn sôi nổi ồ lên: “Cửu Điện Hạ, mỹ nữ này là ai, là ai, là ai!”

 

Cửu Điện Hạ: “Ha ha, xinh không, em gái ở khu tôi, tên là Hoa Y Y, tôi mới lên diễn đàn mò tìm ảnh chụp em ấy đấy, bản điện hạ đang tính sẽ bắt đầu theo đuổi ẻm đây!”

 

Trong game chỉ cần em gái có chút nhan sắc đều sẽ được đối đãi rất tốt, chứ nói chi loại hình vừa nhìn đã có thể gọi là mỹ nữ như Hoa Y Y.

 

Thực lực của Cửu Điện Hạ cũng nằm trong top đầu toàn server, bình thường cũng là một kẻ lắm nhân duyên hơn nữa lại còn chịu khó chi tiền, cho nên rất được game thủ nữ chào đón. Khi ấy Hoa Y Y chỉ là một acc nhỏ cấp 50, vì thế tất cả mọi người đều cho rằng cô nàng sẽ rất nhanh bị chinh phục.

 

Nhóm anh em trong diễn đàn nhất thời sôi nổi hẳn lên: “Chúc Cửu Điện Hạ đánh đâu thắng đó!” “Chờ ăn kẹo cưới của lão cửu nha!”

 

Bản thân Cửu Điện Hạ cũng vô cùng tự tin, gấp rút triển khai kế hoạch theo đuổi Hoa Y Y một cách điên cuồng, vụ việc này cũng vì thế mà chấn động toàn khu.

 

Nào ngờ, kết quả như trong dự đoán của mọi người lại chẳng phát sinh – Hoa Y Y phi thường dứt khoát mà từ chối Cửu Điện Hạ.

 

Ban đầu Cửu Điện Hạ còn tưởng em gái này giữ giá làm cao, mãi đến khi đối phương đổi tên thành “Lạc Hoa Y Y”, hắn mới lặng lẽ âu sầu chạy tới diễn đàn mắng Tần Dương: “Vô Tình, mày đi chết đi!”

 

Tần Dương không thể nào hiểu nổi: “Liên quan gì đến tao.”

 

Thệ Thủy thì lại vui sướng khi người gặp họa: “Chậc chậc, lại là một cái ‘Hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình’ nữa rồi à!”

(*) Lạc hoa = hoa rơi, tựa như tên cặp

 

Thệ Thủy cũng là cao thủ trên bảng xếp hạng, Tần Dương nghe hắn nói thế thì bật lại một câu: “Nước không phải là mày à, tao là hỏa.”

 

Cửu Điện Hạ: “… Chúng mày thôi đi được rồi đấy!”

 

Sau khi Cửu Điện Hạ bại trận, người xem náo nhiệt đều cho rằng em gái này sẽ tìm tới Thương Hỏa Vô Tình hoặc Thệ Thủy để bày tỏ, nhưng mà cô bé vẫn luôn không hề xuất hiện. Mãi đến một năm sau, khi tên của cô nàng xuất hiện tại vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng toàn khu, mà cấp bậc cũng đã từ “Tiên tôn” biến thành “Cửu thiên huyền thần”, mọi người khiếp sợ kêu lên: “Đậu má, em gái này quả thực quá trâu bò…”

 

Các cấp về sau của『 Thần Ma 』 phụ thuộc rất nhiều vào trình độ thao tác của người chơi, do đó nữ game thủ có thể lọt vào bảng xếp hạng không nhiều, huống hồ là mỹ nữ như Hoa Y Y.

 

Cũng vì là mỹ nữ, cho nên mọi người càng chú ý đến cô nàng, trong diễn đàn thường xuyên có người tổ đội đi phó bản với cô, phần lớn đều khen kỹ thuật em gái này không tồi, tuyệt đối không phải bình hoa di động. Kế tiếp mọi người mắt mở trừng trừng mà nhìn cô bò từ cuối bảng lên top 30, rồi lại trà trộn vào diễn đàn cao thủ, dần dần hoà nhập với mọi người, còn trở thành “Huynh muội” với Cửu Điện Hạ – người đã từng bị cô từ chối lúc trước…

 

Lần đầu tiên Tần Dương tổ đội đi đánh phó bản với Lạc Hoa Y Y, cô đã gửi yêu cầu thêm bạn tốt tới Thương Hỏa Vô Tình. Tần Dương đồng ý, thế nhưng câu nói đầu tiên của đối phương lại là — “Vô Tình, em có thể bái anh làm sư phụ không?”

 

Tần Dương nhất thời sửng sốt, trước kia khi nhận được tán gẫu của các em gái, phần lớn nội dung đều là “Anh là thần tượng của em”, “Em thực sùng bái anh”, “Em ái mộ anh” linh tinh này nọ. Đây là lần đầu tiên hắn gặp một người muốn bái mình làm sư.

 

『 Thần Ma 』 đích thực có hệ thống sư đồ, nhưng chỉ cho phép acc nhỏ dưới cấp 50 bái sư mà thôi, thời điểm Lạc Hoa Y Y nói câu kia thì đã sắp lên 90 rồi, từ đó có thể thấy cô nàng không phải là muốn bái sư một cách chính quy, mà là ước định bằng miệng, chủ yếu muốn Tần Dương dắt mình cùng chơi.

 

Tần Dương cảm thấy không ổn cho lắm: “Cô chơi Thần tộc, tôi là Ma tộc, tôi không mang cô theo được.”

 

Lạc Hoa Y Y lại nói: “Em nhớ trước kia anh cũng chơi Thần tộc.”

 

Cô nàng nói không sai, sau khi 『 Linh Tiên 』 nâng cấp thành 『 Thần Ma 』, đã mở ra chủng tộc thứ ba có tên là “Hồn” có thể tu ma. Nguyên nhân là bởi, con người và tinh linh một khi tu tới “Tiên tôn” thì chỉ có thể tiếp tục tu Thần, cho nên rất nhiều game thủ tò mò về lối chơi của Ma tộc đã tỏ ra bất mãn.

 

Đó cũng là lý do khiến công ty game thiết lập một quy tắc đặc biệt: trong quá trình người chơi tu Thần sẽ có cơ hội chuyển sang ma đạo.

 

Nhưng quy tắc này phi thường biến thái, đầu tiên, chỉ có nhân vật tu đến “Thần đế” (tương đương với cấp 90) mới có thể làm nhiệm vụ đọa ma, tiếp theo, sau khi “Đọa ma” còn phải tại hạ xuống “Cửu u huyền ma” (tương đương với cấp 80).

 

Mọi người đều biết, trong tất cả các game cấp bậc càng cao sẽ càng khó thăng tiến, mà game 『 Thần Ma 』chính là khó lại càng thêm khó, từ cấp 80 lên cấp 90, cho dù mỗi ngày tìm người cắm máy luyện thay cũng phải mất hơn nửa năm, ngoài ra, người chơi còn phải đập vào một số tiền rất lớn để tẩy điểm kỹ năng, rồi chọn kỹ năng Ma tộc…

 

Có người tính toán, tinh lực và tài lực để đi trên con đường đọa ma cũng đủ để luyện một cái acc “Hồn” mới toanh.

 

Vì thế cho nên, trừ khi đầu óc bị nồi áp suất hấp chín thì sẽ chẳng có ai chọn theo con đường này.

 

Đương nhiên, Thương Hỏa Vô Tình là một ngoại lệ, hắn không chút do dự mà “Đọa ma”.

 

Thực ra cũng có những người chơi chọn con đường ấy, thế nhưng hắn là người duy nhất sau khi đọa ma mà còn có thể ngoi trở lại bảng xếp hạng của Ma tộc, thậm chí là ngoi lên vị trí hàng đầu. Sau sự kiện đó, hắn một bên bị chúng game thủ mắng là biến thái, một bên lại được sùng bái vây xem.

 

Nghe Lạc Hoa Y Y muốn nhận mình làm sư phụ, Tần Dương đầu tiên là xác nhận hỏi: “Cô muốn đọa ma?”

 

Lạc Hoa Y Y: “Vâng.”

 

Kế tiếp Tần Dương khuyên nhủ cô nàng: “Con đường này không dễ đi.”

 

Nhưng Lạc Hoa Y Y thực kiên trì: “Từ khi bắt đầu chơi cái game này em đã nghĩ hết rồi!”

 

Lúc này Cửu Điện Hạ cũng lén lút chào hỏi Tần Dương qua kênh chat mật: “Vô Tình đại ca, Y Y muốn nhận mày làm sư phụ, mày suy nghĩ một chút đê.”

 

Tần Dương do dự trong giây lát, tuy rằng hắn đã tuyên bố sẽ không tìm vợ trong game, nhưng cũng chưa từng nói không nhận đồ đệ, lại e ngại mặt mũi của Cửu Điện Hạ, cho nên sau cùng đành miễn cưỡng đồng ý. Nhưng để tránh những rắc rối về sau, hắn cũng nói rõ với Lạc Hoa Y Y: “Nhận cô thì có thể, nhưng tôi không chơi sư đồ luyến, còn nữa, đọa ma rồi thì không thể quay đầu, nếu cô vẫn muốn thì ok thôi.”

 

Qua một hồi lâu, Lạc Hoa Y Y mới trả lời lại một câu: “Sư phụ, người thực đúng là ‘vô tình’ nha~ ”

 

“Sư phụ” cũng đã gọi, xem ra đối phương đã xác định rồi.

 

Và thế là, Lạc Hoa Y Y trở thành đồ đệ duy nhất của Thương Hỏa Vô Tình.

 

Tần Dương thuận lợi dắt cô vào ma đạo, có việc sẽ giúp, có hỏi sẽ trả lời, sau khi quen thuộc cũng đã gặp mặt trong hiện thực.

 

Hai năm sau, Lạc Hoa Y Y trở thành Ma tộc lợi hại thứ hai sau Thương Hỏa Vô Tình, coi như đạt dược một cái mỹ danh: “Danh sư – cao đồ” cùng với Tần Dương.

 

Nhưng mà Tần Dương đã đánh giá thấp năng lực chém gió và tạo thị phi của quần chúng nhân dân, bởi vì hai cái tên “Lạc Hoa Y Y” và “Thương Hỏa Vô Tình” có chút tương xứng, lại thêm cách xưng hô sư đồ của cả hai, cho nên bất kể bọn họ có trong sáng  hay không thì trong con mắt của đa số người chơi, quan hệ này cũng thực là ái muội, mà Lạc Hoa Y Y cũng xem như ngồi vững cái ghế “Người con gái duy nhất bên cạnh Vô Tình”.

 

Tất nhiên Tần Dương biết rõ tâm tư của Lạc Hoa Y Y với mình, đối phương cũng từng thăm dò quan điểm của hắn về những tin đồn xung quanh, song Tần Dương đều thẳng thắn nói “gai mắt khi bị gán ghép”. Tuy nhiên hắn cũng không ghét Lạc Hoa Y Y, cô gái này có chỉ số cảm xúc rất cao, con người cũng không tồi, chỉ sợ cô ta giả vờ ngớ ngẩn, cứ một người tự động lún sâu.

 

Vì thế cho nên, sau khi gửi đi mấy chữ “Sư mẫu của con đến”, Tần Dương nhất thời thở phào một cái, cảm thấy thực sự nhẹ lòng.

 

Lạc Hoa Y Y không trả lời, Tần Dương cũng không để ý cô bé nữa, cứ cho đối phương thời gian tiêu hóa thông tin đi.

 

Mà bên kia, sau khi ngắm nghía bảng xếp hạng để rồi chịu đả kích to lớn, Hà Tấn ôm mảnh tâm tình bất ổn quay về giao diện game, vừa vặn nhìn thấy Thương Hỏa Vô Tình đã dẫn mình tới một mảnh ruộng lúa mì vàng óng. Hai người bọn họ sóng vai liếc mắt đưa tình nhìn nhau, ai cũng không nói một lời nào.

 

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:  ※ Phổ cập kiến thức về Thần Ma ※ ( 2 )

 

○ Sau khi game nâng cấp, max cấp không phải là Tiên tôn cấp 50 nữa mà đổi thành Thần tôn và Ma tôn ở cấp 100 —

 

Tiên tôn (50-59) → Thần quân (60-69)→ Chân thần (70-79)→ Cửu thiên huyền thần (80-89)→ Thần đế (90-99)→ Thần tôn (100)

 

○ Ngoài ra, còn có thêm chủng tộc “Hồn” và cấp bậc tu ma độc lập —

 

Hồn → Yêu quái → Quỷ quái → Khôi → Ma binh → Ma tướng → Ma quân → Chân ma → Cửu u huyền ma → Ma đế → Ma tôn (100 cấp )

 

○ Con đường Thần đọa Ma —

 

Thần đế (90-99)→『nhiệm vụ đọa ma 』→ giáng cấp xuống “Cửu u huyền ma” (80-89)→ Ma đế (90-99)→ Ma tôn (100)

One comment on “Vẫn chờ người online – Chương 5

  1. Aaaaaaaaaa nhức đầu quá đi, trước giờ không chơi game thêm là trí nhớ kém mà truyện cứ xoay như chong chóng tre nè nobita

     

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *