Vẫn chờ người online – Chương 119

 

Anime boy:

VẪN CHỜ NGƯỜI ONLINE

Chương 119: Chết một cách minh bạch

Edit: Mimi – Beta: Chi

*****

Việc Thương Hỏa lên sân khấu khiến lượt vote của chiến đội Tình Nghĩa tăng vọt, cách một lớp màn hình khán giả gần như có thể cảm nhận được tiếng thét chói tai từ đám fan của vị đại thần này. Trong trận chung kết của giải đấu, bất kể người trong cuộc hay là những kẻ qua đường đều sâu sắc nhận thức được độ hot của Thương Hỏa trong『 Thần Ma 』.

 

Hoặc có thể nói, “Thương Hỏa Vô Tình” đã trở thành thần tượng đại diện cho cái game『 Thần Ma 』 này rồi.

 

— Bốn năm ngồi vững trên ghế đầu của bảng tổng hợp thực lực toàn game, ba năm giành danh hiệu vua PK liên tiếp, thậm chí là đến tận ngày hôm nay, hắn vẫn chiếm lĩnh vị trí đệ nhất trên sáu bảng xếp hạng với các tiêu chí khác nhau của trang web tuyên truyền Thần Ma.

 

Dưới ánh hào quang chói lọi của cao thủ đệ nhất, tất cả đều không để mắt tới vị đại thần đứng hạng hai trên bảng xếp hạng -『 Copenhagen Darth 』- vừa mới xuất hiện kia. Mãi đến khi cả hai đều đứng giữa đấu trường, khán giả mới chợt hồi thần. Nếu không nói tới những lời đồn đại linh tinh lộn xộn thì thực lực của Hagen cũng không thua Thương Hỏa là bao!

 

Hai cao thủ hàng đầu toàn game đối chiến trực tiếp với nhau, vậy thì hôm nay, lịch sử có được sửa đổi hay không?

 

Vào giờ phút này, Thương Hỏa và Hagen Darth đang mặt đối mặt, đứng trên một mảnh sa mạc hoang vu. Tầm mắt của bọn họ trải dài qua cát đá, vì không có vật cản cho nên gần như không bỏ sót một cái gì, nhưng mà, trận chiến lại không nhanh chóng diễn ra như người xem chờ đợi.

 

Hagen Darth một thân khôi giáp màu đen ánh kim đưa mắt nhìn nam tử khoác áo choàng gấm đứng ở cách đó không xa, cười mà như không cười, nói: “Vô Tình, cuối cùng chúng ta cũng đụng độ rồi.”

 

Thương Hỏa thoáng dừng bàn tay vừa mới dịch chuyển lên thân kiếm, mặt không đổi sắc mà “Ừ” một tiếng.

 

Hagen Darth: “Ông biết không, đánh bại ông vẫn luôn là mục tiêu trong đầu của tôi.”

 

… Tên này muốn nói chuyện tình cảm với mình à?

 

Thương Hỏa buông tay, đáp: “Ồ.”

 

Hagen Darth: “Nhưng tôi cảm thấy ông luôn né tránh tôi, bất kể trận PK trực tuyến định kỳ trên Flying Network, hay là cái hôm tôi và Y Y kết hôn kia.”

 

Thương Hỏa: “Ông nghĩ nhiều rồi.”

 

Hagen Darth: “Trước trận đấu tôi đã đặc biệt xem bảng chiến tích trên trang web công khai của Thần Ma, phát hiện tôi chỉ kém ông có 30 điểm, ông có biết, điều này có nghĩa gì không?”

 

Thương Hỏa: “Là… ông… vẫn đứng thứ hai?”

 

Hagen Darth: “…”

 

Sóng bình luận — “Ha ha ha ha, cảm thấy đại thần Vô Tình có chút xấu xa nha!” “Cái gì mà có chút xấu xa, đích thực là vô cùng phúc hắc!”

 

Ở trong sàn đấu, Hagen Darth đè nén nội tâm đang ầm ầm dậy sóng, nghiến răng nghiến lợi nói: “Điều này nghĩa là chỉ cần tôi thắng ông một trận là sẽ có thể vượt qua ông rồi!”

 

Trong Thần Ma, mỗi lần người chơi ‘PK chính thức’ với một đối thủ ở cùng cảnh giới và chênh lệnh không quá 5 cấp bậc thì sau khi thắng lợi sẽ giành được 50 điểm. Tổng số điểm này sẽ quyết định thứ hạng của game thủ trên bảng chiến tích PK, tất nhiên những trận PK đơn do công ty game tổ chức cũng thuộc loại PK chính thức.

 

Thương Hỏa nghe vậy, liền gật gật đầu, nói: “Gần đây số lần tôi PK ít hơn ông nhiều.”

 

Hagen Darth: “…”

 

Sóng bình luận — “Đau lòng cho Kem Ly quá ~ ha ha ha!” “Hai lão này dông dài vãi, nhanh chiến đi cho rồi! (=_=) ”

 

Hagen Darth đã cạn lời, thái độ ngạo mạn một chút cũng không coi mình là đối thủ của Thương Hỏa khiến hắn cảm thấy khó chịu, chỉ hận không thể một cước mà giẫm nát đối phương dưới lòng bàn chân. Song, lo lắng đến việc đây là trận đấu trực tiếp, cho nên hắn vẫn cố gắng che giấu cảm xúc trong lòng, cười lạnh, nói: “Đừng tìm lý do cho sự thất bại sắp tới của mình, mặc kệ ông đang tiến bộ hay là đi giật lùi thì Hagen Darth tôi cũng nhất định sẽ vượt qua ông!”

 

Thương Hỏa: “Vậy ông cố lên nhé.”

 

Hagen Darth: “…”

 

Thương Hỏa dịch chuyển bàn tay về phía chuôi kiếm một lần nữa, “Được rồi, đừng nói nhảm nữa, nhanh đánh cho xong đi, lát nữa xuống đài tôi còn phải ôm vợ mình một cái.” Nói xong, Thương Hỏa liền rút Tử Vân bảo kiếm ra, đâm thẳng về phía Hagen!

 

Sóng bình luận — “Vô Tình vừa nói một câu thật dài ~ Ahihihi” “Mỗi lần thi đấu đều thấy đại thần show ân ái! Cẩu độc thân bày tỏ đã bị thương tổn một vạn điểm máu rồi _(:з” ∠)_ ”

 

Trong khu hậu đài của chiến đội Tình Nghĩa, Hà Tấn cảm giác mình đã không còn cách nào để nhìn thẳng vào những đồng đội đang mím môi nhịn cười…

 

Hỏa xà hoa lệ từ thân kiếm của Thương Hỏa mạnh mẽ thoát ra, nhanh như gió mà quét tới chỗ Hagen Darth. Cả hai gần như đồng loạt giương cánh bay lên chỉ trong nháy mắt, Hagen Darth cũng lập tức rút bảo kiếm Thanh Đồng, dùng kiếm khí tím đậm đỡ lấy ánh đỏ của hỏa xà. Chỉ nghe “keng” một tiếng, trận PK này rốt cuộc đã chính thức bắt đầu!

 

Dứt khoát xông lên, trực diện giao chiến, tuyệt không thối lui chính là tác phong của Thương Hỏa, mà đó cũng là phương thức thi đấu người xem yêu thích nhất — Chiến đấu, kịch liệt!

 

Cao thủ đối chiến, có đôi khi khán giả không thấy rõ được bọn họ đã thi triển bao nhiêu đòn thế, thực hiện bao nhiêu thao tác ở trong vài giây đồng hồ ngắn ngủi, thế nhưng phải đánh như vậy mới có thể khiến cho người ta kích động đến nhiệt huyết sôi trào!

 

Trên sàn PK, hai người giống như hai cao thủ võ lâm đang quyết đấu, chiêu nào chiêu nấy đều âm hiểm và trí mạng cực kỳ. Song phương đều có kỹ thuật vượt trội cùng những chiêu thức phối hợp đến hoa hoa lệ lệ, khiến người xem mãn nhãn cực kỳ!

 

Lượng máu của cả hai dường như giảm xuống rất chậm, song bình luận viên cũng không kịp nhận xét rốt cuộc là ai mạnh hơn ai, chỉ có thể thông qua số liệu tương đối mà tường thuật lại cho khán giả — Tốc độ rụng máu của Thương Hỏa Vô Tình thế nhưng nhanh hơn so với Hagen Darth một chút!

 

Người xem triệt để chấn động rồi, xảy ra chuyện gì thế nhỉ, chẳng lẽ Hagen Darth đã lợi hại hơn cả Thương Hỏa rồi sao? Lịch sử thật sự sẽ thay đổi ngay sau trận đấu này à?

 

Hagen Darth cũng phát hiện ra điều này, đắc ý đến nỗi đuôi mày khe khẽ nhướng lên… Thế nhưng, ngay tại thời điểm thanh máu của Thương Hỏa tụt xuống chỉ còn lại một phần ba thì tình thế bất ngờ nghịch chuyển, hắn giống như hack được skill, đột nhiên đẩy nhanh tốc độ công kích!

 

Những chiêu thức liên tiếp được đối thủ tung ra khiến Hagen Darth không chống đỡ nổi, hắn cuống cuồng trốn tránh, hoàn toàn tương phản với tình hình lúc trước mà bắt đầu bỏ chạy tháo thân!

 

Mãi đến khi lượng máu của cả hai chỉ còn 3% với 10%, Hagen Darth trong cơn hoảng loạn vì sắp thua mới biến sắc thối lui, đồng thời hét to một tiếng: “Dừng!”

 

Thương Hỏa: “…”

 

Hagen Darth xanh mặt, nhìn chằm chằm vào Thương Hỏa, hỏi: “Sao mà ông làm được?”

 

Thương Hỏa vẫn duy trì động tác công kích, dùng ánh mắt sắc bén theo dõi nhất cử nhất động của đối phương.

 

Hagen Darth không cam lòng: “Vì sao ông luôn thắng! Vì sao ông lại không thua!”

 

Thương Hỏa: “…”

 

Xem ra người này muốn chết một cách minh bạch…

 

Thương Hỏa thu kiếm, chầm chậm vỗ cánh trên không: “Kem Ly, ông có nhớ ông đã PK tổng cộng là bao nhiêu lần không?”

 

Hagen Darth sửng sốt: “Gần một vạn đi, làm sao?”

 

Hắn chơi game đã năm năm, từ bốn năm trước bắt đầu đi theo con đường PvP, đầu tư tiền tài làm trang bị, đánh PK, có khi một ngày đánh hơn mười trận. Song cấp bậc càng cao, đối thủ ngon nghẻ có thể tìm được lại càng ít, vì thế đánh bại Thương Hỏa Vô Tình liền thành mục tiêu duy nhất của hắn khi chơi cái game này!

 

Thương Hỏa cười cười: “Tôi ấy à, mười vạn.”

 

Hagen Darth lộ ra vẻ mặt vô cùng khiếp sợ… Mười vạn? Làm sao có thể chứ!

 

Từ『 Linh Tiên 』đến『 Thần Ma 』là tám năm trời, thời điểm điên cuồng nhất, mỗi ngày Tần Dương đều đánh với Thệ Thủy hơn mười trận. Bởi vì chơi Thần tộc hắn đã thắng được Thệ Thủy cho nên liền Đọa ma chuyển sang làm Ma tộc, đoạn thời gian đó, ai thấy hắn cũng bảo hắn là kẻ điên.

 

Dù là giai đoạn ôn thi đại học phi thường trọng yếu, Tần Dương cũng vẫn lên game cách ngày, mỗi lần đều đánh mấy trận PK coi như là thả lỏng. Với hắn mà nói, chơi game đã như ăn cơm, uống nước và đi ngủ, trở thành một thói quen hết năm này qua tháng khác rồi.

 

Không phải lúc nào hắn cũng thắng, mà là trải qua sự tôi luyện của vạn lần thất bại mới bước được đến ngôi vị hàng đầu.

 

Vì thế cho nên, PK với người bình thường, Tần Dương chỉ dùng bảy phần tốc độ và thực lực. Ở một khía cạnh nào đó, có thể nói Hagen Darth rất là lợi hại, chí ít hắn cũng bức được Tần Dương phải dốc toàn lực ra.

 

Tần Dương xòe bàn tay về phía Hagen Darth, không chút lưu tình mà thi triển chiêu thức đoạt mệnh của Ma tôn cấp 100 — Phệ hồn!

 

“Cứ vui vẻ hưởng thụ cảm giác có đối thủ đi.” Trong nháy mắt ngã xuống, Hagen Darth nghe thấy Thương Hỏa nói một câu như vậy.

 

Trận đấu đã kết thúc một hồi lâu, khán giả còn chưa hồi phục tinh thần từ trong trạng thái phấn khích. Sáu phút đồng hồ ngắn ngủi, lại có không biết bao nhiêu người trở thành fan não tàn của Thương Hỏa Vô Tình!

 

Ở khu hậu đài, Lạc Hoa Y Y xiết chặt nắm tay, trận đấu vừa rồi căn bản là cô không quan tâm tới Hagen Darth, toàn bộ lực chú ý đều đổ dồn lên thân thể Vô Tình.

 

Cô cảm thấy vô cùng khó chịu, mặc kệ đã tự lừa gạt bản thân bao nhiêu lần thì cũng vẫn không kháng cự được trước lực hấp dẫn của Thương Hỏa Vô Tình… Thế nhưng cô không có được hắn! Người mà cô kiên nhẫn ở bên trong rất nhiều năm, lại nặng lòng si tâm yêu thích một tiểu nhân vật còn chẳng bằng cô nữa. Nhìn kẻ kia được công khai trước mắt mọi người, nhận hết cưng chiều yêu thương và săn sóc… cô thực không cam lòng!

 

Hagen Darth ảm đạm trở về bên cạnh Lạc Hoa Y Y: “Y Y, xin lỗi…”

 

Lạc Hoa Y Y mỉm cười với người nọ, nhàn nhạt cổ vũ: “Không việc gì, chúng ta còn có trận đấu đoàn đội, cố lên!”

 

… Nhưng người trước mắt này, chung quy cũng chỉ là kẻ đứng thứ hai thôi.

 

Vì để tuyển thủ tham gia trận PK thứ ba được nghỉ ngơi lại sức, trận đấu đoàn đội sẽ được lui lại hai mươi phút đồng hồ.

 

Tần Dương vừa trở lại khu hậu đài, liền được mọi người vây quanh khen ngợi!

 

“Không hổ là Vô Tình nha!” Dã Hạc nói.

 

“Vô địch ấy à ~~~” Thệ Thủy nhẹ nhàng phe phẩy chiết phiến, dùng giọng điệu mang theo vạn phần cảm khái mà nói với Thương Hỏa câu cuối cùng hắn đã nói cho Hagen Darth nghe, “Vô địch thực là tịch mịch ~~ ”

 

Tần Dương chuyển hướng sang Hà Tấn, cong cong khóe miệng, dang hai cánh tay, hỏi: “Bây giờ có thể ôm chưa?”

 

Hà Tấn đỏ mặt. Giữa tràng cười quái dị của đám người xung quanh, cậu bị Thương Hỏa một phen ôm lấy, bế tới một góc nói chuyện riêng.

 

“Lát nữa cũng cho anh ôm một cái ở ngoài đời nhé.” Tần Dương dán miệng vào lỗ tai A Tấn, nhỏ giọng yêu cầu.

 

Hà Tấn đẩy hắn ra: “Được một bước lại muốn nhích thêm một thước.”

 

Nếu hiện thực không cho, vậy thì chỉ đành ôm nhiều trong game một lát, nghĩ thế Tần Dương quyết không chịu buông tay.

 

Hà Tấn nhớ tới lúc người nọ nói mình đã PK “mười vạn lần”, hiếu kỳ nói: “Anh thực sự đã PK nhiều như vậy à?” Cậu vừa nhẩm tính, dựa vào tuổi game của Tần Dương, tám năm, ba nghìn ngày, cho dù ngày nào cũng chơi, vậy thì mỗi ngày cũng phải PK hơn ba mươi trận mới đủ… có khả năng sao?

 

Không ngờ Tần Dương lại nói: “Xạo thôi.”

 

Hà Tấn: “Hả?”

 

Tần Dương: “Anh lừa Kem Ly ấy mà, đâu ra nhiều như vậy được… Cũng chỉ tầm hai ba vạn, nhưng vẫn là hơn so với hắn đi.”

 

Hà Tấn kinh ngạc: “Thế sao anh lại khai khống lên như vậy, đây là trận đấu trực tiếp đấy, ngộ nhỡ bị người ta phát hiện ra anh nói dối thì phải làm thế nào hả?”

 

Tần Dương chỉ chỉ vào đầu mình: “Còn bảy tám vạn lần là diễn luyện trong đầu nữa.”

 

Hà Tấn: “… …”

 

Tần Dương cười vô lại, hỏi: “Sao nào, biểu hiện vừa rồi của anh có phải rất oách hay không?”

 

Hà Tấn dở khóc dở cười: “Anh có bệnh à.”

 

Tần Dương: “Em có thuốc hả?”

 

Hà Tấn: “Ấu trĩ.”

 

Tần Dương: “Chỉ ấu trĩ trước mặt em thôi.”

 

Hà Tấn không nói gì, thật không hiểu nếu đám fan của Thương Hỏa mà nghe loại đối thoại này thì sẽ có phản ứng như thế nào…

 

Hai mươi phút nghỉ ngơi trôi qua rất nhanh.

 

“Bây giờ là mười lăm giờ bốn mươi phút theo giờ Bắc Kinh, hoan nghênh mọi người trở lại với trận chung kết giải đấu chiến đội của Thần Ma. Tôi là bình luận viên Tiểu Lam. Ván đấu cuối cùng của trận chung kết sắp sửa bắt đầu, tính đến thời điểm này, chiến đội Tình Nghĩa và chiến đội Hagen Darth có điểm số tương ứng là 2:1. Trận chiến đoàn đội sắp tới sẽ quyết định việc chiến đội Hagen Darth có thể xoay chuyển tình thế, biến bại thành thắng hay không.”

 

Ngay sau đó, màn hình liền công bố danh sách thành viên xuất chiến của cả hai đội —

 

『 Chiến đội Tình Nghĩa 』: Thương Hỏa, A Tấn, Thệ Thủy, Nhàn Vân, Dã Hạc

 

『 Chiến đội Hagen Darth 』: Copenhagen Darth, Lạc Hoa Y Y, Ta Là Nhị Lang Thần, Đàn Ông Không Xấu, Elizabeth

 

Người xem lập tức ồ lên: chiến đội Tình Nghĩa thế nhưng lại để A Tấn lấy thân phận tuyển thủ bước lên sàn đấu! Tuy Thương Hỏa và A Tấn đều phát huy rất tốt trong hai trận PK vừa rồi, nhưng dùng đội hình này để chống lại chiến đội Hagen Darth, hình như có chút miễn cưỡng đi? Hay là nên nói, chiến đội Tình Nghĩa tin rằng, thực lực của A Tấn hoàn toàn không thua kém một Thần tộc hoặc Ma tộc độc lập?

 

Tiểu Lam: “Tuyển thủ của hai đội đã được truyền tống vào sân đấu, chúng ta hãy cùng nhìn thử một chút xem bản đồ hiện tại của trận chung kết là gì…”

 

Hoàng Hoàng bỗng hét to: “Là vách núi!”

 

Chỉ thấy giữa đấu trường sừng sững một vách núi dựng đứng tràn đầy khí thế, có chút tương tự như vách núi phó bản Tầm bảo ở ngoại thành Lâm Uyên, chẳng qua, trong bối cảnh hiện tại, trên vách đá còn có vài sơn động, mà bên dưới cũng là nước sông cuồn cuộn chảy qua!

 

Những khán giả có được góc độ thị giác toàn diện, có thể thấy mười thành viên của hai chiến đội đã được bố trí ngẫu nhiên ở những nơi khác biệt: đỉnh núi, vách đá, sơn động, thậm chí là mỏm đá nổi trôi trên mặt nước sông.

 

Hà Tấn mở to con mắt, phát hiện mình đang đứng trong một cái sơn động trên vách đá. Vừa thoáng ngẩng đầu, cậu nhất thời dựng thẳng toàn bộ lông tơ trên thân thể — Cùng bị hệ thống điều tới chỗ này với cậu, thế nhưng lại là Copenhagen Darth và Tiên sủng Khuyển Dạ Xoa của hắn ta!

One comment on “Vẫn chờ người online – Chương 119

  1. Gòi toang con roàiii :))) thôi thì đợi chồng con đến cứu hennn

     

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *