Đương đại luật sư ngộ đáo tiểu mao tặc – Chương 27 + 28

 

27-28

ĐƯƠNG ĐẠI LUẬT SƯ NGỘ ĐÁO TIỂU MAO TẶC

(Khi đại luật sự gặp phải tên trộm vặt)

Chương 27 + 28

Edit: Mimi

 Beta: Chi

*****

Chương 27

 

Diệp Đề có phần co quắp mà ngồi trên ghế sa lông, cầm ly sữa trong tay, hết nhìn bên trái, lại ngó bên phải.

 

Bên trái cậu là Lương Thần – anh Lương ôn hòa nhã nhặn, bên phải chính là Diêu Cẩn Văn – bác sĩ Diêu cũng thực dễ gần.

 

Diệp Đề nhìn qua ngó lại một hồi, đột nhiên bổ nhào lên người Lương Thần khóc nức nở: “Hu hu hu, anh Lương, anh mau cứu em, bác sĩ Diêu thật đáng sợ…”

 

“Được rồi, được rồi, đừng khóc.” Lương Thần ôn nhu vuốt vuốt mái tóc đen bóng mềm mại của Diệp Đề, tựa như an ủi một con mèo nhỏ bị kinh hách, sau đó ngẩng đầu, oán trách mà nhìn Diêu Cẩn Văn: “Đừng cười nữa, em xem em dọa A Đề sợ đến mức nào.”

 

“Em có sao?” Diêu Cẩn Văn lại càng cười đến xán lạn rực rỡ, Diệp Đề quay đầu nhìn trộm anh ta một cái, sợ tới mức run run, trốn ra phía sau Lương Thần. Từ nhỏ tới giờ cậu vẫn chưa từng thấy một người có thể cười khủng bố đến như vậy…

 

“Tiểu Diệp à, em có biết em đang núp sau lưng ai hay không? Em có biết sáng nay em đã nhìn thấy gì không? Em có biết khi em chạy tới đây lần thứ hai chúng tôi đang làm gì không?” Diêu Cẩn Văn nhàn nhã vắt chân lên, thổi trà, nhấp một hơi.

 

Diệp Đề nghe thế thì sợ tới mức nhảy dựng khỏi ghế sa lông, lẩn đến một góc xa xa.

 

“Được rồi, em đừng hù dọa cậu ấy.” Lương Thần cười khổ: “Diệp Đề, lại đây đi, anh cam đoan anh Diêu sẽ không làm gì cậu cả.”

 

Diệp Đề nửa tin nửa ngờ mà lò dò bước tới, ngồi ở bên cạnh Lương Thần — đối với chuyện anh Lương tính tình hòa nhã có khả năng ngăn chặn cái kẻ đang mỉm cười như ác ma kia… quả thực có chút hoài nghi.

 

Diêu Cẩn Văn ngược lại phi thường phối hợp mà ngừng cười, nghiêm túc uống trà. Lúc này Diệp Đề mới yên tâm, uống nửa chén sữa đặt ở trên bàn. Sáng nay cậu đến đây để truy tìm sự thật, bữa sáng cũng chưa kịp ăn đâu.

 

“A Đề à.. Cậu đã thấy cả rồi, anh đây cũng không lừa gạt cậu — anh với anh Diêu của cậu là quan hệ yêu đương.” Lương Thần gãi đầu, tựa hồ có chút xấu hổ: “Đúng rồi, chuyện này – chuyện mà cậu nhìn thấy hôm nay, bao gồm cả quan hệ giữa anh và anh Diêu, ngàn vạn lần đừng nói cho anh Triệu của cậu biết!”

 

“Vì sao? Các anh không phải là bạn bè à?” Diệp Đề nghi hoặc mà nhìn vào Diêu Cẩn Văn, hỏi.

 

“Chuyện này nói ra thì dài lắm.” Lương Thần thở dài: “Dù sao có một số việc, anh cũng không tiện nói cho cậu biết… Tóm lại, hy vọng cậu có thể giúp bọn anh giữ kín bí mật này.”

 

“Được, nhất định! Anh Lương, anh là anh em tốt của em, thời điểm em gặp khó khăn anh đều ra tay giúp đỡ, chuyện này em chắc chắn làm được. Thế nhưng…” Vừa mới hào sảng ngút trời, ngay nháy mắt sau khí thế đã rớt xuống đáy vực sâu, Diệp Đề cúi đầu: “Hiện tại dù em có muốn nói với anh ấy cũng không có cơ hội nữa, anh Triệu đuổi em đi rồi…”

 

“Anh ta đuổi cậu, cậu liền không biết trở về bám dính lấy à?” Diêu Cẩn Văn chua chát mở miệng: “Chẳng phải cậu am hiểu nhất là chiêu này hay sao?”

 

“Em đừng hù dọa cậu ấy.” Lương Thần thấp giọng nói. Diệp Đề quả nhiên bị dọa một phen… Thế nhưng, khủng bố thì khủng bố, song lời Diêu Cẩn Văn nói ra, lại thực sự thức tỉnh người trong mộng… …

 

Lương Thần có chút gian nan mà kéo kéo cánh tay Diêu Cẩn Văn: “Này, A Đề sẽ không làm gì bất lợi với Cách Phi đấy chứ? …”

 

“Tốt nhất là như vậy.” Diêu Cẩn Văn cười lạnh một tiếng, cùng với nụ cười nhàn nhạt trên môi Diệp Đề càng khiến cho bầu không khí có phần quỷ dị hơn…

 

Kết quả, Diệp Đề không có tâm tư mà nghĩ tới mục đích ban đầu khi tới nơi này, sau khi uống hết sữa bò liền vội vã rời khỏi nhà của Lương Thần. Trước tiên cậu tới viện dưỡng lão thăm bà, sau đó hùng dũng oai vệ mà chạy tới mục tiêu… Chỗ nào ư? Đương nhiên không phải nhà Triệu Cách Phi rồi! Nhóc trộm họ Diệp cũng không ngu ngốc, tuy rằng tất cả mọi người đều nói “vấp ngã ở đâu liền đứng lên ở chỗ đó”, chính là chỗ té ngã kia rõ ràng có một tảng đá, ngu gì lại giẫm lên một lần nữa nha!

 

Bỏ qua nhà Triệu Cách Phi, Diệp Đề vừa ngâm nga một bài hát vừa vác theo bọc hành lý nho nhỏ đi tới một nơi cực kỳ có ý nghĩa kỷ niệm… …

 

 

Chương 28

 

“Luật sư Triệu…”

 

Hoàng Tiểu Ly do dự đưa chén cà phê qua, lại tiếp lời: “À, xin hỏi ngài có anh em gì không?”

 

“Không có? Làm sao vậy?” Triệu Cách Phi tiếp nhận cà phê, kỳ quái ngẩng đầu.

 

Hoàng Tiểu Ly miễn cưỡng trả lời: “Ngoài cửa…”

 

“Ngoài cửa làm sao?” Triệu Cách Phi nhìn ra phía cô chỉ, thế nhưng lại thấy ngay một đống người…

 

“Xảy ra chuyện gì? Tại sao tất cả mọi người đều đứng ở ngoài cửa?” Triệu Cách Phi đứng dậy: nói chính xác hơn là, tất cả chị em phụ nữ trong văn phòng đều đang tụ tập ngoài kia…

 

“Ấy ấy, cậu em trai này bộ dạng thật đáng yêu… Em trai à, năm nay em bao nhiêu tuổi rồi?”

 

“Còn đang đi học phải không?”

 

“Em có quan hệ thế nào với luật sư Triệu của chúng tôi?”

 

… … … …

 

Triệu Cách Phi đen mặt mà nhìn Diệp Đề đang ngồi trên băng ghế dài ngoài cửa, ngẩng đầu ngoan ngoãn trả lời câu hỏi của các chị các cô. Cậu ta sao lại chạy tới văn phòng của mình vậy?

 

“Anh Triệu!” Diệp Đề tinh mắt, vừa thấy người nọ đi ra liền phấn chấn mà đứng lên. Triệu Cách Phi mặt mày nghiêm túc nói vài câu với đám nữ đồng nghiệp rồi thẳng tay xách Diệp Đề vào văn phòng. Đóng cửa lại, hít sâu một hơi, thả lỏng cơ bắp trên người, anh nói: “Làm sao cậu tìm được đến đây?”

 

“À, chuyện đó không phải quá dễ dàng sao. Lần trước em trộm biển số xe của anh ở ngay bãi đậu xe gần đây nha. Tìm một vòng xung quanh, cũng chỉ có một cái văn phòng luật sư này thôi, không phải ở đây thì còn ở đâu nữa.” Diệp Đề thực kiêu ngạo vì sự thông minh của mình.

 

“Không phải vấn đề này… Cậu mới rời khỏi nhà tôi cơ mà, bây giờ lại chạy đến đây tới tìm tôi, rốt cuộc có chuyện gì?”

 

“Không có chuyện gì hết, chỉ là nhớ anh.” Một câu vốn dĩ cực  kỳ ái muội lại bị Diệp Đề nói đến là đúng lý hợp tình, một chút mỹ cảm cũng không hề có.

 

Triệu Cách Phi thiếu chút nữa lăn ra bất tỉnh: vì sao mỗi lần đối mặt với nhóc trộm này lý trí và sự tao nhã của anh đều sẽ hoàn toàn tan biến chứ? ?

 

“Nếu chỉ vì cái lý do nhàm chán như vậy…”

 

“Ai bảo lý do này nhàm chán?” Diệp Đề cắt ngang lời người nọ, vô cùng bất mãn mà hất hàm nói: “Nếu không phải vì em nhớ anh, anh có mời gãy lưỡi em cũng chẳng đến đâu! Em cảm thấy đây là lý do đúng tình hợp lý nhất rồi. Em dùng thành ngữ có đúng không?”

 

“Ừ, rất đúng…” Triệu Cách Phi sửng sốt một chút, hồi đáp theo bản năng, trong đầu lại vô thức nhớ tới lời Diệp Đề nói: nếu không phải vì nhớ anh…

 

Ha ha, thật sự là một đứa nhỏ đơn thuần và thẳng  thắn. Bỗng nhiên Triệu Cách Phi tựa như nhớ ra một chuyện gì, cười khổ mà vươn tay sờ mặt.

 

“Anh Triệu, ở đây có gì để uống không? Vừa rồi trả lời một loạt câu hỏi của mấy thím kia, cổ họng em khô không khốc cả rồi này.” Diệp Đề một bên le lưỡi như con chó nhỏ, một bên nhìn ngó khắp nơi.

 

Mấy… mấy thím? ? ? Triệu Cách Phi nhìn những cô gái trẻ trung cao quý thanh lịch còn chưa đầy hai mươi lăm tuổi ở ngoài kia… Nếu các cô ấy nghe được lời này, có thể nào xông tới tẩn thẳng vào khuôn mặt đáng yêu của tên nhóc Diệp Đề này không? Căn cứ vào phong cách thô bạo hàng ngày của họ, tuyệt đối là có khả năng…

 

“Em ấy à, sáng nay vừa mới ra khỏi nhà chưa tới nửa giờ đã bắt đầu có chút nhớ anh.” Diệp Đề cầm tách café trên bàn Triệu Cách Phi, uống một ngụm, lập tức nhíu mày: “Anh Triệu, anh sinh bệnh? Uống thứ thuốc Đông y đắng ngắt như thế này…”

 

… Triệu Cách Phi đã không còn muốn tranh luận những vấn đề thiếu dinh dưỡng như thế với Diệp Đề.

 

“Sau một tiếng, em bắt đầu cực kỳ nhớ anh. Lại qua thêm hai tiếng nữa, em phát hiện em tuyệt đối không thể rời xa anh.” Diệp Đề cười hì hì, nói: “Vì phòng ngừa ngày sau sẽ nhớ anh đến sống cũng không nổi, em chỉ còn cách chạy tới tìm anh. Thế nhưng, anh đã nói em không được sống cùng anh ở nhà anh nữa, cho nên em tính, từ nay về sau sẽ ở trong văn phòng của anh — như vậy vừa có thể nhìn thấy anh, lại vừa không vi phạm giao ước!” Diệp Đề đắc ý mỉm cười, một lần nữa phát hiện mình thật sự quá thông minh, tìm được lỗ hổng trong lời của đại luật sư Triệu, thậm chí còn lách luật thành công — Cho dù hiện tại chưa thể thành công trăm phần trăm, nhưng chắc chắn cậu sẽ làm được.

 

“Rốt cuộc cậu có biết mình đang nói cái gì không?” Triệu Cách Phi thật sự cảm thấy buồn bực, ngồi phịch xuống ghế xoay, đầu óc anh gần như ngừng hoạt động — vì sao cứ dính đến trên trộm vặt này là tất cả mọi chuyện đều rối loạn như mớ bòng bong vậy trời?

 

“Anh không cần phải phân vân nữa — buổi tối em sẽ ngủ ở đây giúp anh canh chừng, ban ngày anh có việc gì em đều làm giúp cho anh — chỉ cần đảm bảo em có cơm ăn là được.” Diệp Đề cười tủm tỉm mà xắn tay áo lên: “Có phải anh muốn chuyển cái thùng này ra ngoài hay không? Em làm cho! Đừng thấy em gầy gò mà lầm tưởng, khí lực của em lớn lắm đấy nha… Hây aaaa!”

 

“Này này! !” Triệu Cách Phi uể oải thốt ra một tiếng ngăn cản, nhìn theo bóng lưng tràn ngập nhiệt tình của Diệp Đề lúc bưng cái thùng rời đi, âm thầm nghiến răng: đó là màn hình máy tính vừa mới được bưng vào đây đấy… … … … Đáng hận nhất là, vừa rồi bởi vì không tìm được người khuân vác, nên anh phải tự tay bưng nó từ dưới lầu lên… …

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *