Đương đại luật sư ngộ đáo tiểu mao tặc – Chương 37 + 38

 

37-38

ĐƯƠNG ĐẠI LUẬT SƯ NGỘ ĐÁO TIỂU MAO TẶC

(Khi đại luật sự gặp phải tên trộm vặt)

Chương 37 + 38

Edit: Mimi

 Beta: Chi

*****

Chương 37

 

“Anh Triệu, em đã trở về.”

 

Đang lúc Triệu Cách Phi buồn rầu tự hỏi thì Diệp Đề gõ cửa thò đầu vào trong. Có lẽ là bởi thanh âm mời vào của anh không được vui vẻ, cho nên anh cảm thấy hình như Diệp Đề không có tinh thần cho lắm, sau khi vào cửa cũng không “kinh thiên động địa” như mọi khi.

 

“Bà em có khỏe không?” Triệu Cách Phi hỏi.

 

“À… Rất tốt. Mấy chị gái ở viện dưỡng lão nói khẩu vị của bà khá lắm, thế mà có thể ăn một chén cơm lớn nha.” Diệp Đề cong môi cười một chút.

 

“Ừ, vậy là tốt rồi…” Triệu Cách Phi lòng dạ không yên mà đáp lời, trong lòng vẫn đang cân nhắc nên mở miệng nói chuyện với Diệp Đề như thế nào.

 

“Tiểu Đề… Đêm qua em đi gặp người bạn nào? Không phải là đám côn đồ chứ?” Triệu Cách Phi nửa đùa nửa thật nói.

 

“Không, không phải, em không còn liên hệ với bọn nó nữa. Tối qua em đi gặp mấy người có thân thế giống em, cùng em đi nhặt ve chai khi còn nhỏ.” Diệp Đề vội vàng phủ nhận. Triệu Cách Phi cảm thấy nội tâm hơi hơi trầm xuống: Diệp Đề vẫn không chịu nói thật với anh.

 

“Bọn em chơi đến mấy giờ? Tại sao cả đêm không trở về?”

 

“Cái này… Thật vất vả bọn em mới tụ tập một lần, đi quán bar lớn uống rượu… Uống đến mười hai giờ đêm, em nghĩ đã quá muộn nên không trở về. Sau đó bọn em liền đi hát karaoke… Buổi sáng em trực tiếp từ đó chạy tới viện dưỡng lão, bởi vì tương đối tiện đường.” Diệp Đề nâng tay áo dụi dụi ánh mắt, ngáp dài một cái.

 

“Tiểu Đề…” Triệu Cách Phi nhẹ nhàng thở dài một tiếng: “Anh tuyệt đối tin tưởng em, bất kể làm gì, anh cũng sẽ không trách em. Thế nhưng em không thể lừa gạt anh.”

 

“Hả… ?” Diệp Đề có hơi mờ mịt.

 

Triệu Cách Phi hít một hơi thật sâu: “Đêm qua, có người thấy em tới văn phòng. Khoảng hơn chín giờ một chút.”

 

“A… Anh Triệu, anh đã biết rồi…” Diệp Đề cúi đầu, có chút co quắp mà xoa xoa tay. Vì thế trái tim Triệu Cách Phi lại trùng xuống thêm một chút: Diệp Đề thừa nhận, quả nhiên cậu ấy đã tới đây.

 

“Trễ như vậy, em tới văn phòng làm gì? Vì sao lại muốn gạt anh?” Ngữ khí của Triệu Cách Phi có phần nghiêm túc.

 

“Hả? ?” Diệp Đề đột nhiên ngẩng đầu, ánh mắt càng mờ mịt hơn, ngoài ra còn lẫn một tia kinh ngạc cùng nghi hoặc.

 

“Đồ trong ngăn kéo mấy người Hoàng Tiểu Ly bị trộm tối qua.” Triệu Cách Phi bình tĩnh nhìn Diệp Đề: “Anh chỉ muốn em nói cho anh biết, chuyện này có phải do em làm hay không.”

 

Vẻ ngạc nhiên càng lúc càng hiển lộ rõ ràng trên gương mặt Diệp Đề, thời gian giống như dừng lại. Hai người bốn mắt nhìn nhau, ai cũng không nói một lời nào.

 

Qua một hồi lâu, vẻ ngạc nhiên dần chuyển thành phẫn nộ cực điểm, Diệp Đề “pang” một tiếng mà đóng sầm cửa lại, dọa cho đám người làm bộ như không có việc gì để nghe lén ở bên ngoài sợ đến nhảy dựng lên.

 

“Trách không được hôm nay em trở về, tất cả mọi người nhìn em bằng loại ánh mắt này!” Lồng ngực Diệp Đề phập phồng kịch liệt : “Thì ra hoài nghi em trộm đồ của bọn họ! Ha ha, vì em đã từng làm kẻ trộm đúng không? Em còn trộm biển số xe của anh và đồ đạc trong nhà anh nữa! Chẳng trách anh và bọn họ nghi ngờ em, coi em là chó không đổi được thói quen ăn shit đúng không? ? Ngay cả anh cũng hoài nghi em, phải không!”

 

“Em đừng xúc động như vậy! Anh chưa từng nói không tin em, anh chỉ hỏi em về chuyện này! Nếu không phải em làm, vậy thì nói rõ sự tình không phải được rồi sao?”

 

“Không cần phải nói! Em nhận là được chứ gì? Đúng, tối qua em lẻn vào văn phòng, khoắng sạch ngăn kéo bọn họ, tất cả đều là em lấy, em trộm, anh vừa lòng chưa?” Diệp Đề lớn tiếng rống lên, nước mắt bắt đầu rưng rưng trong hốc mắt.

 

“Em đừng như vậy, Diệp Đề! Có gì từ từ giải thích không được à? Không phải em trộm thì không ai có thể đổ oan cho em, anh cũng không phải không tin tưởng em!” Triệu Cách Phi cũng dần nổi nóng.

 

“Anh còn nói anh không hoài nghi em, anh chính là đã hoài nghi em! Bởi vì tối qua em đã tới đây, cho nên anh nghĩ đồ là do em trộm, căn bản anh không hề tin em!” Diệp Đề dùng tất cả khí lực gào rống liền một hơi, nước mắt không chịu nghe theo lý trí mà tràn ra khỏi khóe mắt. Lấy tay áo cọ cọ lên mặt, cậu nhịn xuống nức nở nghẹn ngào: “Dù sao anh cũng không tin em, anh thật đáng ghét, đáng ghét nhất! Em còn tưởng anh là người tốt, quan tâm em chăm sóc cho em, còn nói tin em, thì ra đều là giả, là diễn kịch! Anh là thằng khốn đáng ghét nhất thế giới này, là đại sắc lang! !”

 

Diệp Đề hùng hổ nói xong, liền dùng sức giậm chân, xoay người chạy ra khỏi cửa. Triệu Cách Phi sửng sốt một lát, đứng lên gọi với theo: “Tiểu Đề, đừng chạy!”

 

Diệp Đề căn bản không để ý tới anh, lập tức chạy bay chạy biến. Triệu Cách Phi muốn đuổi theo nhưng đột nhiên lại nghĩ, hiện tại hai người đều rất không lý trí, đuổi theo chỉ sợ lại càng cãi nhau to, như thế cũng không giải quyết được vấn đề gì. Chạy thì cứ chạy đi vậy, để đôi bên có thời gian tĩnh tâm một chút cũng tốt.

 

Dù sao người nọ vẫn còn là một đứa nhỏ mà… Triệu Cách Phi có chút suy sụp, ngã ngửa vào lưng ghế dựa. Chỉ có trẻ con mới có thể dùng phương thức kịch liệt như vậy trong tình huống như thế này — rốt cuộc vấn đề không giải quyết được, trái lại mâu thuẫn lại càng trở nên gay gắt hơn. Nhưng mà… còn mình thì sao? Chính mình vừa rồi, dám tự nhận là bình tĩnh ư? Phản ứng của mình, chẳng lẽ có thể được gọi là lý trí? ?

 

Tình yêu khiến cho người ta mù quáng, thậm chí luống cuống tay chân. Bởi vì người mà anh phải đối mặt chính là Diệp Đề, người mà anh quan tâm, anh để ý, cho nên, anh không cách nào bình tĩnh nổi. Hai người yêu thương nhau lại tổn thương nhau, vết thương này so với vết thương người khác gây ra vẫn luôn sâu hơn nhiều lắm, đạo lý chính là như vậy. Không phải người mình quan tâm, căn bản sẽ không bị tổn thương. Mà đối với người mình ngày đêm lo lắng, một kẻ mơ hồ nổi trôi giữa bể tình như anh, rõ ràng không muốn thương tổn đối phương, nhưng lại không biết làm sao cho phải.

 

 

Chương 38

 

“Xin hỏi có phải luật sư Triệu Cách Phi không?”

 

Không biết qua bao lâu, Triệu Cách Phi bỗng nghe được có người gọi tên mình. Mệt mỏi ngẩng đầu, anh lập tức nhìn thấy hai người đàn ông mặc đồng phục cảnh sát.

 

“Có chuyện gì…” Triệu Cách Phi mờ mịt đứng lên, bắt tay với viên cảnh sát. Cảnh sát cũng không chào hỏi gì nhiều, đơn giản nói: “Là như vậy, sáng nay chúng tôi bắt được một tên trộm, người này phạm pháp nhiều lần rồi. Sau khi thẩm tra, gã nói tối qua đã đến quý văn phòng để thực hiện hành vi trộm cắp, vì thế chúng tôi muốn tới kiểm chứng một chút. Xin hỏi tối qua quý văn phòng có mất cái gì không?”

 

Triệu Cách Phi chỉ cảm thấy trong lòng bừng sáng một mảnh, cảm xúc mừng rỡ như điên hòa lẫn với đau lòng — quả nhiên không phải Tiểu Đề làm! Tiểu Đề là trong sạch… Thế nhưng, mình lại tồn tại một tia hoài nghi đối với người kia. Ngoài miệng luôn nói tín nhiệm cậu ấy, nhưng hành vi lại thể hiện rõ sự nghi ngờ, mình đã khiến cho Tiểu Đề thương tổn thật sâu đi?

 

Tiểu Đề… Triệu Cách Phi xử lý xong chuyện với cảnh sát, liền khẩn cấp gọi điện thoại cho Diệp Đề. Nhạc chuông vang lên một tiếng rồi lại một tiếng, song không có ai tiếp máy. Xem ra Diệp Đề nhất định đang cực kỳ tức giận. Triệu Cách Phi lo lắng vô cùng, liên tục gọi điện thoại — Tiểu Đề mau nghe máy đi! Thực xin lỗi, anh sai rồi, vừa rồi thực sự quá mất bình tĩnh, cho nên mới bỏ lỡ cơ hội giải thích với em… Cái gọi là vì yêu mà loạn trí, đích thị là tình trạng của Triệu Cách Phi lúc này.

 

“Anh không tốt với tôi, tôi cũng chẳng thèm đối tốt với anh, anh không hiểu không quý trọng tôi, chúng ta sao có thể làm bạn đến già…”

 

Tiếng chuông điện thoại gây phiền nhiễu trong lòng cứ một lần lại một lần vang lên. Diệp Đề càng nghe càng bực bội, dứt khoát chuyển sang chế độ rung, sau cùng quyết đoán tắt máy.

 

Hừ, hiện tại gọi điện cho tôi làm gì? Tìm cảnh sát tới bắt tôi sao? ? ? Diệp Đề căm giận bước đi dọc theo con phố, đám cát đá sỏi vụn cùng tàn thuốc rải rác trên mặt đất nhanh chóng trở thành oan hồn dưới chân cậu.

 

Thương tâm, phẫn nộ, khổ sở… nhưng nhiều nhất vẫn là cảm giác ủy khuất vì bị Triệu Cách Phi hiểu lầm. Có lẽ anh Triệu cảm thấy cậu không chịu nói lý, cứ một mực náo loạn cả lên. Thế nhưng, ai bảo anh lại cố tình chọc vào cậu cơ chứ? Có ai biết hiện tại tâm tình cậu kém đến nhường nào đâu? Tối hôm qua… Diệp Đề dừng lại, nhẹ nhàng đè tay lên ngực, đau đến “A” lên một tiếng – Cậu đã mất rất nhiều khí lực mới thoát khỏi đám khốn nạn Long Khải kia, song vẫn bị thương một chút. Bởi vì sợ anh Triệu sẽ lo lắng cho nên cậu không dám về nhà, lưu lạc cả đêm trên phố xá vắng tanh vắng ngắt, vừa lạnh vừa đói, trên người còn có vết thương… Sáng sớm hôm nay khi đến viện dưỡng lão thăm bà, bác sỹ lại trầm mặt nói cho cậu biết bà đã sinh bệnh, thậm chí bệnh đến vô cùng nghiêm trọng…

 

Nghĩ đến bà nội, Diệp Đề không khỏi đau xót trong lòng, nước mắt cứ thế tuôn rơi. Bản thân chính là lo lắng muốn chết, song, vì không muốn anh Triệu muộn phiền nên mới không nói ra, vậy mà người kia, tại sao có thể nghi ngờ cậu chứ? Ủy khuất đến cùng cực, nguồn an ủi duy nhất cậu có thể kiếm tìm, chỉ có anh Triệu mà thôi, nhưng… Diệp Đề cảm thấy mệt chết đi được, dứt khoát ngồi xổm xuống vệ đường, nước mắt từng giọt từng giọt nhỏ xuống cánh tay: đêm qua mình hao công tốn sức lẻn vào văn phòng, lúc đi ra còn bị một đám khốn nạn vây đánh, vốn là vì…

 

“Ha, rốt cuộc bị tao tóm được rồi, để xem lần này mày còn chạy được đi đâu!”

 

Diệp Đề mãnh liệt ngẩng đầu, ngay trước khi Long Khải chưa kịp thời phản ứng liền xoay người bỏ chạy. Thế nhưng, chẳng chạy được bao nhiêu bước, cánh tay cậu đã bị người giữ chặt lại. Diệp Đề liều mạng giãy dụa: “Mẹ mày, buông tao ra! !”

 

“Buông ra? Mất nhiều công sức như thế mới tóm được con mồi vào tay, mày nghĩ tao sẽ thả cho mày đi à?” Long Khải cười lạnh, nâng cánh tay lên, dùng sức chém mạnh vào gáy Diệp Đề.

 

――――

 

“Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được…”

 

Triệu Cách Phi gần như phát điên mà ném điện thoại sang bên cạnh. Cho tới bây giờ, anh cũng chưa từng tâm phiền ý loạn như thế này — Anh chưa bao giờ tin vào cái gọi là trực giác hay dự cảm, thế nhưng hiện tại anh làm cảm thấy phi thường bất ổn — Tiểu Đề, rốt cuộc em ở nơi nào? Nghe điện thoại đi, có được không? ?

 

Triệu Cách Phi quyết định không thể bị động chờ đợi như vậy nữa, nhanh chóng phủ thêm áo khoác, sau đó lao vụt ra ngoài như một cơn gió.

 

“Ấy, Cách Phi, sao anh lại tới đây?”

 

Diêu Cẩn Văn kinh ngạc nhìn Triệu Cách Phi đang thở hồng hộc đứng ở trước mặt mình. Ngay lập tức, Triệu Cách Phi liền tóm lấy đối phương, vội vã hỏi: “Tiểu Đề đâu? Em ấy có tới chỗ cậu không?”

 

“Tiểu Đề? Không có! Chẳng phải nhóc đó ở chỗ anh à? Xảy ra chuyện gì?”

 

“Không rảnh giải thích với cậu… Gần đây Diệp Đề có liên hệ với cậu không? Bình thường em ấy hay đi đến những chỗ nào?”

 

“Anh hỏi tôi? Nhóc đó là bảo bối nhà anh, anh còn không biết, tôi đây biết thế quái nào được?” Diêu Cẩn Văn trưng ra biểu tình “anh thật là ngu” mà đối diện với Triệu Cách Phi. Song người kia hiện tại đã cấp bách đến chết, căn bản không muốn tranh cãi với anh ta.

 

Triệu Cách Phi có chút buồn rầu ngồi phịch xuống, uống một chén nước, sau đó lại đứng lên đi ra bên ngoài.

 

“Này, anh chờ một chút, rốt cuộc là có chuyện gì? Hôm qua, khi Diệp Đề tới tìm tôi vẫn còn rất vui vẻ cơ mà!” Diêu Cẩn Văn đại khái cũng hiểu sự tình có bao nhiêu nghiêm trọng, vì thế liền nói cho đối phương nghe chuyện Diệp Đề tối chỗ mình vào chiều qua.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *