Đương đại luật sư ngộ đáo tiểu mao tặc – Chương 47

 

47

 

ĐƯƠNG ĐẠI LUẬT SƯ NGỘ ĐÁO TIỂU MAO TẶC

(Khi đại luật sự gặp phải tên trộm vặt)

Chương 47

Edit: Mimi

 Beta: Chi

*****

Ngày Diệp Đề ra tù, Triệu Cách Phi định đi đón cậu từ sớm, nhưng vì văn phòng có một vụ án rất phức tạp, cho nên anh bị chậm trễ mất một thời gian. Thời điểm lái xe tới trại giam, đã là hơn mười một giờ.

 

Triệu Cách Phi tựa vào cửa xe đợi thêm một tiếng, nhưng vẫn không thấy Diệp Đề đi ra. Chẳng còn cách nào khác, anh đành phải gọi điện thoại cho cai ngục, lại nhận được câu trả lời là Diệp Đề đi khỏi từ sáng sớm rồi. Triệu Cách Phi gác máy, trong lòng tự nhiên có phần hoảng hốt: Diệp Đề không ngoan ngoãn chờ mình tới đón, lại còn chạy đi đâu?

 

“Anh Triệu! !”

 

Tiếng gọi giòn tan tràn đầy sức sống bỗng nhiên truyền tới. Triệu Cách Phi mãnh liệt quay đầu, chỉ thấy dưới ánh sáng rực rỡ của mặt trời là Diệp Đề với khuôn mặt tươi cười xán lạn.

 

Anh tham lam nhìn ngắm thanh niên trước mặt: sau hơn hai năm không gặp, cậu ấy thật sự giống như những gì miêu tả trong thư, cao lớn thêm không ít, có lẽ là vì thường xuyên phơi nắng cho nên làn da đen hơn so với trước kia, song lại càng có vẻ mạnh khỏe và cứng cáp.

 

Diệp Đề bị anh nhìn thì có chút xấu hổ cúi đầu, bộ dáng tươi cười nhàn nhạt của cậu rơi vào đáy mắt Triệu Cách Phi thì chẳng khác gì một con thỏ nhỏ ngốc nghếch dại khờ. Anh bước tới, nhẹ nhàng kéo tay cậu: “Tiểu Đề…”

 

“Anh Triệu… Được phóng thích trước thời hạn, em thật là cao hứng!” Diệp Đề chẳng chút che giấu vui sướng của mình, cười rộ lên: “Về sau, em sẽ không bao giờ xa anh nữa! Cho dù anh không cần em, em cũng sẽ bám chặt lấy anh!”

 

“Ha ha, đồ ngốc, sao anh có thể không cần em được? Anh chính là mơ ước mỗi ngày em đều kề cận bên anh, cả đời cũng không chia lìa nhau nữa!” Triệu Cách Phi cười nói. Sau đó anh ôm ghì Diệp Đề vào trong ngực: “Đi thôi, chúng ta về nhà… Anh đã đáp ứng em, sẽ mãi chờ em… Mà những gì em “nợ” anh suốt hai năm nay, nhất định phải hoàn trả lại, một phân cũng không thể thiếu …”

 

“A, anh Triệu, anh thật là háo sắc, anh thật sự là đại sắc lang nha!” Diệp Đề thoải mái cười to. Triệu Cách Phi ôm chặt thắt lưng cậu, cũng nở nụ cười đến thực thản nhiên: “Được em khích lệ như thế, anh rất vui! Mời Diệp đại thiếu gia của chúng ta lên xe hồi phủ!”

 

Triệu Cách Phi mở cửa xe, làm tư thế xin mời, Diệp Đề cũng không khách khí, nghênh ngang mà ngồi vào ghế phó lại. Sau đó trong xe vang lên một hồi động tĩnh loạn thất bát tao, mãi nửa giờ sau mới chầm chậm rời đi được…

 

Bạn hỏi động tĩnh gì ấy à? Cái đó, đương nhiên là thanh âm “đốt lửa”!

 

Câu chuyện đến đây là kết thúc rồi ư? Ha ha, đương nhiên là không phải, phấn khích vẫn còn ở phía sau nha!

 

“Thực xin lỗi tiên sinh, mời ngài dừng xe lại.”

 

“A, đồng chí cảnh sát giao thông… Tôi không vượt đèn đỏ mà?”

 

“Không, không phải vì lý do này. Mời ngài xuống xe nhìn xem sẽ hiểu.”

 

“Có chuyện gì… A! Biển số xe đâu rồi? Tại sao không thấy nữa…”

 

“Thực xin lỗi tiên sinh, bởi vì xe ngài không có biển số, cho nên chúng tôi có lý do hoài nghi đây là chiếc xe ăn trộm…”

 

“Không phải! Nhất định là biển số xe của tôi lại bị người ăn cắp ~ Tôi có đăng ký…”

 

“À, vậy sao? Thực xin lỗi, thế nhưng xe không có biển số không thể chạy trên đường. Phiền ngài phối hợp với chúng tôi, sau khi sự tình được điều tra kỹ càng chúng tôi sẽ trả lại xe và đăng ký cho ngài…”

 

“Không thể nào…” Triệu Cách Phi dở khóc dở cười mà trừng mắt nhìn chiếc xe thân yêu của mình bị kéo đi. Diệp Đề ở một bên an ủi anh: “Không sao cả, anh Triệu, có lẽ biển số xe của anh đặc biệt hút người ăn trộm… Đừng khổ sở, anh nên nghĩ về phương diện tốt đẹp hơn đi! Chúng ta quen nhau bởi vì mất biển số, hiện tại gặp lại biển số xe cũng bị trộm mất, sự kiện này rõ ràng là để kỷ niệm mối quan hệ của chúng ta mà! Rất tuyệt rất tuyệt nha!”

 

“Vậy hiện tại chúng ta trở về như thế nào? Bắt xe? Hay gọi anh Diêu của em tới đón… Không được! Nếu để cái tên độc mồm độc miệng kia biết được, nhất định lại chê cười anh cho mà xem…”

 

“Không cần, chẳng phải chúng ta đi bộ về là được rồi sao?”

 

“Đi bộ? … Đi thì đi… Đi thôi…”

 

… … …

 

Mấy tiếng đồng hồ sau…

 

“Anh Triệu, anh mệt lắm hả? Sắp về đến nhà rồi!”

 

“Không, không mệt…” Khi người nào đó bởi vì đã quen dùng xe thay cho đôi chân mà cực khổ đến không thể tả thì, cánh cửa lớn rốt cuộc cũng xuất hiện trong tầm mắt hai người bọn họ…

 

“Phù, cuối cùng cũng về đến nhà… Tiểu Đề, để anh hôn một cái, mệt chết anh rồi…”

 

Khẩn cấp mà gắt gao ôm chặt thân thể người mình vẫn ngày đêm mong nhớ suốt hai năm nay vào lòng, Triệu Cách Phi nhiệt tình đến mức đủ để hòa tan sắt thép.

 

“Không phải lúc ở trong xe mới hôn rồi à… Ưm…”

 

“Không đủ, sao có thể đủ được chứ? Mỗi ngày anh đều muốn hôn em, muốn ôm em vào trong ngực, thời thời khắc khắc đều không thể buông ra…”

 

“Đáng ghét, đại sắc lang…”

 

Một phòng cảnh xuân vô hạn, giữa bầu không khí kiều diễm ái muội bao trùm là hai con người đang quên mình trao nhau những nụ hôn vô cùng nồng nhiệt… Triệu Cách Phi một bên tàn sát trong miệng Diệp Đề, một bên lặng lẽ xốc vạt áo cậu lên, chậm rãi mò vào…

 

“Bảo bối… Da của em vẫn là trơn mượt như vật… mát lạnh như vậy… Cứng… cứng như vậy? ?”

 

Triệu Cách Phi bừng tỉnh mà nhìn đồ vật trong tay: “Này, đây là cái gì?”

 

Diệp Đề lui về phía sau hai bước, một chân sải rộng, chuẩn bị sẵn sàng mới hì hì cười mà hồi đáp: “Đương nhiên là – biển số xe của anh!”

 

“Này! Nhóc con đáng chết, không được chạy! Vừa mới ra tù đã quậy phá anh, xem anh xử lý em thế nào!”

 

Một hồi chiến đấu em phòng – anh đánh cứ như vậy mà oanh oanh liệt liệt triển khai. Về phần ai thắng thua ai, ai “xử lý” ai, và “xử lý” như thế nào… Ha ha, đêm nay chúng ta lại đến xem vậy nhé…

 

— Hoàn —

20 comments on “Đương đại luật sư ngộ đáo tiểu mao tặc – Chương 47

 1. Bộ truyện rất tuyệt tưởng là vui vẻ hường phấn không ngờ cũng xen những đoạn thực tế rơi nước mắt. Cảm ơn chủ nhà đã edit, chúc các bạn năm mới vui vẻ và thành công~

   
 2. Đường Lam Ninh

  January 9, 2017 at 10:58 am Reply

  Xin lỗi chủ nhà là tận bây giờ ta mới comment :V
  Bộ này nhẹ nhàng mà hường phấn nhưng đoạn gần cuối lại thực tế làm ta cứ rơi nước mắt mãi khi nghe tin Tiểu Diệp phải ngồi tù oan mấy năm trời… nhưng đến lúc nghe tin lão kia bị anh Triệu tống vào tù thì rất cao hứng :3
  HE ròi ~~~ Xie xie chủ nhà ~~~

   
  • Tiểu Hoàng Thư

   January 10, 2017 at 11:02 am Reply

   Mơn bạn đã ủng hộ, comt lúc nào cũng được, có comt là cảm động rơi lệ oy a :v nói thực cứ mị mà đang đọc liền mạch cũng ít khi dừng lại cmt lắm ấy, :v chỉ muốn sang chương mới lè lẹ hoy~~~~ Bộ này cũng không đến nỗi hường từ đầu tới chân :v mị thích nó có cái đó thực thực 1 chút~ moazzzzz

    
 3. Truyện hay. Cám ơn bạn đã edit!

   
 4. Truyện hay như vậy mà bây giờ mình mới phát hiện ra.

   
  • Tiểu Hoàng Thư

   May 18, 2017 at 2:04 pm Reply

   ahihihi~~~ thường ghé nhà bọn mình sẽ thấy nhèo truyện hay hơn~ Moazzzzzzz

    
 5. Oh ! Truyen hay qua. Minh tuy la lao thuc thuc nhung van roi nuoc mat. Cam on Tieu Hoang Thu that that that nhieu. Hy vong se co that nhieu truyen hay of Hoang Thu than tang.

   
  • Tiểu Hoàng Thư

   June 29, 2017 at 6:14 pm Reply

   Cảm ơn thúc đã ủng hộ. Hy vọng các bộ truyện trong nhà sẽ mang tới cho thúc những khoảng thời gian thư giãn thực sự giữa cuộc sống bộn bề. Chúc thúc mọi điều tốt lành ạ.

    
 6. Ui~ bây giờ mới biết đến truyện này của nhà bạn. Truyện đọc rất hay, bạn edit rất mượt mà └(^o^)┘ . Cảm ơn chủ nhà nhé❤❤❤❤

   
 7. Truyện hay lắm á chủ nhà ưi :3 Cám ơn bạn đã edit bộ này nha :33 Mình đọc hơi muộn thì phải -v-)

   
 8. Xin lỗi nhà vì h mới cmt nhưng thật sự truyện rất hay cảm ơn vò nhà đã edit

   
 9. Đọc một lèo giờ mới comment cho chủ nhà, truyện đọc rất hay dịch rất mượt. Mà nói đến mấy chương gần cuối, hỡi ơi nước mắt ướt đẫm gối. Dù sao cũng cám ơn chủ nhà đã edit bộ này

   
 10. Truyện hay lắm luôn ^_^ Cảm ơn chủ nhà đã edit ạ ^_^

   
 11. Truyện hay lắm lun ^_^ Cảm ơn chủ nhà đã edit ạ ^_^

   
 12. Truyện cực kì cực kì hay luôn, cảm ơn chủ nhà đã edit ạ, hôm nay cứ dặn lòng ngủ sớm mà vớ phải bộ truyện đọc mà cười tỉnh cả ngủ ai ngờ gần cuối lại khóc thút thít như vậy :'(( ơ nhưng sao tôi gửi cmt không được nhỉ?

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *