Vẫn chờ người online – Chương 41

 

41

VẪN CHỜ NGƯỜI ONLINE

Chương 41: Khăn tay Tây Thi

Edit: Mimi – Beta: Chi

*****

Người tới đúng là cao thủ đệ nhất khu Hai cũ, cao thủ đệ nhị toàn server thực tế ảo hiện nay – “Copenhagen Darth”. Mà những người đi cùng với hắn, tất nhiên cũng là những cao thủ hàng đầu của Thần Ma, có điều, tối nay thế nhưng lại là một tối thật bi thương với đám người bọn hắn!

 

Hagen Darth thông qua tay trong biết tin hoạt động giết boss đầu tiên sẽ được mở lại sau khi game tung ra bản thực tế ảo, vì thế cho nên, giữa trưa nhận được mũ giáp hắn liền tạo đội đi đánh boss.

 

Đầu tiên bọn hắn tới phó bản giết Thần ở Băng ngục tại Bạch Phong, cái phó bản ấy cũng không dễ hơn so với phó bản trừ Ma bao nhiêu, mấy người bị băng tuyết đông cứng, bị tuyết quái hù dọa, bị ma trơi cắn cào, cực nhọc đánh đến chết đi sống lại rốt cuộc cũng hạ được con boss Hư Vọng Tử, kết quả bởi vì trong đội có một gamer bàn phím nên không được hệ thống chấp nhận, chỉ tính như đánh thắng phó bản bình thường.

 

Hagen Darth ức đến hộc máu, chờ đồng đội nghỉ ngơi và hồi máu, lại tập hợp cả đám đi vào Sí ngục Diễm sơn quyết hạ phó bản trừ ma. Sau một hồi bị hỏa thiêu, bị rắn cắn, bị đủ loài bò sát ghê tởm làm cho phát nôn, mười game thủ cùng sủng vật chỉ còn lại có năm, nhưng vì muốn dành vinh quang “đội ngũ giết boss đầu tiên” cho khu Hai sau khi gộp server, bọn hắn vẫn kiên trì chống đỡ trong đau khổ. Nào ngờ, ngay ở những giây phút cuối cùng, lại bị đoàn đội của Thương Hỏa Vô Tình phỗng tay trên!

 

Hiện tại gặp được Lạc Hoa Y Y ở lối vào Diễm sơn — Hagen Darth hồi tưởng một lúc, hình như cái thông báo vừa rồi không có tên của em gái này?

 

“Mỹ nữ sao lại đứng đây một mình?” Hagen Darth cũng là Ma tộc, một thân khôi giáp màu đen, đeo bảo kiếm thanh đồng, anh khí bức người, chẳng qua biểu tình trên mặt có hơi mệt mỏi. Sắc mặt mấy người còn lại cũng không được tốt, có lẽ là do buồn bực đi.

 

Hagen Darth lại hỏi: “Vừa thấy thông báo của hệ thống, em không cùng đánh phó bản với sư phụ em sao?”

 

Bị chọt trúng chỗ đau một lần nữa, Lạc Hoa Y Y lộ ra biểu tình buồn bã: “Có, nhưng em không chống đỡ được đến cùng.”

 

Hagen Darth bất ngờ nói: “Bọn họ không chờ em à?”

 

Bỗng chốc, trong không khí dường như có một mùi hương hoa bay tới, Lạc Hoa Y Y ngửi ngửi, cảm giác thấy nó truyền đến từ trên thân thể Hagen.

 

Đúng lúc này, ngay giữa tầm mắt lại hiện lên một cái thông báo toàn server thứ hai — Chúc mừng người chơi thực tế ảo『 Nhân Diện Quỷ Kiến Sầu 』, 『 Sáp Thiên Phàm 』, 『 Ma Đây Ma Đây 』, 『 Lăng Thi Âm 』, 『 Hư Hoài Nhược Cốc 』 đánh bại Vọng Hư Tử, trở thành đoàn đội đầu tiên hạ gục phó bản giết Thần ở Băng ngục Bạch Phong!

 

— Quỷ Kiến Sầu khu Ba cũ!

 

Hagen Darth phun ra một ngụm máu, nội thương lại nặng thêm một lần!

 

“Ầy, bọn anh cũng là chậm hơn Vô Tình một bước!” Hagen Darth ngửa mặt nhìn lên bầu trời, ai thán cho thời vận không may của mình, “Hỏi người có thể có bao nhiêu phiền muộn, đích thực là dùng giỏ trúc múc nước, là dã tràng se cát biển Đông!”

 

Hắn tùy hứng ngâm nga mấy câu thơ, không ngờ lại đánh ngay vào tâm tình của Lạc Hoa Y Y, nghĩ đi nghĩ lại, chẳng phải cô chính là điển hình của cái “Dùng giỏ trúc múc nước” hay sao?

 

Một chàng trai gặp chuyện không như ý, lại hội ngộ với một thiếu nữ chẳng được vừa lòng, nhất định sẽ phát sinh một vài chuyện không tầm thường.

 

Hơn nữa đây lại còn là một chàng trai tỏa mùi hương…

 

Lạc Hoa Y Y có chút thiện cảm với đối phương, chủ động thêm bạn tốt, Hagen Darth lập tức đồng ý rồi quay lại vẫy tay với đồng đội ở phía sau: “Chúng mày đi trước đi, tao nói chuyện với em gái Y Y một lát.”

 

Vài người nháy mắt lộ ra một trận cười xấu xa, lập tức hiểu được ý nghĩa hành động của Hagen Darth – Tâm sự với một mỹ nữ của một của thế lực đối địch? Tâm sự cái gì? Dưới chân Hỏa Diệm sơn, có một đôi cô nam quả nữ, hê hê hê hê…

 

Hagen Darth trừng mắt liếc nhìn đám người kia một cái, dùng mấy tiếng “Đi đi” trực tiếp đuổi người rồi mới quay sang phía Lạc Hoa Y Y: “Tại hạ thấy dường như tâm tình của Y Y cô nương không được tốt, hay là chúng ta cùng đi ngắm cảnh đi?”

 

Hàng động của đối phương đã thỏa mãn cái tâm ham hư vinh của Lạc Hoa Y Y – được người chú ý cùng coi trọng như vậy mới là loại đãi ngộ mà cô nên nhận được!

 

Dứt lời, Hagen Darth triệu hồi tọa kỵ của mình, là một con Đào ngột(*) ở trong truyền thuyết!

(*) Đào ngột: một con ác thú dân gian của TQ (Hình)

C41_CT1

 

Đào ngột cũng giống như Cùng kỳ, là tọa kỵ phi hành độc nhất vô nhị trong toàn bộ hệ thống game, Lạc Hoa Y Y mở to hai mắt chằm chằm nhìn tới: “Đây là…”

 

Hagen Darth bình tĩnh trả lời: “Đây là phần thưởng anh dành được khi tham gia một giải đấu của『 Thần Ma 』 vào năm ngoái, toàn hệ thống chỉ có một con thôi, Y Y không ngại cùng cưỡi với anh chứ?”

 

Nói xong, Hagen Darth liền lễ độ vươn tay ra trước mặt Lạc Hoa Y Y.

 

Người còn lại loáng thoáng nhíu mày, trước đây cô thầm mến Vô Tình, cho nên đều vờ như không hay không biết hành động theo đuổi của người khác đối với mình, vì Vô Tình mà thủ thân như ngọc. Thế nhưng hiện tại người kia đã không còn để mắt đến cô nữa, cô cứ tiếp tục tỏ ra “lạnh lùng thanh cao” thì có nghĩa lý chi đâu?

 

Năm đó, trong số những người theo đuổi cô, Cửu Điện Hạ chính là nhân vật có thực lực mạnh nhất, đáng tiếng đối phương lại quá ngu si trên phương diện tình cảm, nên dù hắn được rất nhiều em gái hoan nghênh và cũng rất có tiền, song cô cũng không sao nuốt nổi. Ngược lại Hagen Darth thoạt nhìn rất phong độ cũng rất ga lăng, lại còn có thể xuất khẩu thành thơ nữa, nói chung là cũng tương đối hợp khẩu vị của cô nàng…

 

Lạc Hoa Y Y nhớ đến cảnh tượng A Tấn và Vô Tình cùng cưỡi tọa kỵ rời đi, trong lòng tự nhiên dấy lên một hồi đau xót, vươn tay nắm lấy bàn tay của Hagen.

 

Nhưng cô đồng ý lời mời của đối phương không phải vì muốn cùng đi ngắm cảnh với hắn, mà là thắc mắc có thể bắt gặp Vô Tình cùng với A Tấn hay không. Cô muốn xem thử, thời điểm Vô Tình thấy mình đi bên người khác sẽ có phản ứng đặc biệt như thế nào…

 

Hai người ngồi chung một con thú cưỡi, nhanh chóng bay lên bầu trời, Lạc Hoa Y Y cảm thấy mùi hương hoa tản mác xung quanh lại càng thêm nồng đậm…

 

Hagen Darth nhẹ nhàng ôm lấy thắt lưng của Lạc Hoa Y Y, hỏi: “Vì sao tâm tình Y Y lại không tốt? Có thể tâm sự cùng anh không?”

 

Lạc Hoa Y Y thở dài một tiếng, tiếng thở ấy vừa yếu ớt lại vừa tràn đầy bất lực.

 

Hagen Darth: “Nếu không tiện nói ra ngoài miệng, vậy để anh đoán thử xem, chẳng lẽ là bởi Vô Tình?”

 

Lạc Hoa Y Y: “…” Người trên toàn thế giới ai ai cũng biết, cô buồn vì chuyện Vô Tình.

 

Hagen Darth cười khổ, xem ra bọn họ cùng bại trong tay một người rồi: “Kỳ thực anh cũng biết chuyện của em với Vô Tình.”

 

Lạc Hoa Y Y: “Biết cái gì cơ?”

 

Hagen Darth: “Anh đã từng xem mấy cái topic chém gió linh tinh này nọ, tuy chúng ta không cùng một server, nhưng em nổi tiếng như vậy, anh muốn không biết cũng thực là khó, hơn nữa trước đây anh vẫn luôn cho rằng, em và Vô Tình rất xứng đôi.”

 

Được game thủ đệ nhị toàn game chú ý, tâm tình của Lạc Hoa Y Y lại một lần nữa được nâng lên, đúng vậy, cô và Vô Tình đáng được mọi người công nhận, vì cớ gì kết cục lại thành ra thế này đâu?

 

Hagen Darth: “Nhưng hiện tại anh không nghĩ thế nữa rồi, bởi vì Vô Tình rất không biết trân trọng người ở cạnh bên.”

 

Lời nói của đối phương lại đánh trúng nội tâm Lạc Hoa Y Y một lần nữa…

 

Hagen Darth: “Vô Tình ngồi trên cái danh hiệu đệ nhất rất lâu, bị cái hư danh đại thần cùng với lượng fan khổng lồ làm cho u mê đầu óc, hiện tại lại chẳng biết từ đâu lôi ra một cô vợ, vì cô vợ này sẵn sàng mặc kệ đối thủ, vứt bỏ đồ nhi… Đây gọi là gì nhỉ? Điển hình của trọng sắc khinh địch và trọng sắc bỏ bạn đó em.”

 

Ngữ khí của Hagen Darth vô cùng bình tĩnh, nhưng từng chữ từng câu đều khiến Lạc Hoa Y Y mãnh liệt động rung, giống như vừa được tuyên truyền giác ngộ — Đúng thế, vì một người vợ đã không online rất nhiều năm mà bỏ qua đồ nhi sớm chiều bầu bạn là cô, thật sự phi thường ủy khuất!

 

Hagen Darth: “Y Y, kiên trì chờ đợi một người như vậy, anh cảm thấy không đáng thay em.”

 

Nghe đến câu này, Lạc Hoa Y Y đột nhiên rơi lệ (…). . .

 

Hagen Darth: “Thần Ma thực tế ảo là một thời đại mới,  vì thế cũng cần có những thần tượng mới lên ngôi, bộ dạng của em xinh đẹp, thực lực lại cao, là người chơi tài mạo song toàn trong game khó kiếm, nếu cứ tiếp tục ở bên cạnh Vô Tình, bị tài năng của hắn che khuất, vậy thì em vĩnh viễn chỉ là cái bóng sau lưng của hắn mà thôi, hắn cũng sẽ không nhìn thấy em. Em cần một sân khấu lớn hơn nữa, một nơi có thể khiến hắn chú mục vào em, coi trọng em và hối tiếc.”

 

Nói đến đây, Hagen Darth liền thò tay vào trong ba lô lấy ra một cái 『 Khăn tay Tây Thi 』, nói: “Đây là chiếc khăn anh đoạt được từ trong tay Ngô vương khi đánh phó bản cấp 50 – ‘Nằm gai nếm mật’, tuy là nó chẳng có thuộc tính gì nhưng anh vẫn luôn giữ lại bên người, vài lần dọn dẹp ba lô cũng không nỡ vứt, cảm thấy nhất định sẽ có một ngày kia cần dùng đến… Hôm nay anh mới nhận ra, cái khăn này thế nhưng có một đặc điểm rất thú vị, em thử đoán em?”

 

Mỹ nhân đang khóc đến lê hoa đái vũ thoáng nhíu mày: “Mùi hương?”

 

“Xuất sắc!” Hagen Darth đưa chiếc khăn cho Lạc Hoa Y Y, “Một người đàn ông như anh, mang theo một chiếc khăn tay tỏa hương, rất không thích hợp, vốn nghĩ nếu hôm nay không tặng cho ai anh sẽ vứt đi, không ngờ buổi tối liền gặp được em… Anh nghĩ chiếc khăn này nhất định sinh ra là để cho em, đây hẳn là bảo bối duy nhất có thể phát ra hương thơm trên toàn hệ thống, đừng khóc nữa, từ nay về sau, em chẳng những là một mỹ nhân có thực lực mà còn là cô gái đẹp biết tỏa hương.”

 

Lạc Hoa Y Y tiếp nhận khăn tay, lau lau khóe mắt: “Cám ơn anh, Darth.”

 

Hagen Darth: “Khụ, tên của anh có dấu chấm, vốn là ‘Copen · Hagen Darth’, không phải ‘Copenhagen · Darth, cho nên tất cả mọi người đều gọi anh là kem ly.”

 

Lạc Hoa Y Y: “Vì sao anh lại chọn cái tên này?”

 

Hagen Darth: “Bởi vì… Yêu em, mời em ăn Hagen Darth(*)~ ”

(*) Đây là cái câu trong quảng cáo kem ấy

 

Lạc Hoa Y Y nín khóc mỉm cười, Hagen Darth cũng cười, ôn nhu nói: “Y Y, đoàn đội của anh đang cần một vú em Ma tộc có thực lực cao cường, em hãy suy nghĩ một chút nhé.”

 

 

/Mi/ Bạn Darth tán gái như thần -_-

/Chi/ Bạn ấy có tiềm năng trở thành phúc hắc thụ :v

3 comments on “Vẫn chờ người online – Chương 41

 1. Như hội thoại bên trên thì thím Copen vốn tên Copen Haagendazs chứ nhỉ? Theo ý nhân vật thì cái tên Kem Ly xuất phát từ Haagen Dazs, không phải Copenhagen. Với cả mình nhớ bên Trung có câu quảng cáo rất nổi, đại loại là: nếu yêu cô ấy, hãy mời cô ấy ăn Haagen Dazs.

   
  • Tiểu Hoàng Thư

   April 28, 2017 at 9:47 pm Reply

   Đúng ồi bạn :v vì cũng có loại kem tên là Copenhagen nữa, mà chương trước (khoảng c15) bạn Haagen chưa nói về cái tên, cho nên chương đó mình đã để chú thích của kem Copenhagen, và tưởng cái đuôi nó k ảnh hưởng nên mình dịch thành tiếng Anh là Darth :v chương này mình mới biết tên bạn ấy vốn là ‘Copen · Hagen Darz’. nhưng do lười mò từng chap để sửa nên… ahihihi :v

    
 2. Cười ẻ bà Y Y :))))
  Ảo tưởng dữ thần, nghĩ gì mà muốn thân thiết với người khác xem phản ứng của Vô Tình cơ chứ người ta có quan tâm mịa đou

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *