Đương đại luật sư ngộ đáo tiểu mao tặc – Chương 33 + 34

 

33-34

ĐƯƠNG ĐẠI LUẬT SƯ NGỘ ĐÁO TIỂU MAO TẶC

(Khi đại luật sự gặp phải tên trộm vặt)

Chương 33 + 34

Edit: Mimi

 Beta: Chi

*****

Chương 33

 

Vô cùng may mắn vì Triệu Cách Phi đã kịp thanh tỉnh trước khi ánh sáng mặt trời rực rỡ chiếu vào, bởi lẽ khi mà ánh nắng có thể soi rọi cả văn phòng thì hành vi “cẩu thả” của bọn họ sẽ bại lộ trước mắt toàn bộ đám nữ nhân viên. Anh day day huyệt Thái Dương, nhìn sang gương mặt ngủ say được bao phủ một tầng dương quang nhàn nhạt của người bên cạnh.

 

Tối hôm qua… Vốn xót xa thân thể Tiểu Đề nên anh chỉ định làm một lần rồi buông tha cho cậu. Chính là, nhóc trộm lại cố tình không biết sống chết, cứ chớp chớp đôi mắt to tròn hồn nhiên không chút tạp niệm mà hỏi: “Anh Triệu, anh còn có thể làm sắc lang một lần nữa không…”

 

Rốt cuộc một đêm liền trôi qua trong phiên vân phúc vũ như vậy — Triệu Cách Phi không thể không nghi ngờ phải chăng mình đã rơi vào bẫy rập… Chẳng lẽ là lại là cái tên bác sĩ thú y đáng chết – Diêu Cẩn Văn kia? ?

 

… … …

 

“Thật sự thành công?”

 

Trong  nhà của Lương Thần, Diêu Cẩn Văn vừa cong cong con mắt mỉm cười vừa nhìn khuôn mặt đỏ bừng vì quẫn bách của Diệp Đề. Sáng sớm hôm nay, nhóc trộm này vui vui vẻ vẻ chạy tới đây, nói Triệu Cách Phi đã bị sự thành tâm cùng nghị lực phi thường của cậu ta hạ gục, đáp ứng cho cậu dọn về nhà ở chung, còn đồng ý để cậu giúp việc ở văn phòng. Tuy Diêu Cẩn Văn chẳng nói chẳng rằng, thế nhưng ánh mắt lại chằm chằm dán vào vết đỏ trên cổ Diệp Đề, hạ gục tên họ Triệu kia chỉ sợ không phải “thành tâm” cùng “nghị lực” của cậu, đúng không?

 

“Mặc kệ như thế nào, Cách Phi tìm được người để yêu thương, lại dám đối mặt với tâm ý cùng tình cảm thực sự của mình, thế là tốt rồi. Như vậy, chúng ta cũng có thể yên lòng.” Lương Thần cười cười ôm lấy Diêu Cẩn Văn, hôn nhẹ lên trán đối phương.

 

“Cái thằng cha ngoan cố đáng ăn đập đấy, xứng đáng chịu khổ một hồi.” Diêu Cẩn Văn dựa vào lồng  ngực Lương Thần, nói đoạn lại đảo mắt về phía Diệp Đề: “Có câu vỏ quýt dày có móng tay nhọn, về sau tên kia liền phó thác cho cậu dạy dỗ rồi!”

 

“Anh Diêu, anh Lương… Các anh có thể nói cho em biết, giữa các anh và anh Triệu… rốt cuộc là xảy ra chuyện gì hay không?” Diệp Đề nhịn không được cất tiếng hỏi. Nụ cười trên mặt hai  người kia phức tạp như vậy, điều này khiến cậu rất muốn biết những chuyện đã từng phát sinh trên người Triệu Cách Phi.

 

“Có nói cho cậu ấy không?” Lương Thần nhìn sang Diêu Cẩn Văn. Diêu Cẩn Văn bĩu môi một cái, liếc ánh mắt sắc bén vào dấu hôn trên cổ Diệp Đề: “Thế chuyện kia cũng phải nói cho cậu ta biết ha!”

 

Diệp Đề xấu hổ đến đỏ bừng cả hai tai, quẫn bách chà xát ngón tay. Lương Thần nhéo Diêu Cẩn Văn một cái: “Sao em cứ bắt nạt một đứa nhóc thế?” Diêu Cẩn Văn bị đau mà kêu to một tiếng, hung hăng trừng mắt liếc người kia một cái.

 

“Kỳ thực cũng không có gì ghê gớm cả.” Lương Thần ôn hòa cười: “Ba người bọn anh, là anh em chơi chung từ bé đến lớn, là bạn tốt của nhau.”

 

“Hả?” Diệp Đề giật mình há hốc miệng.

 

“Không giống à? Cũng đúng, Tiểu Diêu và Cách Phi ngày nào cũng đánh nhau hệt như kẻ thù truyền kiếp ấy, người ngoài đương nhiên nhìn không ra.” Lương Thần lắc đầu, cưng chiều mà nhìn về phía Diêu Cẩn Văn, lại nói: “Tiểu Đề, cậu đã từng nghe chuyện Công chúa Bạch Tuyết chưa?”

 

“Công chúa Bạch Tuyết?” Diệp Đề gãi gãi đầu, cố gắng hồi tưởng lại: “Có phải câu chuyện nói về một nàng công chúa tên là Bạch Tuyết ăn trộm giày thủy tinh của mẹ kế. Sau đó mẹ kế nổi giận đánh gãy chân nàng, còn bắt nàng mỗi ngày đều phải khiêu vũ hay không? ?”

 

“Ha ha ha…” Diêu Cẩn Văn rất không giữ hình tượng mà cười thành tiếng. Diệp Đề bị nụ cười của anh làm cho sợ hãi không thôi,  vội vã bổ sung: “À thì… kế tiếp, mẹ kế vẫn chưa hả giận, cho nên đã mướn xã hội đen đem công chúa Bạch Tuyết ném ra biển để nàng hóa thành bong bóng xà phòng! !”

 

Lần này, ngay cả Lương Thần cũng nhịn không được mà cười rộ lên: nhóc trộm này thế mà có sức tưởng tượng thật là phong phú, câu chuyện kể ra đến là đủ màu đủ sắc.

 

“Ấy zà, Bạch Tuyết với Hắc Tuyết cái gì chứ, chuyện đó thì có liên quan gì tới anh Triệu đâu!” Diệp Đề bất mãn.

 

“Ha ha, sao lại không quan hệ, anh Triệu của cậu chính là mẹ ghẻ của Bạch Tuyết nha!” Lương Thần cười nói.

 

“Gì?” Diệp Đề đần cả người.

 

“Tiểu Diêu chính là Bạch Tuyết. Còn anh, là hoàng tử bạch mã đã cứu sống nàng.” Lương Thần tiếp tục nói: “Đó là trò chơi khi còn là những đứa trẻ của ba người bọn anh. Tiểu Diêu sắm vai công chúa Bạch Tuyết, anh và Cách Phi, một người đóng hoàng tử, một người thì đóng hoàng hậu — cũng là mẹ ghẻ của Bạch Tuyết. Thực ra hai người bọn anh đều muốn đóng vai hoàng tử, ai cũng không chịu diễn người phụ nữ độc ác kia. Nhưng hoàng tử chỉ có một, cho nên… bọn anh quyết định để Tiểu Diêu lựa chọn.”

 

“Vậy anh Diêu chọn ai?” Diệp Đề hỏi lại, ngay sau đó phát hiện câu hỏi này quá ngu ngốc rồi – chẳng phải anh Lương đã nói, anh Triệu là mẹ ghẻ của Bạch Tuyết đó sao!

 

Lương Thần trả lời, chính là ánh mắt có phần ảm đạm: “Khi đó vẫn là trẻ con, chơi đùa chẳng có cố kỵ gì. Ai ngờ, trò chơi thế nhưng biến thành hiện thực…”

 

“Anh là nói, anhTriệu và anh…”

 

“Đúng vậy, anh Triệu của cậu và anh, đều yêu Tiểu Diêu.”

 

“Không, không có khả năng!” Diệp Đề lắp bắp mà chỉ vào Diêu Cẩn Văn: “Anh ấy và anh Triệu trời sinh bát tự không hợp, vừa thấy mặt liền đấu đá đến long trời lở đất, nói bọn họ là cừu nhân còn được, nói… Tuyệt đối không ai tin! !”

 

“Cái tên nhóc cậu thì biết cái gì? Đấy gọi là hoan hỉ oan gia, đánh là thương mắng là yêu.” Diêu Cẩn Văn không nóng không lạnh bỏ thêm mấy câu châm dầu vào lửa. Quả nhiên sau khi Diệp Đề nghe xong liền ỉu xìu như bóng cao su bị xẹp, ngay cả lỗ tai cũng đều rũ xuống rồi: Một người xinh đẹp như bác sỹ Diêu đây, đừng nói anh Triệu háo sắc, mà ngay cả mình nhìn thấy cũng sẽ mặt đỏ tim đập…

 

“Cái miệng em lợi hại như vậy từ khi nào? Cứ phải cắn người ta một cái mới chịu bỏ qua à?” Lương Thần hung hăng cắn một ngụm trên cổ Diêu Cẩn Văn: “Còn dám ăn trong bát nhìn trong nồi, xem anh lột da uống máu em như thế nào!”

 

“Hừ, có bản lĩnh anh lột đi, em là bác sĩ mà phải sợ anh à… Đến lúc đó anh chết như thế nào cũng không biết được đâu.”

 

“Nhóc con vô lại, xem anh có cắn chết em hay không…”

 

“Đáng ghét, anh mới là tên đại ngu ngốc… Ai nha, anh đừng cắn chỗ đấy!”

 

“Ha ha, cắn chỗ nào? Em bảo cắn chỗ nào…”

 

… … … …

 

… … … …

 

Diệp Đề trợn trừng con mắt nhìn hai người đang quấn lấy nhau trên cái sa lông, vầng trán chảy dài một giọt mồ hôi lạnh: coi thường cậu không hiểu chuyện cho nên ngang nhiên liếc mắt đưa tình có phải hay không… … …

 

“Tóm lại, lúc trước Cách Phi thật sự vô cùng để ý đến Tiểu Diêu. Anh lại không hiểu rõ tâm ý của em ấy, cũng không muốn vì chuyện này mà ảnh hưởng quan hệ giữa ba người, cho nên, năm năm trước, anh rời khỏi cố hương đi thăm thú các nơi trên thế giới, mãi tới hai năm gần đây mới trở về. Nhưng khi đó anh cũng không báo cho Tiểu Diêu và Cách Phi biết, tuy anh rất nhớ bọn họ — bởi vì anh cho rằng họ hiện đang ở bên nhau, tuyệt không thể xuất hiện làm nhiễu loạn hạnh phúc của hai người họ được…”

 

“Hạnh phúc cái rắm.” Diêu Cẩn Văn trợn trắng mắt: “Anh một tiếng không nói đã bỏ đi, kể cả em có tâm ý thì có thể nói với ai đây? Thật sự là ngu ngốc, ngu ngốc, vạn lần ngu ngốc. Thế mà anh không động não suy nghĩ một chút xem, tên đầu heo nào sẽ yêu gã họ Triệu kia chứ hả! Nghiện sạch sẽ một cách quái dị, suốt ngày điên điên khùng khùng, lại còn ưa hào nhoáng thích sĩ diện. Cho không em cũng chả thèm, em sẽ trực tiếp ném vào bệnh viện thú y của mình để làm tiêu bản sống. Em thấy chỉ có mấy tên đầu heo chính hãng, mắt mù thiếu não mới có thể chịu được loại người rách nát này…”

 

Diêu Cẩn Văn nói một thôi một hồi mới để ý thấy sắc mặt Diệp Đề càng ngày càng u ám, vì thế vội cười cười xin lỗi: “Xin lỗi Tiểu Diệp, anh không nói cậu…”

 

Diệp Đề bi phẫn vô cùng: hiện tại, người thích anh Triệu chỉ có đầu heo tôi đây, anh không nói tôi thì nói ai hả? ?

 

 

Chương 34

 

“Được rồi, đừng nói nữa, hiện tại chẳng phải anh đã biết tâm ý em rồi à.” Lương Thần hoà giải, tiếp tục chìm vào hồi tưởng: “Mãi đến vài ngày gần đây, Tiểu Diêu tìm được anh, nói thích anh, cũng nói em đấy đã phân định rạch ròi với Cách Phi từ năm năm trước. Khi ấy, tuy rằng Cách Phi cảm thấy thực mất mát, song cũng rất tôn trọng lựa chọn của Tiểu Diêu.” Anh thở dài: “Trải qua mấy năm bươn chải, bọn anh đều đã trưởng thành hơn rất nhiều, không còn là những đứa trẻ bốc đồng ngày xưa nữa. Nhưng anh biết, trong lòng Cách Phi vẫn luôn có một nút thắt, mơ mơ hồ hồ tồn tại ở đó, khiến cậu ấy luôn không thoải mái, cũng luôn luôn có điều cố kỵ. Quan hệ giữa cậu ấy và Tiểu Diêu thoạt nhìn rất nhẹ nhàng vui vẻ, tựa như những người bạn tốt với nhau. Kỳ thực, căn bản cậu ấy vẫn chưa hoàn toàn buông xuống được…”

 

Diệp Đề nghiêng đầu nghĩ nghĩ: chẳng trách cái đêm ở phòng trọ hôm đó, khi cậu hỏi anh Triệu có người mình thích hay không, anh ấy đã nói có, và bảo là “Bạch Tuyết”. Về sau mình nhìn thấy “Bạch Tuyết”, còn tưởng rằng anh Triệu yêu thích con chó kia chứ. Thì ra mượn chó để ký thác tương tư, đem anh Diêu thành chó mà nuôi — à không, là đem chó trở thành anh Diêu để chăm sóc…

 

Diệp Đề nghĩ đến đầu óc loạn thành một đống, mà Diêu Cẩn Văn bị cậu âm thầm đánh đồng với chó thì hoàn toàn không hay không biết, chầm chậm đứng lên, tiêu sái vỗ vai cậu, nói: “Đừng nghĩ nữa, dù sao đều là quá khứ cả rồi. Ân oán thị phi giữa bọn anh đã sớm thành gạo nát cám tan, nhắc lại chẳng có ý nghĩa gì. Huống chi, hiện tại anh và anh Lương hạnh phúc như vậy, họ Triệu kia không gây cản trở nữa, anh liền không so đo những chuyện đã qua. Bây giờ vai chính của vở kịch đều đặt lên vai hai người các cậu ! Cậu phải cố lên!” Diêu Cẩn Văn nháy mắt với Diệp Đề, thế nhưng trong lòng không khỏi cảm thán: khiến cho cái tên mặt cá chết kia có thể khôi phục nụ cười thật lòng thật dạ — bản lĩnh của nhóc trộm này cũng thật rất cao cường. Xem ra, cuộc sống sau này của Cách Phi tuy rằng sẽ nhiều phiền toái, nhưng cũng sẽ không ít niềm vui!

 

Diệp Đề vui vẻ ngâm nga vài làn điệu dân ca, vung vẩy cái túi đen đeo trên người. Hôm nay rốt cuộc cậu cũng biết được quá khứ của anh Triệu, biết tâm bệnh của người kia, cũng biết căn nguyên ưu tư sầu muộn của đối phương. Cậu còn tưởng cố sự tàn khốc nghiêm trọng cỡ nào – kiểu như bố mẹ gặp phải tai nạn trên không chết sạch, hay là trong nhà đại biến rối ren lộn xộn toàn gia… Hiện tại mới hay, thì ra là vấn đề này – chẳng phải chỉ là một câu chuyện cổ tích thôi à, tội gì cứ muốn ép nó biến thành sự thật chứ?

 

Cậu chẳng thèm quan tâm đâu. Cổ tích cho dù mỹ lệ đến nhường nào thì cũng chỉ là một thứ hư vô, không thế thay cơm ăn nước uống được. Diệp Đề cậu là một người chân chân thực thực, làm sao lại thua một câu chuyện đồng thoại được đây?

 

Cổ tích là cổ tích. Diệp Đề phải cho anh Triệu thấy, cậu mới là người thực sự tồn tại ở trước mặt anh, mới là người thực sự đáng để anh yêu thương trân trọng. Mà bản thân Diệp Đề cũng sẽ toàn tâm toàn ý yêu anh, tuyệt không để anh rơi vào bóng ma quá khứ một lần nữa.

 

Cậu chẳng đọc được bao nhiêu quyển sách, không có chút văn hóa nào, thế nhưng cậu biết rõ, yêu một người là phải thẳng thắn và thành thật như thế nào.

 

“Nha, xem chúng ta gặp được ai này?”

 

Diệp Đề bỗng nhiên khựng lại: cái tiếng trêu đùa quái dị kia sao mà nghe có chút quen tai.

 

“Đây không phải là Diệp Đề khả ái của phố Tây à! Mấy tháng không gặp, chạy đi đâu chơi thế? Nào, để anh trai thương một chút đi, lâu không thấy mặt nhớ chú mày ghê nha.” Thanh niên cầm đầu nở nụ cười dâm đãng vươn tay muốn sờ lên mặt Diệp Đề, mấy tên đàn em phía sau cũng bắt đầu ồn ào theo.

 

Diệp Đề “bốp” một tiếng đập rớt tay gã, vẻ cao hứng vừa rồi thoáng chốc biến sạch, lạnh lùng liếc xéo đối phương: “Long đại thiếu gia, hai ta nước giếng không phạm nước sông, anh đừng có nhắm vào tôi.”

 

“Chà chà, tính tình vẫn nóng nảy như xưa, thế nhưng lại càng khiến người ta yêu thích. Sao nào, đi theo anh đi, có Long Khải anh che chở, về sau tha hồ ăn ngon mặc đẹp, ai cũng không dám bắt nạt chú mày.” Long Khải ngoác miệng cười, gã thèm nhỏ dãi da thịt non mềm của Diệp Đề đã lâu, song đối phương không chừa mặt mũi cho gã dù chỉ là một chút, dụ dỗ kiểu gì cũng chẳng thành công. Bởi vì e ngại thân thế của mình nên gã không muốn dùng biện pháp cứng rắn, cứ thế mà chịu đựng suốt nửa năm, một lòng chờ đợi Diệp Đề chủ động đi theo gã.

 

“Tao thèm vào, con mẹ nó, mày đừng có nằm mơ, ai cần mày che chở.” Diệp Đề nhổ một miếng bọt xuống đất, tiếp  lời: “Tao bảo mày đừng nhắm vào tao thì mày đừng có nhắm, lằng nhằng bao nhiêu lâu nữa thì cũng thế thôi, mãy vẫn là sớm hết hy vọng đi. Đừng tưởng chúng mày người đông thế mạnh mà tao phải sợ, ông đây cũng không phải hạng dễ bị hù dọa đâu! Nói cho chúng mày biết, chọc tao điên lên, tao sẽ liều mạng với chúng mày!”

 

“Ấy dà, thằng ranh con kiêu ngạo! Đệch mợ, rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt! Bổn thiếu gia cho mày thời gian cân nhắc là để ý đến mặt mũi mày, mẹ nó, mày thế nhưng còn hỗn láo! Mày cho rằng hôm nay còn có chỗ cho mày nói chuyện à? Lên! Đánh đến khi thằng ranh này khuất phục cho tao! !”

 

Diệp Đề cảnh giác mà lùi về phía sau một bước: Mặc dù Long Khải là cậu ấm thùng rỗng kêu to, nhưng đám tay chân của gã đều là những nhân vật có nắm đấm thép vô cùng lợi hại. Vừa rồi lớn họng chọc giận gã, hiện tại tình thế đích thực là không ổn rồi…

 

Không được! Cho dù là vì anh Triệu, cậu cũng không thể để gã khốn này kiêu ngạo đắc ý được! Xiết chặt nắm tay, Diệp Đề trợn tròn đôi mắt đen như hạt nhãn, chuẩn bị tinh thần nghênh chiến bất cứ lúc nào. Và thế là, ngay trong nháy mắt đám đàn em của Long Khải lao tới, cậu dùng sức hít một hơi dài, cánh tay mạnh mẽ vung về phía trước…

 

“Mau nhìn! Cái vệ tinh to quá! !”

 

Tiếng rống phi thường khí thế lập tức làm chấn động mọi người ở đây. Diệp Đề thừa dịp đám người kia đồng loạt ngẩng đầu tìm vệ tinh, liền nhanh nhẹn co giò lên mà chạy! Hừ, vừa không đủ sức lại không ngu ngốc, nếu đã biết rõ đánh không lại, cớ gì còn đứng yên để làm bao cát miễn phí cho người ta? ?

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xin hãy nhập captcha *